Hiện nay, shophouse đang được coi là xu hướng đầu tư mới của các nhà đầu tư thông minh. Với tiềm năng mang lại lợi nhuận đầy hấp dẫn mà số lượng sản phẩm lại có hạn; nên việc để sở hữu được một căn shophouse khối đế có sự cạnh tranh rất cao. Thế nhưng, đi cùng với việc mang lại lợi nhuận cao thì không đồng nghĩa là không có rủi ro. Vậy shophouse khối đế là gì? Sổ hồng cho shophouse khối đế (chân đế) là gì? Hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Shophouse Khối Đế Là Gì?

Shophouse khối đế (hay shophouse chân đế) là những căn hộ có từ 1 – 2 tầng. Được quy hoạch tại tầng đế của các tòa chung cư; nhằm tạo nên một khu vực dịch vụ để phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân. Đây được xem là mô hình bất động sản tích hợp đa chức năng; vừa đáp ứng mục đích sinh hoạt thường ngày; vừa sử dụng để kinh doanh thương mại.

Shophouse Khối Đế Là Gì?
Được quy hoạch tại tầng đế của các tòa chung cư tạo nên một khu vực dịch vụ để phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân

Ngoài ra, việc sở hữu nhiều ưu điểm trong thiết kế cũng như công năng sử dụng; shophouse khối đế không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, làm tăng giá trị cho dự án; mà còn cho thấy tiềm năng sinh lời vượt trội, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Vì thế, hầu hết các dự án tòa căn hộ cao tầng hiện nay đều phát triển theo loại mô hình căn hộ này.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đầu Tư Shophouse Khối Đế

Cân nhắc vị trí Shophouse khối đế

Trước khi quyết định đầu tư shophouse khối đế, khách hàng nên xem xét yếu tố vị trí. Điều này để đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse trong tương lai diễn ra thuận lợi hơn. Những khu shophouse thường nằm tại các trục đường lớn; có vị trí thuận tiện cho khách hàng dừng, đỗ xe sẽ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả hơn.

Lựa chọn chủ đầu tư Shophouse khối đế uy tín

Các dự án shophouse khối đế hiện nay được phát triển bởi các chủ đầu tư bất động sản uy tín nên được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Theo các chuyên nhà địa ốc cho rằng, chủ đầu tư uy tín sẽ có cách quản lý – vận hành chuyên nghiệp cũng như giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng. Đặc biệt, thương hiệu của chủ đầu tư cũng được xem là bằng chứng cho thấy tiềm năng gia tăng giá trị của shophouse chân đế trong tương lai.

 

Lên kế hoạch kinh doanh hoặc cho thuê

Nếu khách hàng mua shophouse khối đế để tự kinh doanh; thì cần lựa chọn những sản phẩm kinh doanh cũng như phát triển quy mô phù hợp với cộng đồng cư dân tại khu căn hộ. Khi đáp ứng được đúng nhu cầu thì bạn sẽ đạt tối đa lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp cho thuê lại Shophouse khối đế; thì nhà đầu tư cũng cần có phương án tương tự để đưa ra mức giá thuê hợp lý. Tùy vào vị trí shophouse khối đế mà giá thành sẽ có nhiêu thay đổi. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo lợi nhuận cao khi cho thuê của loại hình này.

Lên kế hoạch kinh doanh hoặc cho thuê
Nên lựa chọn những mô hình kinh doanh phù hợp với nhu câu cư dân tại khu đó

Tính pháp lý của Shophouse

Tính pháp lý của shophouse khối đế là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Thế nhưng, các chủ đầu tư sẽ hạn chế nói đến những vấn đề này và người mua cũng không để ý quá nhiều. Để hiểu rõ được pháp lý của shophouse mà bạn đang mong muốn sở hữu; thì bạn phải nắm rõ được thông tin bằng cách tìm hiểu về dự án thông qua chủ đầu tư. Để khi có vấn đê khuất mắc thì phải phải hỏi rõ để được giải đáp kịp thời. Vì nếu chưa có thông tin cụ thể và khi pháp lý của dự án không được công khai thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

Một số vấn đề pháp lý mà bạn cần phải nắm như sau:

  • Giấy phép xây dựng.
  • Hợp đồng mua bán cụ thể.
  • Thời gian bàn giao shophouse.
  • Những quy định về điều khoản những ngành hàng và những hạn chế kinh doanh tại shophouse đó.
  • Chi phí mức quản lý vận hành khi đưa vào kinh doanh.

Thời Gian Sở Hữu Và Sổ Hồng Cho Shophouse Khối Đế (Chân Đế)

Hiện nay, theo Luật Đất đai năm 2013 quy định khi Nhà nước giao đất; cho thuê đất để thực thi dự án thì chủ đầu tư được cấp sổ đỏ, sổ hồng cho toàn bộ diện tích đất dự án. Đồng thời, theo Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 118 Luật Nhà ở năm 2014 có quy định; khi chủ đầu chuyển nhượng shophouse cần phải có sổ đỏ, sổ hồng. Đây cũng là điều kiện kiên quyết phải có khi chuyển nhượng shophouse cho người mua, và cấp sổ đỏ, sổ hồng.

Thời Gian Sở Hữu Và Sổ Hồng Cho Shophouse Khối Đế (Chân Đế)
Sổ hồng và thời quan sở hữu shophouse khối đế theo quy định

Ngoài ra, thời gian sở hữu shophouse khối đế con được quy định theo căn cứ Điều 125 và Điều 126 Luật Đất đai năm 2013; tùy thuộc vào mục đích sử dụng đất hoặc dự án cụ thể thì thời hạn sử dụng của shophouse là khác nhau:

  • Nếu xây dựng trên đất ở, shophouse có thời gian sử dụng ổn định lâu dài.
  • Nếu lô đất xây shophouse được Nhà nước giao; cho thuê để thực hiện dự án đầu tư thì thời gian sử dụng không quá 50 năm.

Tạm Kết

Với những ưu điểm vượt trội trong thiết kế và tiềm năng sinh lời vô hạn; mô hình shophouse khối đế được các chuyên gia trong giới BĐS dự đoán sẽ tiếp tục khẳng định sức nóng của mình trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giải đáp thắc mắc của bạn về các vấn đề xoay quanh shophouse khối đế và giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cũng như mua sử dụng Hố ga thông minh; thì hãy liên hệ ngay với Thuận Thiên để được tư vấn và báo giá chính xác hơn, bạn nhé! Hố ga thông minh đang là giải pháp hàng đầu trong việc chống tràn; chống ngập và chống mùi hôi trong gia đình hiện nay.

Xem Thêm: Khu Shophouse Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Shophouse Và Nhà Mặt Phố