Mua bán kinh doanh vật liệu xây dựng giá rẻ ở đâu? Quy trình mua bán vật liệu xây dựng được tiến hành ra sao? Tìm kiếm gợi ý nơi bán buôn VLXD giá rẻ? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi ở thời điểm hiện tại, tốc độ đô thị hóa diễn ra vô cùng nhanh chóng, dẫn đến nhu cầu mua – bán mặt hàng thuộc lĩnh vực này cũng tăng đột biến. Vì vây, nếu bạn đang có mong muốn mở một cửa hàng VLXD; hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay, chúng tôi sẽ chia sẻ vô vàn kinh nghiệm cần thiết đấy!

Mở cửa hàng mua bán vật liệu xây dựng giá rẻ cần quan tâm đến những yếu tố nào để thành công

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều có những đặc thù, đặc điểm riêng biệt. Nếu muốn tồn tại lâu dài trong thị trường này, bạn cần phải nắm chắc những yếu tố sau đây:

Vị trí mở cửa hàng mua bán vật liệu xây dựng

Giữa một cửa hàng bán mặt hàng này nhưng ở gần khu dân cư đông đúc; so với một cửa hàng cách quá xa nhà bạn thì liệu nên ưu tiên chọn mua ở đâu? VLXD thường được mua với số lượng lớn, kích thước sản phẩm to, cồng kềnh. Tất nhiên, ai cũng sẽ ưu tiên đến 1 đại lý gần nhà để lựa chọn vật dụng cho gia đình. Vì vậy, khi muốn bắt đầu kinh doanh mặt hàng này, các bạn nên hết sức lưu ý vấn đề này. Chọn những vị trí mật độ dân cư vừa phải, không quá xa xôi, giao thông thuận tiện. Đây chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng quyết định lớn đến tình trạng kinh doanh của bạn đấy.

Đảm bảo được chất lượng của mặt hàng vật liệu xây dựng mà bạn đang kinh doanh

Chắc chắn khi chọn mua các mặt hàng này, người ta luôn quan tâm, để ý đến chất lượng của sản phẩm. Khác hoàn toàn khi chọn mua 1 bộ quần áo, người ta có thể sẽ bỏ qua chất lượng, độ bền, chú trọng đến vẻ bề ngoài nhiều hơn. Nhưng với ngành vật liệu xây dựng thì ngược lại, nó không chỉ ảnh hưởng đến nội thật căn nhà, mà còn quyết định đến độ an toàn của cả gia đình. Nắm chắc tâm lý “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” sẽ giúp gầy dựng được uy tín trong lĩnh vực hơn đấy.

Vật liệu xây dựng phải đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, an toàn cho mọi công trình. Để gầy dựng được sự thành công cho cửa hàng, bạn phải luôn mang đến 100% hàng hóa, vật liệu chất lượng nhất
Vật liệu xây dựng phải đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, an toàn cho mọi công trình. Để gầy dựng được sự thành công cho cửa hàng, bạn phải luôn mang đến 100% hàng hóa, vật liệu chất lượng nhất

Giá cả khi mua bán vật liệu xây dựng

Được mua với số lượng lớn, giá thành chắc chắn cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Khi tham khảo bảng giá, ví dụ giá từng sản phẩm chỉ cao hơn đối thủ cạnh tranh khác khoảng 10.000 đồng đến chênh lệch không đáng bao nhiêu. Song vì mua với số lượng nhiều, số tiền chênh lệch có thể là rất lớn. Chỉ cần không hài lòng về giá, khác hàng sẽ bỏ qua bạn mà chẳng cần chần chừ.

Để giải quyết được vấn đề này, bạn bắt buộc phải tìm được nguồn hàng vật tư xây dựng có chất lượng tốt, giá thành vẫn đảm bảo nhưng có thể hạ mức lợi nhuận xuống, để đảm bảo đưa ra mức giá bán tốt nhất.

Nên tham khảo nguồn hàng ở đâu khi muốn mua bán vật liệu xây dựng

Mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, chất lượng và giá thành hợp lý là yếu tố tất yếu để đảm bảo sự phát triển vững mạnh của cửa hàng. Ngược lại nếu chất lượng vật liệu không tốt, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, vấn đề an toàn lo ngại. Thì chắc chắn quyết định mua hàng của người dùng sẽ giảm xuống, không mua. Hoặc nghiêm trọng hơn là khách hàng quen thuộc sẵn sàng chọn đối thủ khác để tham khảo là chuyện bình thường.

Nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

Hình thức phổ biến được nhiều chủ cửa hàng áp dụng. Nguồn hàng này chỉ cần tuân thủ các chính sách mua hàng của nhãn hàng, công ty. Dựa trên giá thành từng loại của mặt hàng đã được niêm yết sẵn. Lợi nhuận có được thông qua phần trăm chiết khấu từ nhà sản xuất. Tránh được những cạnh tranh xấu từ đại lý, đối thủ cạnh tranh khác. Chắc chắn họ sẽ không thể hạ giá sản phẩm để loại bỏ bạn ra khỏi thương trường.

Nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất là hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp mua bán VLXD áp dụng. Lợi nhuận có được thông qua phần trăm chiết khấu từ nhà sản xuất.
Nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất là hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp mua bán VLXD áp dụng. Lợi nhuận có được thông qua phần trăm chiết khấu từ nhà sản xuất.

Nhập hàng từ nước ngoài

Khi mua bán vật liệu xây dựng với mức giá bản rẻ thì hình thức nhập hàng từ nước ngoài cũng rất đáng để tham khảo. Tuy nhiên, khi đã đủ mạnh trong nguồn tài chính. Có những loại hàng hóa người Việt rất thích hàng Việt. Nhưng ngược lại, có những mặt hàng lại ưu tiên hàng ngoại hơn. Điển hình là việc ưa chuộng hàng ngoại vật liệu xây dựng. Mặc dù nhu cầu sử dụng vật liệu từ nước ngoài tốn thêm chi phí vận chuyển, chuyển đổi ngoại tệ,…Dẫn đến giá thành luôn đội lên rất cao, song sự cạnh tranh lại không hề thấp. Do đó, để hạn chế rủi ro, chủ cửa hàng chỉ nên nhập số lượng hàng hóa vừa đủ. Hạn chế tình trạng tồn kho, ảnh hưởng lợi nhuận kinh doanh VLXD.

Nhập hàng của các tổng đại lý mua bán vật liệu xây dựng giá rẻ

Nhập hàng từ các tổng đại lý trong khu vực chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn đôi chút so với việc nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng. Nhưng vấn đề là không phải ai muốn cũng có thể nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Vì vậy, đây được xem là phương án khả thi kinh doanh VLXD; bởi có được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, uy tín.

Tổng kết

Trên là tổng hợp những kiến thức cần biết muốn mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Đừng quên công ty cổ phần Giải pháp Công nghệ Thuận Thiên – nơi cung cấp các giải pháp hố ga nhựa, trở thành nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới trong mảng công nghiệp ngăn chặn dòng chảy ngược và thu hồi rác thải rắn. Mang đến các giá trị bền vững cho khách hàng và doanh nghiệp. Liên hệ Thuận Thiên ngay khi có nhu cầu lắp đặt sản phẩm hố ga thông minh bạn nhé.