Việc xây dựng các mẫu nhà biệt thự liền kề đẹp sát nhau không còn là điều xa lạ với thời buổi hiện nay. Vấn đề này cũng đưa ra những đòi hỏi và yêu cầu cao với bên thi công là phải đảm bảo chất lượng công trình đang xây lẫn công trình đã xây xong. Biện pháp thi công móng nhà liền kề được coi như là một cứu cánh của các chủ thầu xây dựng. Móng từ trước tới nay luôn được coi là chủ lực của nhà ở, công trình kiến trúc nên giải quyết tốt khâu này thì tất yếu mục tiêu sẽ đạt được.

Tìm Hiểu Về Nhà Biệt Thự Liền Kề

Tại các khu đô thị hiện đại, các mẫu nhà biệt thự liền kề đẹp là một mô hình được ưa chuộng nhất hiện nay. Các ngôi nhà sẽ được xây dựng độc lập nhưng kiến trúc bên ngoài giống nhau. Được xây dựng san sát trên một diện tích nhất định, tạo thành một dãy nhà dài.

Các ngôi nhà được xây dựng liền kề nhau sẽ có chung một hệ thống điện, nước, giao thông, cơ sở hạ tầng chính. Tuy hần lớn khu đô thị này sẽ có vị trí gần khu vực trung tâm thành phố nhưng không nằm trên trục đường chính, vì thế rất ít bị ô nhiễm tiếng ồn.

Diện tích của ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào số lượng và diện tích tổng khu xây dựng. Thông thường sẽ có hai loại là 5x20m2 và 4x25m2.

Mẫu Nhà Biệt Thự Liền Kề Đẹp
Mẫu nhà biệt thự liền kề đẹp mang đến những tiện ích cho gia chủ. Không gian sống thoải mái, sáng tạo.

Một Số Vấn Đề Ki Xây Dựng Móng Của Biệt Thự Liền Kề

Đổi lại sự thuận tiện, dễ dàng thi công thì xây dựng móng nhà liền kề còn có thể gặp phải một số vấn đề như:

  • Xuất hiện các vết nước trên tường, dẫn đến bị thấm hoặc dột.
  • Dầm móng không đảm bảo 100% kết cấu.
  • Nếu sử dụng nhiều máy móc hỗ trợ thi công thì dễ gây tiếng ồn, ảnh hưởng xung quanh.
  • Khi hệ thống cấp thoát nước vỡ thì sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như độ an toàn.
  • Có khả năng xuất hiện tình trạng rò rỉ điện từ hệ thống đường dây âm tường.

Biện Pháp Thi Công Móng Nhà Biệt Thự Liền Kề Hiệu Quả

Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những biện pháp thi công móng nhà biệt thự liền kề chuẩn để tham khảo.

Thực hiện đúng luật xây dựng đối với biệt thự liền kề

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào thì luật pháp luôn là thứ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải tuân theo. Với những chủ đầu tư công trình thì luật xây dựng là thứ tất yếu phải nắm rõ, đảm bảo đạt yêu cầu về độ cao, khoảng cách cùng quyền lợi,… trước khi đưa vào sử dụng.

Nhà thầu cần thực hiện khảo sát, đánh giá mặt bằng thi công trước khi tiến hành xây dựng. Theo đó, cần phải lập hồ sơ hiện trạng công trình xung quanh, tiếp đó mới cho xây dựng móng nhà liền kề để về sau dễ dàng giải quyết phát sinh (nếu có).

Với những chủ đầu tư công trình thì luật xây dựng là thứ tất yếu phải nắm rõ, đảm bảo đạt yêu cầu về độ cao, khoảng cách cùng quyền lợi,... trước khi đưa vào sử dụng
Với những chủ đầu tư công trình thì luật xây dựng là thứ tất yếu phải nắm rõ, đảm bảo đạt yêu cầu về độ cao, khoảng cách cùng quyền lợi,… trước khi đưa vào sử dụng

Nếu trong quá trình thi công móng nhà liền kề, chủ thầu phát hiện vấn đề hay sự cố nghiêm trọng thì phải dừng lại để cơ quan thẩm quyền giám định. Trong trường hợp gây thiệt hại lớn, chủ đầu tư phải thực hiện bồi thường theo quy định.

Cần có những giải pháp thiết kế an toàn

Việc thực hiện khảo sát, đánh giá mặt bằng thi công trước. Sau đó tiến hành sẽ giúp chủ thầu có được biện pháp thi công móng nhà biệt thự liền kề đẹp và an toàn, phù hợp. Bởi tuỳ thuộc vào tính chất xây dựng, nền đất.  Khoảng cách mà có nhiều cách thi công khác nhau, hướng đến lợi ích đôi bên.

Trong quá trình xây dựng, các cơ quan thẩm quyền cũng phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng. Từ đó kịp thời phát hiện, đưa ra cảnh báo hoặc đề xuất phương án giải quyết hiệu quả.

Phương pháp thi công phù hợp đối với những mẫu biệt thự liền kề đẹp

Mỗi công trình sẽ có một đặc điểm, tính chất khác nhau. Vậy nên khi thực hiện cũng cần căn cứ vào đó để đưa ra phương pháp thi công phù hợp. Nếu cứng nhắc áp dụng một phương pháp cho mọi công trình thì dẫn tới hệ luỵ, gặp phải vấn đề về móng, ép cọc,…

Khi xây dựng móng nhà biệt thự liền kề. Phương pháp dùng móng cọc khoan nhồi để gia cố nền vẫn được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này với các mẫu nhà biệt thự liền kề mang đến hiệu quả cao.

Mẫu Nhà Biệt Thự Liền Kề Đẹp
Mẫu Nhà Biệt Thự Liền Kề Đẹp Toạ Lạc Trên Các Khu Phố Lớn Hiện Nay.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Xây Dựng Nhà Biệt Thự Liền Kề

Khi tiến hành các công trình có sử dụng biện pháp thi công móng nhà biệt thự liền kề. Chủ thầu hay chủ nhà cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng biện pháp an toàn, đảm bảo khoảng cách cho mỗi ngôi nhà.
  • Chỉ đào móng sau khi đã khảo sát, đánh giá công trình trước khi thi công.
  • Hệ thống giàn giáo phải đảm bảo tiêu chuẩn.
  • Hồ sơ thi công cần được chuẩn bị đầy đủ và chi tiết.

Trên đây là những biện pháp thi công móng nhà liền kề tiêu chuẩn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Cùng với đó là một số lưu ý và vấn đề có thể gặp phải. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan. Nắm được những yêu cầu cơ bản của móng nhà liền kề.

Xem thêm: