Thi công xây dựng công trình là gì? Thi công xây dựng nhà ở; thi công xây dựng nhà xưởng thường mất bao lâu? Hoạt động xây dựng gồm những yếu tố nào? Đây có phải là các vấn đề mà bạn đang quan tâm? Trong bài viết dưới đây, các vấn đề này sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất. Cùng đón xem ngay hôm ngay sau đây bạn nhé!

Thi công xây dựng công trình là gì?

Để định nghĩa về thi công các công trình là gì; đầu tiên chúng ta cần căn cứ vào Điều 3 Luật xây dựng 2014.

Thi công công trình là một trong những hoạt động bao gồm quá trình xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với những công trình xây dựng mới; tiến hành sửa chữa, di dời, cải tạo, tu bổ, phục hồi; hoặc tiến hành phá dỡ công trình; bảo hành và bảo trì các công trình xây dựng.

Thi công các công trình như lâu đài cát; một pháo đài hoặc một ngôi nhà đều là những ví dụ cụ thể về việc xây dựng một công trình gì đó. Xét về mặt kỹ thuật, tiến trình xây dựng thường sẽ gắn liền với những công trình lớn; ví dụ như xây dựng nhà ở, đường sắt hay nhà máy điện, …

Xem thêm: Mua Vật Liệu Xây Dựng Trả Góp Ở Đâu Bảo Đảm Uy Tín, Chất Lượng?

thi công xây dựng
Thuật ngữ thi công các công trình xây dựng này quen mà lạ, lạ mà quen

Mất bao lâu để hoàn thành thi công xây dựng một công trình?

Nhiều người sẽ hiểu rằng thi công các công trình sẽ chỉ đơn giản là việc xây nên một ngôi nhà; một công trình cụ thể nào đó. Tuy nhiên quá trình này bao gồm rất nhiều bước chứ không đơn giản là vậy. Để có thể hoàn thiện một công trình có hiệu quả; khâu thi công cần phải làm thật tốt; bên cạnh đó, những chủ đầu tư còn phải chuẩn bị thật hoàn hảo ngay từ khâu lên kế hoạch.

Thậm chí không phải là nói quá khi nói rằng việc lên kế hoạch cho một công trình xây dựng; nhất là đối với những dự án xây dựng lớn còn tốn nhiều thời gian; sự đầu tư; vật tư công sức hơn cả quá trình thi công xây dựng.

Vậy nên có thể nói, để xây dựng nên được một công trình; các bạn cần phải bỏ ra biết bao công sức; cùng với đó là trí tuệ của cả một đội ngũ tập thể thi công xây dựng. Và đó mới chính là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi thi công các công trình là gì.

thi công xây dựng nhà ở
Thời gian cho một công trình xây dựng cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô, sự đầu tư, …

Bản chất của một công trình xây dựng

Thi công xây dựng không chỉ là việc các bạn xây dựng một công trình; mà đó còn là việc xây dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt nhất trong lòng của khách hàng; và chính bằng chính những công trình đó, những dự án chính xác nhất, đảm bảo thẩm mỹ và quy mô; các bạn gây được ấn tượng. Tất cả những hạng mục công trình sẽ được một nhà thầu chính duy nhất đứng ra quản lý; đó là công ty chịu trách nhiệm thi công xây dựng. Có như vậy, các khách hàng sẽ tránh được những chi phí phát sinh hay sự cố thất thoát vật tư,…

Đối với một quy trình được thi công xuyên suốt; mọi công việc đề ra sẽ không bị chồng chéo lên nhau. Điều này sẽ có thể giúp tránh được những sự phát sinh vì phải sửa chữa. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi giá cả của nguyên vật liệu đang leo thang trong thời điểm này. Lí do là vì nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm theo đúng như hợp đồng đã quy định; bên cạnh đó là hỗ trợ những dịch vụ cần thiết mỗi khi khách hàng yêu cầu.

thi công xây dựng công trình
Việc thi công các công trình đòi hỏi sự am hiểu, cái tâm và cái tầm trong nghề

Hoạt động xây dựng thường bao gồm những yếu tố nào?

Những hoạt động xây dựng đều phải được tuân thủ theo những quy chuẩn xây dựng cụ thể; cùng với đó là đáp ứng những tiêu chuẩn xây dựng số 1. Trường hợp áp dụng những tiêu chuẩn xây dựng của nước ngoài; việc xây dựng của bạn phải được sự chấp thuận đến từ các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về xây dựng. Chính vì vậy, một hoạt động xây dựng cụ thể sẽ bao gồm những yếu tố quan trọng sau đây:

1. Lập ra bản quy hoạch xây dựng cụ thể.

2. Lập ra dự án đầu tư xây dựng công trình cụ thể.

3. Tiến hành khảo sát quá trình xây dựng.

4. Thiết kế kế hoạch xây dựng công trình cụ thể.

5. Tiến hành thi công xây dựng công trình cụ thể.

6. Tiến hành giám sát thi công trong quá trình xây dựng công trình.

7. Tiến hành quản lý dự án đầu tư của việc xây dựng công trình.

8. Lựa chọn những nhà thầu trong hoạt động xây dựng.

9. Những hoạt động khác có liên quan đến quá trình xây dựng công trình.

thi công xây dựng nhà xưởng
Các hoạt động xây dựng bao gồm các yếu tố quan trọng không thể bỏ qua

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích nhất dành cho mình. Và nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm hố ga đạt chuẩn chất lượng; giúp công trình được đầu tư tuyệt đối; hãy liên hệ với Hố Ga Thông Minh ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!