Ngày nay, ngành công nghiệp hóa học ngày càng phát triển. Bản chất của việc sử dụng hoá chất có thể làm thay đổi các loại bê tông theo ý muốn của mỗi người. Một loạt các chất đã được nghiên cứu làm chất phụ gia xây dựng. Trên thực tế, ở các nước phát triển, hơn 80% tổng sản lượng bê tông đều sử dụng phụ gia. Bằng cách sử dụng các chất phụ gia bê tông. Con người có thể tạo ra những tấm bê tông cực kỳ chắc chắn. Chúng có khả năng chống thấm nước và độ dẻo cao. Bạn quan tâm giá phụ gia bê tông? Đọc qua bài viết sau để nhận báo giá phụ gia bê tông bạn nhé!

Phụ gia xây dựng là gì? Có bao nhiêu loại phụ gia trên thị trường?

Phụ Gia Xây Dựng Là Gì? Có Cần Thiết Trong Xây Dựng Hay Không 2022
Phụ Gia Xây Dựng Là Gì? Có Cần Thiết Trong Xây Dựng Hay Không 2022

Đây là một hợp chất hoặc hỗn hợp khi được trộn với một lượng nhỏ với bê tông hoặc vữa. Khi kết hợp hỗn hợp sẽ làm thay đổi các đặc tính của bê tông hoặc vữa thành các đặc tính mong muốn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nguyên liệu này nhưng tựu chung lại được chia thành 3 loại:

  • Phụ gia hóa học.
  • Phụ gia khoáng hoạt tính.
  • Phụ gia có tính chất riêng.

Có nên sử dụng phụ gia bê tông cho các công trình hay không?

Vì sao các công trình thường sử dụng phụ gia?

Có nên sử dụng phụ gia xây dựng cho các công trình hay không?
Có nên sử dụng phụ gia xây dựng cho các công trình hay không?

Trong những công trình, các sản phẩm này được biết đến với nhiều công dụng hữu hiệu. Nguyên liệu thường được thêm vào để cải thiện một số tính chất của bê tông hoặc xi măng theo hướng mong muốn của con người. Phụ gia chính là công cụ cực kỳ hữu hiệu.

Nhờ các hợp chất này được sử dụng trong xây dựng. Bạn có thể tạo ra các tấm bê tông mật độ đặc cao, có độ dẻo cao. Và có khả năng siêu chống thấm, chống ăn mòn.

Ưu điểm khi sử dụng phụ gia xây dựng

Khoảng đầu thế kỷ 20, con người đã biết sử dụng nguyên liệu này trong ngành xây dựng. Điều chỉnh thời gian đông kết của khối bê tông trong quá trình thi công. Kể từ đó, các chất phụ gia đã được nghiên cứu và phát triển rộng rãi. Phục vụ lợi ích của con người nhiều hơn.

Phụ gia bê tông mang đến nhiều lợi ích cho con người và các công trình
Phụ gia bê tông mang đến nhiều lợi ích cho con người và các công trình

Theo thống kê của các chuyên gia xây dựng. Các công trình sử dụng phụ gia bê tông có thể giảm tổng chi phí công trình từ 18% – 42%. Tất nhiên, chất lượng của những công trình này không chỉ được đảm bảo mà còn mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Có thể nói, việc sử dụng phụ gia xây dựng ngày nay là cơ sở của kỹ thuật chất lượng và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Nhờ các chất phụ gia trong các công trình xây dưng, người ta có thể tạo ra những tấm bê tông có sức bền phi thường. Hầu hết các công trình xây dựng đều yêu cầu sử dụng chất liệu này để đạt hiệu quả. Nhưng cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, để đảm bảo chất lượng công trình, bạn nên lựa chọn đúng loại phụ gia chính hãng.

Tham khảo bảng báo giá phụ gia bê tông trên thị trường

Tên phụ gia xây dựngGiá ( Đơn vị: VNĐ)Đơn vị
Sika Latex TH 25 lít Phụ gia sửa chữa1.380.000Hộp
Phụ gia bê tông Silicafume kháng axit450.000Bịch
Sợi thực vật tự nhiên đã qua xử lý, dùng làm cốt liệu bê tông nhẹ7.000Kg
Phụ gia bột GRACE 200gr làm dẻo25.000Bịch
Chất phụ gia xây dựng tạo bề mặt bê tông bọt khí120.000lít
Chất phụ gia bê tông cuốn khí cho bê tông nhẹ945.000lít
Tro bay nhiệt điện đóng bao 50 kg50.000Bịch
Sợi Polypropylene gia cường bê tông (sợi PP)110.000Kg
Chất tạo bọt bê tông nhẹ SAMOC120.000lít
Keo bọt nở selfoam150.000chai
Súng bắn foam490.000cái
Keo xử lý mối200.000túp
Lưới thủy tinh trát tường chống nứt (dài 100 m x rộng 1m)1.120.000cuộn

Ngoài bảng báo giá phụ gia bê tông ra, thì Hố Ga Thông Minh Thuận Thiên còn cung cấp báo giá các vật liệu xây dựng cơ bản như: thép tấm, thép tấm, thép ống, lưới,…Tuy nhiên, giá của các loại vật liệu trong ngành xây dựng này có xu hướng thay đổi dựa trên sự biến động của thị trường.

Vì vậy, để có thể biết chính xác giá phụ gia xây dựng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp vật liệu gần nhất để được cập nhật thêm thông tin chi tiết! Nếu bạn cần báo giá về hệ thống hố ga thông minh cho dự án của mình, hãy truy cập tại đây nhé!

Lời kết

Hy vọng với những thông tin từ bài viết: “Phụ Gia Xây Dựng Là Gì? Có Cần Thiết Trong Xây Dựng Hay Không 2022”; sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất có thể. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm hố ga thông minh cho những công trình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình nhất bạn nhé!

http://https://www.youtube.com/watch?v=WhWBkbmKSGE