Ngày nay, khi có dự định xây dựng một ngôi nhà; hầu hết các chủ đầu tư đều sẽ tìm đến các nhà thầu chuyên nghiệp hoặc các Công ty xây dựng uy tín. Khác với trước đây, chủ đầu tư sẽ tự mua vật liệu và trả tiền nhân công xây dựng cho nhà thầu; thì các đơn vị hiện nay đều cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Để hiểu rõ chi tiết về dịch vụ cũng như bảng báo giá thi công xây dựng trọn gói theo mẫu mới nhất. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?

Đây là dịch vụ xây nhà mà chủ nhà giao khoán toàn bộ quá trình xây nhà; từ lúc bắt đầu thi công phần móng cho đến lúc hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà. Theo đó, nhà thầu phải cung cấp toàn bộ vật tư phần thô; vật liệu, thiết bị và nhân công để thi công phần hoàn thiện theo bản vẽ thiết kế và hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Tùy theo quy mô, diện tích của công trình mà báo giá thi công xây dựng cũng sẽ khác nhau.

Xây nhà trọn gói là dịch vụ mà chủ nhà giao khoán toàn bộ quá trình xây nhà cho chủ đầu tư và đơn vị thi công
Xây nhà trọn gói là dịch vụ mà chủ nhà giao khoán toàn bộ quá trình xây nhà cho chủ đầu tư và đơn vị thi công

Những ưu điểm của báo giá thi công xây nhà trọn gói

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Với dịch vụ xây nhà trọn gói, các bạn sẽ giảm được gánh nặng về thời gian và công sức. Vì đơn vị nhận thầu sẽ đứng ra làm mọi việc nên chủ đầu tư không cần phải thường xuyên có mặt tại công trường. Khi đơn vị thi công được kiểm soát các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện; việc điều phối và quản lý thời gian, vật tư, nhân công sẽ chủ động và linh hoạt hơn. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian xây dựng.

Đơn vị thi công được kiểm soát các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện giúp tiết kiệm thời gian
Đơn vị thi công được kiểm soát các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện giúp tiết kiệm thời gian

Thông thường, các công trình nhà ở dân dụng tùy thuộc diện tích và quy mô xây dựng; mà đơn vị báo giá thi công xây dựng trọn gói có thể thực hiện trong khoảng thời gian từ 3-5 tháng. Thời gian này không bao gồm các ngày nghỉ và ngày có điều kiện thời tiết xấu. Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ theo dõi, giám sát thời gian xây dựng dựa trên nhật ký thi công để đảm bảo đúng tiến độ thực hiện.

Tiết kiệm công sức

Vì đã giao khoán tất cả cho bên đơn vị thi công nên bạn sẽ không phải tốn công đi mua vật tư; vận chuyển vật liệu hay lo lắng về việc xây nhà. Như vậy, báo giá thi công xây dựng nhà trọn gói là một giải pháp cho phép chủ đầu tư tiết kiệm sức lực, thời gian của bản thân. Các bước và tiến độ thực hiện của nhà thầu đều sẽ được đảm bảo theo đúng với hợp đồng; mà hai bên đã thông nhất với nhau trước đó.

Đảm bảo chất lượng đúng với báo giá thi công xây dựng

Bên cạnh bảng báo giá thi công xây dựng theo mẫu có trong hợp đồng; các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng đều được thể hiện trong hồ sơ thiết kế. Cho nên đơn vị nhận thi sẽ có trách nhiệm đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật ghi trong hồ sơ thiết kế. Cùng một đơn vị tư vấn, lập phương án thiết kế và thi công thì họ cũng sẽ hiểu công trình hơn. Bởi vì ngay từ khi đưa ra phương án tư vấn; họ cũng đã hình dung ngôi nhà ở trong đầu; cũng như tính toán làm sao cho đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ.

Những lưu ý cần biết trước khi thi công xây nhà trọn gói

Nếu bạn quyết định đã chọn tới dịch xây nhà trọn gói thì việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn những đơn vị thi công uy tín; có kinh nghiệm lâu năm và có năng lực thực sự.

Việc tìm hiểu thật kỹ càng về công ty đó và các mẫu bảng báo giá thi công xây dựng trọn gói là rất cần thiết. Bởi nếu mà chọn phải những nhà thầu không uy tín; thì chủ đầu tư sẽ cảm thấy rất bất an vì việc thất thoát hoặc lãng phí vật tư. Khi đó, chi phí xây dựng tăng lên mà các hạng mục thi công lại kém chất lượng.

Tiến độ thi công của công trình

Điều này phải quy định rõ ràng trong hợp đồng; cụ thể về thời gian, hạng mục thi công tương ứng và ngày bàn giao. Nhà thầu sẽ có trách nhiệm báo cáo tiến độ thi công công việc thường xuyên cho chủ nhà.

Giống với báo giá thi công xây dựng, tiến độ công trình cũng phải được quy định rõ ràng
Giống với báo giá thi công xây dựng, tiến độ công trình cũng phải được quy định rõ ràng

Vật liệu, vật tư được sử dụng

Trong hợp đồng cũng sẽ có bảng liệt kê các loại vật liệu thi công, sử dụng tại công trình; mà nhà thầu trước khi đưa vào thi công phải có sự xác nhận đồng ý của chủ đầu tư. Việc làm này giúp đảm bảo cho chất lượng công trình về sau.

Báo giá thiết kế thi công xây dựng nhà trọn gói năm 2022

Bảng báo giá thi công xây dựng các hạng mục trọn gói

Công việcĐơn giá xây dựng
Thi công trọn gói phần thô3.400.000 – 4.500.000 VNĐ/m2
Thi công trọn gói phần hoàn thiện2.000.000 – 2.500.000 VNĐ/m2
Thi công trọn gói toàn bộ5.300.000 – 6.800.000 VNĐ/m2
Thi công trọn gói nội thấtĐược báo giá theo thiết kế

Bảng báo giá thi công xây dựng thiết kế

Các loại công trìnhDiện tích thi côngThiết kế hiện đạiThiết kế cổ điển
Kiến trúc – Nội thất
Căn hộ

Nhà phố

< 300 (m2)150.000 VNĐ/m2200.000 VNĐ/m2
> 300 (m2)130.000 VNĐ/m2180.000 VNĐ/m2
Biệt thự< 400 (m2)180.000 VNĐ/m2250.000 VNĐ/m2
> 400 (m2)150.000 VNĐ/m2220.000 VNĐ/m2
Báo giá thi công xây dựng thiết kế trọn gói
Nhà phố< 300 (m2)250.000 VNĐ/m2350.000 VNĐ/m2
> 300 (m2)200.000 VNĐ/m2300.000 VNĐ/m2
Biệt thự< 400 (m2)300.000 VNĐ/m2400.000 VNĐ/m2
> 400 (m2)250.000 VNĐ/m2350.000 VNĐ/m2
Sân vườn< 80 (m2)100.000 VNĐ/m2
> 120 (m2)80.000 VNĐ/m2

Lời kết

Trên đây là các thông tin chi tiết về dịch vụ xây nhà trọn gói và báo giá thi công xây dựng mới nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể lên kế hoạch xây dựng cho mình một tổ ấm trọn vẹn.

Nếu các bạn có nhu cầu mua hố ga thông minh thì hãy liên hệ ngay cho Thuận Thiên để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến các sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm: Hố Ga Trong Nhà Có Các Loại Nào? Loại Nào Tốt?