Thiết kế hố ga nhà phố, hố ga gia đình như thế nào là tốt nhất? Các loại hố ga trên thị trường hiện nay là gì? Loại nào tốt nhất? Để trả lời các câu hỏi trên và tìm ra được hố ga trong nhà nào là tốt nhất cho bạn; thì mời bạn cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

Hố ga trong nhà là gì?

Hố ga trong nhà là một phần của công trình xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống thoát nước. Nhiệm vụ của nó là thu thập và lưu thông nước. Đồng thời, khoảng trống dưới đáy có tác dụng lắng đọng các chất (chất thải, bùn đất…) làm cho nước chảy ra từ hố ga trong sạch hơn.

Hố ga trong nhà là một phần của công trình xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống thoát nước.
Hố ga trong nhà là một phần của công trình xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống thoát nước.

Tác dụng của hố ga trong nhà

Việc sử dụng các hố ga để thoát nước sẽ làm giảm tắc nghẽn cống và nâng cao hiệu quả xả nước thải. Ngoài ra nó còn có chức năng ngăn mùi hôi rất hiệu quả. Đối với những công trình có quy mô lớn, hệ thống hố ga thu nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm sạch môi trường sống; dễ dàng xử lý chất thải; tạo điều kiện cho việc nạo vét; làm sạch và trùng tu lại đường ống bình thường.

Hố ga trong nhà thu nước và xả nước thải sinh hoạt

Đối với hệ thống thoát nước gia đình, hố ga đóng vai trò vô cùng quan trọng là khu vực thu gom nước. Và giúp xử lý chất thải, chống tắc nghẽn cống rãnh.

Một hệ thống hố ga tiêu chuẩn sinh hoạt sẽ lọc qua 2, 3 ngăn; thiết kế gọi là 5m trên 1 hố.

Hố ga khử mùi; ngăn mùi hôi

Do có thiết kế và cấu tạo đặc biệt nên hố ga có thể giúp tiêu tán không khí bị mắc kẹt bên trong; ngăn mùi hôi cống rãnh hiệu quả.

Hố ga gia đình giúp khử mùi, ngăn mùi hôi
Hố ga gia đình giúp khử mùi, ngăn mùi hôi

Hố ga tách dầu mỡ, xử lý rác thải

Dầu mỡ là chất thải chính làm tắc cống. Và hố ga trong nhà có chức năng phân tách và xử lý chất thải; sản phẩm này được các nhà hàng sử dụng rộng rãi.

Với thiết kế thông minh, hố ga tách dầu mỡ được chia thành nhiều ngăn; giống như một bể lọc nước thông thường.

Hố ga thoát nước mưa

Ngoài ra, hố ga thoát nước mưa còn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa nước thải. Đặc biệt khi trời mưa to, nếu không thoát nước mưa kịp thời sẽ gây ngập úng.

Vì vậy, theo tiêu chuẩn thiết kế hố ga, khi nước mưa chảy vào bên trong; và tiếp tục chuyển hướng ra hệ thống thoát nước chính, từ đó đổ trực tiếp thẳng ra đường cống thoát nước chung của thành phố.

Các loại hố ga trong nhà, ngoài phố phổ biến

Hố ga bằng gạch là một trong các loại hố ga xa xưa nhất

Đây là loại hố ga phổ biến từ xa xưa, vật liệu xây dựng chủ yếu là gạch; thép phi 8. Và thường được sử dụng trong các gia đình.

Nhược điểm: Tuy nhiên, để hệ thống cống hoạt động tốt, người thi công phải hiểu rõ về tiêu chuẩn xây dựng hố ga, độ dày, kích thước yêu cầu, v.v.

Ưu điểm vượt trội: Dễ thi công, không yêu cầu kỹ thuật quá cao. Nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền. Hiệu suất ổn định …

Hố ga bê tông đúc sẵn

Không cần tốn quá nhiều nhân công và chi phí để xây hố ga, hiện nay trên thị trường có một số loại hố ga bê tông đúc sẵn.

Không cần tốn quá nhiều nhân công và chi phí để xây hố ga, hiện nay trên thị trường có một số loại hố ga bê tông đúc sẵn
Không cần tốn quá nhiều nhân công và chi phí để xây hố ga, hiện nay trên thị trường có một số loại hố ga bê tông đúc sẵn

Ưu điểm vượt trội:

Được đúc sẵn dựa trên các quy trình và vật liệu đặc biệt

Chất liệu chính là bê tông cốt thép có tuổi thọ cao và đặc biệt không thấm nước.

Kết cấu lồng thép hoàn toàn tự động, độ bền cao và khả năng chịu lực tốt

Hố ga nhựa thông minh

Hố ga trong nhà bằng nhựa thông minh được làm từ chất liệu nhựa PP-Block, PVC cao cấp. Dựa trên thiết kế của công nghệ xử lý rác thải thông minh có thể ngăn hệ thống thoát nước công cộng tràn vào nhà. Đồng thời đảm bảo thoát nước mưa trên mái.

Ưu điểm vượt trội:

  • Dễ dàng xây dựng và cài đặt trên mọi dự án khác nhau
  • Thời gian thi công nhanh hơn đổ bê tông
  • Kết nối dễ dàng với hệ thống thoát nước tại nhà
  • Có thể chịu tác động của ngoại lực tốt. Điều này có nghĩa là độ bền của hố ga nhựa thông minh tương đương với hố ga bê tông cốt thép.

Mua hố ga thông minh ở đâu?

Hố ga thông minh được xem là một trong các sản phẩm tối tân nhất trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Ngoài việc chống trào ngược cống; nghẹt cống hiệu quả. Nó còn có thể thu gom rác thải và giúp người sử dụng có thể vệ sinh dễ dàng.

Thuận Thiên không ngừng cải tiến; cố gắng; học hỏi. Đồng thời luôn cố gắng khắc phục những thiếu sót, phát triển điểm mạnh để có thể phục vụ Quý khách hàng ngày một tốt hơn nữa
Thuận Thiên không ngừng cải tiến; cố gắng; học hỏi. Đồng thời luôn cố gắng khắc phục những thiếu sót, phát triển điểm mạnh để có thể phục vụ Quý khách hàng ngày một tốt hơn nữa

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị có thể cung ứng sản phẩm hố ga thông minh. Và Thuận Thiên tự hào là một trong các nhà cung cấp uy tín và chất lượng nhất về sản phẩm hố ga thông minh. Chúng tôi không ngừng cải tiến; cố gắng; học hỏi. Đồng thời luôn cố gắng khắc phục những thiếu sót, phát triển điểm mạnh để có thể phục vụ Quý khách hàng ngày một tốt hơn nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hố ga gia đình, hố ga nhà phố thông minh tốt nhất; thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0909.203.090 nhé!