Nhà liền kề hiện đang là một trong những mô hình xây dựng thu hút rất nhiều nhà đầu tư khai thác và đổ tiền vào. Việc đầu tư xây dựng một ngôi nhà liền kề có thể giúp người chủ đem về một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Tuy nhiên, hấp dẫn là vậy nhưng khi bước vào quá trình trong giai đoạn đầu tìm hiểu chắc chắn nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn rằng nhà liền kề là gì, định nghĩa và khái niệm của nhà liền kề là như thế nào? Và nhà liền kề có khác gì nhà liền kế hay không? Cùng Hố Ga Thông Minh Thuận Thiên khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm và định nghĩa của nhà liền và nhà liền kế là gì?
Nhà liền kề là những ngôi nhà có thiết kế tương đồng với nhau.

Khái niệm nhà liền kề là gì? 

Nhà liền kề là một trong những loại hình bất động sản phổ biến trên thị trường hiện nay; và được đánh giá là một trong những mô hình tiềm tàng đáng để đầu tư ở hiện tại. Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng ở những khu vực đắc địa hoặc nơi tập trung đông người; đa phần các kiến trúc ở đây thường sẽ là những ngôi nhà được xây liền kề với nhau. 

Nhà liền kề, nhà liền kế phố được hiểu là những ngôi nhà có cấu trúc tương tự; và được thiết kế gần sát nhau trong các dự án bất động sản. Thiết kế của chúng sẽ có phần giống nhau cả về phong cách lẫn màu sắc. Bên cạnh đó, phần diện tích cũng có nhiều điểm tương đồng. Các ngôi nhà liền kề chủ yếu được xây dựng dựa trên mục đích cư trú; và một số còn lại sẽ được dùng để kinh doanh (Hay còn gọi là Shophouse). Tức là một dạng vừa cư trú và vừa có thể kinh doanh. 

Các ngôi nhà liền kề này thường được xây dựng và tạo thành một khu phố; và sử dụng chung các cơ sở hạ tầng đô thị như điện, nước, đường, trường, trạm,… Tuy nhiên, về mặt tổng quan thì các ngôi nhà này sẽ có kiến trúc tương tự; nhưng mỗi nhà đều sẽ có một sổ đỏ riêng và chủ nhà có thể tuỳ ý sử dụng mà không cần phải làm quá nhiều thủ tục trình bày như các mô hình nhà khác. 

Ưu điểm của các ngôi nhà liền kề này được định nghĩa là gì?

Việc nhà liền kề trở nên phổ là điều mà không phải bất kỳ ai có thể làm gì được để phủ nhận nó. 

Ưu điểm thứ nhất của nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề có thiết kế hiện đại nên vô cùng đẹp mắt. Hầu hết những ngôi nhà này đều được xây dựng dựa trên những phong cách tương tự nhau từ màu sơn, cách trang trí; và tổng quan của ngôi nhà,.. Chính vì sự đồng điệu này mà chúng đã tạo nên một tổng thể hài hoà; và sang trọng cho cả khu phố nơi mà chúng được đầu tư xây dựng. Không chỉ dừng lại ở đó, việc có các thiết kế tương đồng với nhau sẽ tạo nên một hiệu ứng đám đông; và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 

Nhà liền là gì?
Nhà liền thường có những diện tích tương tự nhau; và được xây trên khu vực vô cùng đắc địa của dự án.

Ưu điểm thứ hai của nhà liền kề là gì?

Đa phần các ngôi nhà liền kề đều sẽ được sử dụng chung các cơ sở hạ tầng giống như hạ tầng giao thông và các tiện ích cơ bản khác. Chính vì điều đó mà tất cả những ngôi nhà này đều sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu dịch vụ như nhau; nhằm đảm bảo chất lượng cung cấp đồng đều. Do đó mà nếu bất kỳ có trục trặc nào xảy ra, gia chủ sẽ nhận được sự phục vụ tận tâm; và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên ngay lập tức; mà không cần phải bỏ thời gian tìm kiếm và liên hệ. 

Ưu điểm thứ ba của nhà liền kề

Nhà liền kề thường sẽ được xây dựng tại những khu vực, khu đô thị khang trang. Chính vì thế mà đa phần, dân trí tại đây thường là những người có nếp sống văn minh cực kỳ cao. Cũng chính vì điều này mà người thân trong gia đình của chúng ta có thể thoải mái tận hưởng được nếp sống ổn định, yên tĩn;h và nhìn rõ được sự phát triển trong phong cách sống của chính mình. 

Ưu điểm thứ tư của nhà liền kề

Mọi không gian của nhà liền kề không chỉ được đầu tư ở bên trong mà chúng còn được chăm chút tại khu vực bên ngoà;i nhằm đảm bảo an ninh và sạch sẽ dành cho tất cả mọi người. Từ đó, người dân không cần phải bận tâm quá nhiều về vấn đề an toàn, ồn ào; và khói bụi như những dự án thông thường khác. 

Ưu điểm thứ năm của nhà liền kề

Các thủ tục liên quan đến việc mua bán thường diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể lập tức chuyển đến ngay mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều. 

Ưu điểm thứ sáu của nhà liền kề

Nhà liền kề thường là những khu vực quan trọng và không gì có thể sánh bằng. Chính vì điều đó mà chúng sẽ được đặt tại những vị trí trọng điểm và đẹp nhất trong toàn bộ dự án. Tại đây, dân cư có thể dễ dàng di chuyển đến những khu vực khác; mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. 

Ưu điểm thứ bảy của nhà liền kề là gì?

Mức giá bán ra thường là những mức giá khá hời và phù hợp với nhiều đối tượng khác hàng; vì diện tích của nhà liền kề chỉ dao động từ 80 – 150m2. Chính vì điều đó mà tổng thể giá tiền của toàn bộ ngôi nhà sẽ chỉ dao động ở những mức giá thấp nhất; và không hề đắt đỏ so với những ngôi biệt thự đơn lập hay song lập 

Và hơn hết, lựa chọn mua nhà liền kề; bạn đã có thể sử dụng những tiện ích công cộng được đính kèm trong mỗi dự án như công viên, khu vui chơi thể thao, siêu thị, trường học,…

Nhược điểm của nhà liền kề

Không có gì là hoàn hảo và đương nhiên, nhà liền kề cũng sẽ có những nhược điểm đáng chú ý. Vậy nhược điểm của nhà liền kề là gì?

  • Hầu hết các căn nhà liền kề đều đã được thiết kế sẵn và hoàn tất 100% trước khi bàn giao. Chính vì điều đó mà đây cũng được xem là một hạn chế nhỏ dành cho cư dân. Họ không thể thiết kế căn nhà theo yêu cầu và sở thích của mình; và tất cả mọi ngôi nhà đều sẽ tương tự nhau đến 90%. 
  • Vì sử dụng chung cơ sở hạ tầng nên khi có vấn đề cần giải quyết và sửa chữa, bạn cần phải trình báo ban quản lý; và thực hiện một số bước theo quy định. Điều này dẫn đến mất rất nhiều thời gian. 
  • Đa phần tất cả các ngôi nhà đều sẽ được hoàn thiện trước khi bán nên giá nhà thường sẽ dao động khoảng vài chục tỷ. Mức giá này có thể mắc hơn rất nhiều so với những ngôi nhà trung lập khác mà người dùng có thể sở hữu. 
Kiến trúc hiện đại
Các khu vực nhà liền kề thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người; vì chúng có kiến trúc khá hiện đại.

Tổng kết

Nói tóm lại, thông qua những khái niệm và định nghĩa cũng như ưu nhược điểm của nhà liền kề là gì, ta có thể thấy nhà liền kề và nhà liền kế cũng là một trong những khu vực đáng sống dành cho mọi người; vì chúng mang đến nhiều tiện nghi nhất định. 

Qua những thông tin vừa chia sẻ, Hố Ga Thông Minh Thuận Thiên hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về nhà liền kề là gì trước khi chọn mua. 

Hố Ga Thông Minh Thuận Thiên, chuyên cung cấp các mặt hàng; và dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!