Cống thoát nước trước cửa nhà có phải là điều xấu không? Hay nhà không có cống thoát nước có sao không? Đường ống thoát nước trong nhà nên đặt như thế nào là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Vậy mời bạn cùng xem qua bài viết sau đây để giải mã các câu hỏi trên nhé!

Đường ống thoát nước trong nhà đặt trước cửa nhà gây ra bất lợi gì?

Cống thoát nước trước cửa nhà có phải là điều xấu không?

Việc hố ga hay cống thoát trước nhà sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho chúng ta. Ví dụ như mùi hôi bốc lên từ cống khi gặp gió; sẽ bị lùa vào trong nhà. Chưa kể đến rác, chuột, côn trùng sống dưới cống sẽ gây ra ô nhiễm môi trường xung quanh. Và có thể làm cho nhiều thành viên trong gia đình bị nhiễm bệnh.

Nhất là vào những ngày mưa lũ lớn, nước có thể bị trào ngược lên từ bể phốt. Và bắt đầu tràn lại vào trong nhà; dẫn đến việc đường ống sẽ bị tắc nghẽn. Tóm lại, việc xây hố ga trước cửa nhà sẽ tác động xấu; gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của chúng ta. Đó là chưa kể đến yếu tố phong thủy.

Việc hố ga hay cống thoát trước nhà sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho chúng ta. Ví dụ như mùi hôi bốc lên từ cống khi gặp gió; sẽ bị lùa vào trong nhà.
Việc hố ga hay cống thoát trước nhà sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho chúng ta. Ví dụ như mùi hôi bốc lên từ cống khi gặp gió; sẽ bị lùa vào trong nhà.

Hố ga trước cửa nhà

Hố ga thoát nước là yếu tố khác với cống rãnh, đây là bộ phận tập kết rác thải. Chưa nói đến tính thẩm mỹ mà là mùi hôi thối cùng với mầm mống gây bệnh đến sức khỏe con người. Và chỉ cần một cơn gió thì mọi thứ dơ bẩn đó sẽ bay vào nhà bạn.

Ngoài ra, nhà có hố ga trước cửa nhà sẽ thường xuyên gặp khó khăn khi gặp mùa mưa lớn đến. Vì nước thải có thể sẽ tràn vào nhà gây ra mùi khó chịu; nếu như lượng nước mưa quá nhiều và lớn. Vì lý do này nên bạn hãy suy xét kỹ khi có dự định muốn mua lô đất hoặc nhà có hố ga hay cống rãnh trước nhà.

Xét về yếu tố phong thủy thì cũng như đã đề cập ở trên. Hố ga để bên phải hoặc bên trái, còn tùy thuộc vào việc người gia chủ có mạng nào. Vì thế bạn cần lưu tâm yếu tố này hoặc nên xem phong thủy trước khi di dời hố ga.

Phong thủy khi cống thoát nước trước cửa nhà

Yếu tố phong thủy giúp bạn đón tài lộc, có được phong vận, hạn chế rủi ro. Thế nên bạn cần phải lưu ý, quan tâm kĩ, sâu sát đến yếu tố này.

Cống thoát nước hoặc hố ga thường sẽ nằm giữa 2 nhà. Còn việc nằm bên trái hay là bên phải sẽ không có ảnh hưởng gì lớn. Vấn đề là chủ nhà mạng gì? Trường hợp hố ga nằm phía bên trái thì nên có chủ nhà mạng MỘC, KIM. Còn những ai có mạng THỔ hoặc HỎA thì tốt nhất nên tránh nhé!

Thêm vào đó, nếu miệng cống là loại dùng chỉ để thoát nước mưa và không phải thoát nước thải. Tức là không chứa mùi hôi mà nằm bên tay trái (Từ trong nhìn ra); nhưng không sát mép ranh đất mà từ ranh đất đi vào tầm 2m. Trường hợp này thì mọi thứ diễn ra bình thường và không ảnh hưởng gì. Bởi đây là hệ thống nước mưa nên vấn đề đặt bên trái là để cầu tài lộc; tiền vào thì như nước và bạn có thể để ý bồn chứa nước; bể cá hay hệ thống cấp thoát nước thường đặt bên tay trái; theo hướng trong nhà nhìn ra cửa.

Mặt khác, hố ga không phải thích đặt ở vị trí nào cũng được. Bạn phải tùy thuộc rất lớn vào tình trạng cống chung; hoặc nguyên tắc đặt ống dẫn thoát nước…

Yếu tố phong thủy hóa giải nhằm mục đích hạn chế cống thoát nước trước cửa nhà

Như đã nêu rõ bên trên, thì cống thoát nước hoặc còn gọi là hố ga được xem là khu vực không được sạch sẽ; dơ bẩn; có nhiều xu khí. Và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp; ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Tuy nhiên, nhằm mục đích hóa giải được các điều xấu do vị trí phong thủy; thì bạn có thể thực hiện những gợi ý dưới đây:

Trồng hoa thơm trước cửa nhà để hóa giải phong thủy cống thoát nước trước cửa nhà

Cống thoát nước đặt trước nhà là gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà; chưa nói đến mùi hôi từ miệng cống, hố ga bốc lên. Vậy nên bạn có thể trồng các loại hoa ngâu, hoa nguyệt quế hoặc hoa giấy; với mùi hương nồng. Ngoài việc át chế mùi hôi thì các loài hoa này sẽ đuổi đi côn trùng gây hại. Ngoài ra, bạn cũng cần trồng thêm nhiều cây xanh; nhằm mục đích cho không gian được thông thoáng.

Trồng hoa thơm trước cửa nhà để hóa giải phong thủy cống thoát nước trước cửa nhà
Trồng hoa thơm trước cửa nhà để hóa giải phong thủy cống thoát nước trước cửa nhà

Thay đổi hướng cổng/cửa chính

Nếu cống bị đặt chính diện cửa nhà; thì bạn có thể thay đổi thông qua việc di chuyển hướng cống hoặc hố ga. Trong trường hợp chủ nhà có mệnh Kim hay mệnh Môc; bạn nên di chuyển vị trí cống thoát nước sang bên phải.

Trong trường hợp chủ nhà có mệnh Kim hay mệnh Môc; bạn nên di chuyển vị trí cống thoát nước sang bên trái. hướng từ trong nhìn ra.

Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà bằng cách sử dụng gương bát quái

Gương bát quái chính là vật dụng hữu hiệu có thể hóa giải các loại tạp khí; tà khí; chất dơ bẩn thoát ra từ miệng cống. Và trong đó gương hình vuông sẽ có sự chống trả quyết liệt hơn. Còn gương hình tròn lại có thể hóa giải nhẹ nhàng hơn.

Nhưng lời khuyên hữu hiệu là bạn nên chọn được gương lồi; nhằm mục đích có trường phản chiếu đến vật xung chiếu có thể được tỏa rộng hơn. Gương cầu lồi có thể hóa giải các tòa nhà có góc nhọn và chướng ngại vật; cho phép các vật thể lạ đâm thẳng vào phía trước.

Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà bằng cách sử dụng gương bát quái
Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà bằng cách sử dụng gương bát quái

Sử dụng nắp cống để tránh ngập úng cho đường ống thoát nước trong nhà

Trước nhà có hố ga và cống thoát nước nên có nguy cơ ngập nhà khi có lũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tiến hành lắp đặt nắp hố ga.

Sử dụng hố ga thông minh

Hố ga thông minh chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Sản phẩm vừa chống trào ngược hiệu quả. Hơn nữa vừa giúp thu gom rác thải và vệ sinh hiệu quả khi có hố ga đặt trước cửa nhà.

Sự ra đời của sản phẩm này đã giúp ích rất nhiều trong vấn đề bảo vệ môi trường; hạn chế cống trào ngược; bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Đặc biệt là những ai có cống thoát nước trước cửa nhà. Để hiểu rõ thêm về sản phẩm; bạn có thể liên hệ Thuận Thiên – đơn vị cung cấp hố ga thông minh uy tín qua số hotline 0909203090 nhé!