Nước xả chảy ngược; cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược; ống thoát nước bị trào ngược dẫn đến việc phát tán mùi hôi. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của gia đình. Vậy lúc này, bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng thoát nước bị tràn bằng cách nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược?

Chúng ta cần làm bước đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược
Chúng ta cần làm bước đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược

Chúng ta cần làm bước đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này. Đây là cách duy nhất chúng ta có thể giải quyết nó một cách nhanh chóng. Và các lý do hay gặp nhất là vì:

Đường ống bị mắc kẹt các chất thải rắn chính là lý do làm cống bị trào ngược

Nếu cống bị tắc và bị văng nước đi, nước sẽ không chảy xuống đáy bể phốt; dẫn đến hiện tượng chảy ngược. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến cống bị tắc.

Trường hợp bồn cầu bị tắc đường ống thoát nước: Điều này chủ yếu là do lượng lớn giấy vệ sinh được xả cùng một lúc. Hoặc do các vật dụng trong nhà vô tình rơi vào bồn cầu.

Trong khi rửa chén có thể khiến thức ăn thừa trong quá trình tráng chén bị rơi ra ngoài; và tích tụ chất béo trong thời gian dài. Điều này sẽ làm đầy cống bằng dầu mỡ. Và nó ngăn chặn sự lưu thông của nước và làm cho nó bị tràn.

Ngoài ra, các ống cống nhà tắc nghẽn thông thường là do tóc bám lâu ngày và quấn lại. Khi này nước nó không thoát được và khi đó chúng sẽ có hiện tượng trào ngược lại.

Cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược do chất thải
Cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược do chất thải

Bể phốt bị đầy chính là lý do phổ biến làm cống bị trào ngược

Không chỉ là nguyên nhân do thức ăn. Nguyên nhân do bể phốt bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bể cống bị trào ngược lên. Và nếu như chúng ta không thông tắc định kỳ; thì các chất thải nó sẽ gây ra mùi hôi thối. Hiện tượng trào ngược sẽ xuất hiện tại các vị trí như cống thoát nước; sàn nhà; bồn cầu.

Các bạn cần nắm được kích thước bể phốt của gia đình mình; nhằm mục đích có thể làm thông tắc cống định kỳ. Tránh để quá lâu sẽ gây lãng phí. Hãy thông tắc đường ống thoát nước. Và ngay cả khi chúng ta để nó quá lâu. Điều này gây áp lực lên bể phốt, có thể khiến bể phốt bị vỡ và cần được xây dựng lại.

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng tràn cống. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác xử lý cống tràn.

Không chỉ là nguyên nhân do thức ăn. Nguyên nhân do bể phốt bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ứ tắc nhà vệ sinh; bồn rửa chén...
Không chỉ là nguyên nhân do thức ăn. Nguyên nhân do bể phốt bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ứ tắc nhà vệ sinh; bồn rửa chén…

Cách thông tắc cống trào ngược

Sử dụng bột baking soda

Baking soda là một trong những sản phẩm giúp giải quyết tình trạng đường cống bị trào ngược hoặc bị tắc nghẽn nhanh chóng. Giúp ngăn nước tràn vào nhà, bồn cầu, bồn rửa chén; bồn rửa bát gây tắc nghẽn.

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và khắc phục tốt nhất tình trạng cống bị tràn, bạn cần hiểu rõ về cách sử dụng baking soda. Và nếu chúng ta biết cách sử dụng nó và có trong tay loại bột này. Và sử dụng kết hợp với giấm hoặc muối. Sau đó đổ xuống cống và đợi khoảng 2 – 3 tiếng. Rồi xả nước và làm sạch chất thải trong cống. Như vậy thì tình trạng ống cống thoát nước bị trào ngược không còn xuất hiện nữa.

Khắc phục tình trạng ống cống bị trào ngược thông qua việc sử dụng bột thông cống

Hiện nay sử dụng bột thông cống để tránh cống bị trào ngược cũng là một trong những sản phẩm khá hữu hiệu. Để có thể sử dụng nhằm khắc phục tình trạng ống thoát nước bị trào ngược. Tuy nhiên, không phải loại bột nào cũng tốt. Vậy nên chúng ta cần tìm các loại bột thông cống chất lượng; để có thể khắc phục được tình trạng này được một cách tốt đẹp; hiệu quả và nhanh chóng.

Hiện nay sử dụng bột thông cống để tránh bị trào ngược cũng là một trong những sản phẩm khá hữu hiệu.
Hiện nay sử dụng bột thông cống để tránh bị trào ngược cũng là một trong những sản phẩm khá hữu hiệu.

Các loại bột thông tắc cống, có thể được đổ trực tiếp vào cống. Sau đó đợi khoảng 1,5 tiếng rồi chắt nước ra. Tại thời điểm này, chất thải được xử lý nhanh chóng và sạch sẽ. Tuy nhiên; cần lưu ý phải đeo đồ bảo hộ vì bột thông cống rất độc hại; có thể bây bỏng; mù mắt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sử dụng dụng cụ làm sạch cống mini

Đây là một trong những dụng cụ có thể giúp bạn thông tắc đường cống bị trào ngược khi thoát nước một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng trong căn hộ nhà mình. Điều này giúp chúng ta có cơ hội khắc phục tình trạng cống thoát nước nhà vệ sinh bị trào ngược rất hiệu quả. Dụng cụ làm sạch mini cho phép lên đến 30m.

Để tránh bị tràn cống, bạn nên lắp đặt hố ga thông minh

Sản phẩm hố ga thông minh ra đời như một cứu cánh; hạn chế việc cống bị trào ngược. Và Thuận Thiên tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm hố ga thông minh chất lượng; với giá thành cực kỳ phải chăng. Liên hệ ngay với Thuận Thiên qua số 0909.203.090 để biết thêm chi tiết nhé!

Sản phẩm hố ga thông minh ra đời như một cứu cánh cho nhiều gia đình
Sản phẩm hố ga thông minh ra đời như một cứu cánh cho nhiều gia đình