Với nhiều vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang xảy ra như hiện nay. Việc xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp; hộ gia đình; nhằm xử lý triệt để lượng nước thải phát sinh; giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Vậy để xây dựng hệ thống thoát nước chung cần thực hiện những bước nào? Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải gia đình là bao nhiêu? Cùng Thuận Thiên tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau nhé!

9 bước xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Thuận Thiên

Nghiên cứu dự án

Khi xây dựng nhà máy xử lý nước thải, việc tham quan, và nghiên cứu dự án là bước quan trọng và cần thiết nhằm thu thập đầy đủ thông tin về hiện trạng môi trường của dự án
Khi xây dựng nhà máy xử lý nước thải, việc tham quan, và nghiên cứu dự án là bước quan trọng và cần thiết nhằm thu thập đầy đủ thông tin về hiện trạng môi trường của dự án

Khi xây dựng nhà máy xử lý nước thải, việc tham quan, và nghiên cứu dự án là bước quan trọng và cần thiết nhằm thu thập đầy đủ thông tin về hiện trạng môi trường của dự án. Nhằm kịp thời đưa ra phương án xây dựng tương ứng.

Để tạo thuận lợi cho các giai đoạn sau, bước này cần thu thập tất cả các thông tin cần thiết, chẳng hạn như:

  • Kế hoạch xây dựng và lắp đặt
  • Đường ống thu gom
  • Hệ thống thoát nước thải
  • Đường cấp nước.

Lập kế hoạch cụ thể

Thông tin thu thập được từ quá trình nghiên cứu được các kỹ sư phân tích để tìm ra giải pháp phù hợp. Bước này cần xem xét các yếu tố quan trọng sau:

  • Chất lượng nước của nguồn nước thải
  • Dòng chảy thoát nước
  • Chu kỳ xả
  • Các mẫu nước thải được phân tích chi tiết trong phòng thí nghiệm trước khi đưa ra phương án xử lý.

Ngoài ra, chất lượng nước của nguồn nước cần được đánh giá dựa trên hoạt động sản xuất, quá trình sống và đầu vào từ doanh nghiệp.

Tính toán thiết kế

Quá trình tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải cần dựa trên tiêu chuẩn TCVN theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Sau khi tính toán, các thông số thiết kế cho bể xử lý được lập dựa trên phương án xử lý nước thải.

Bóc tách khối lượng – một trong các bước quan trọng của việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thoát nước chung

Khối lượng là yếu tố quan trọng trong việc tính giá xây dựng hệ thống nước thải
Khối lượng là yếu tố quan trọng trong việc tính giá xây dựng hệ thống nước thải

Phân giải, bóc tách khối lượng là việc xác định khối lượng dựa trên các phương pháp đo; đếm; tính toán; kiểm tra; sử dụng kích thước; đại lượng quy định trong bản vẽ kỹ thuật; quy cách thiết kế hoặc yêu cầu thực hiện, dự án, thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật … để đưa ra quyết định. Việc bóc tách khối lượng này phải dựa theo những hướng dẫn và các quy tắc, quy định xây dựng của Việt Nam.

Khối lượng là yếu tố quan trọng trong việc tính giá xây dựng hệ thống nước thải. Chính vì vậy việc đo đạc khối lượng để xây dựng đúng theo quy định sẽ giúp tính toán được chính xác giá thành xây dựng. .

Tạo bảng chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải gia đình

Sau khi tính toán chi phí xây dựng hợp lý. Thuận Thiên sẽ thiết kế tổng thể, lập đề xuất thiết kế thi công; và đưa ra chi phí xây dựng hệ thống nước thải gia đình cụ thể cho từng công trình.

Thực hiện các hạng mục đã được nêu trong quá trình xây dựng – bước QUYẾT ĐỊNH của việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thoát nước chung

Sau khi các phương án thiết kế chi phí đã được công ty thống nhất; và các thủ tục đã hoàn thành, việc xây dựng sẽ được tiến hành.

Thực hiện các yếu tố lắp đặt thiết bị

Thiết bị được thiết kế và lắp đặt theo bản thiết kế của kỹ sư.

Vận hành

Nhà máy xử lý nước thải sẽ được kiểm tra bởi một bộ phận xây dựng gần đó; trước khi bàn giao cho công ty; hoặc hộ gia đình. Ngoài ra, các kỹ sư vận hành nhà máy xử lý nước thải của công ty còn được hỗ trợ đào tạo để tạo điều kiện cho nhà máy xử lý nước thải vận hành sau này.

Nghiệm thu công trình

Tiến hành nghiệm thu nhà máy xử lý nước thải là quy trình bắt buộc đối với bất kỳ cơ sở nào có nhà máy xử lý nước thải. Hoặc hộ gia đình xây dựng hệ thống nước thải. Bước này diễn ra sau khi hệ thống được cơ quan nhà nước hoàn thiện và kiểm duyệt. Sau khi hoàn thành nghiệm thu, hệ thống xử lý nước thải được đưa vào vận hành và hệ thống được cấp chứng chỉ (nếu ở quy mô lớn).

Tiến hành nghiệm thu nhà máy xử lý nước thải là quy trình bắt buộc đối với bất kỳ cơ sở nào có nhà máy xử lý nước thải
Tiến hành nghiệm thu nhà máy xử lý nước thải là quy trình bắt buộc đối với bất kỳ cơ sở nào có nhà máy xử lý nước thải

Lời kết

Trên đây là 9 bước thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thoát nước chung; để các bạn dễ dàng tham khảo. Và nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống xử lý nước thải? Hoặc đang tìm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín về hố ga thông minh xử lý nước thải; thì Thuận Thiên chính là một trong các sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Hố ga thông minh là một trong các sản phẩm tuyệt vời giúp thoát nước hiệu quả trong mùa mưa lũ. Đồng thời ngăn mùi hôi triệt để và các loại côn trùng bò vào đường ống. Hố ga thông minh cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các công trình nhà ở, Shophouse, biệt thự…

Thuận Thiên tự hào trong việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp; với đội ngũ chuyên gia; kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo nên niềm tin; và sự an tâm cho Quý khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ cao cấp với sự đầu tư tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu hợp tác với các Thuận Thiên hoặc quan tâm đến các hạng mục khác về vấn đề xử lý nước thải; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 02866807678 nhé!