Máy phun vữa trát tường hiện đang là loại máy được sử dụng khá nhiều tại các công trình thi công, xây dựng. Không chỉ tiết kiệm thời gian, máy phụ vữa còn giúp chúng ta hút vữa từ nơi bơm đến tường cần tô và phun trực tiếp ngay sau đó. Bằng cách này, các nhà thầu có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân công; bảo quản sức người lẫn tiền bạc. Vậy máy phun vữa trát tường hiện tại đang được bán với mức giá bao nhiêu? Cùng HỐ GA THÔNG MINH khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé!

Máy phun vữa trát tường
Máy phun vữa đang là dòng sản phẩm vô cùng tiện lợi trong ngành xây dựng.

Máy phun vữa trát tường là gì?

Là dòng máy đến từ công nghệ xây dựng hiện đại, máy phun vữa trát tường được sử dụng mỗi ngày nhằm đơn giản hoá các công đoạn thi công công trình. Máy có khả năng hút lượng vữa từ nơi này và tiến hành phụ trực tiếp đến những khu vực cần trát. 

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý hút đẩy và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Đức. Không chỉ có tác dụng phun trát, máy phun vữa trát tường còn có khả năng giả núi, chống thấm thấm và chống cháy cực kỳ hiệu quả. Những ưu điểm này chính là yếu tố để máy có thể sử dụng tại bất kỳ công trình thi công nào ở Việt Nam; bất chấp môi trường kể cả môi trường khắc nghiệt nhất. 

Sản phẩm được thiết kế tương đối gọn nhẹ nên rất dễ dàng trong việc di chuyển. Hoạt động sinh độ của máy ồn thấp nên không hề gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và đảm bảo đem lại hiệu quả cao trong công việc. Chính vì thế mà việc bơm bê tông được diễn ra tương đối đơn giản tại các công trình thi công. Máy phun vữa trát tường được nối bằng ống dẫn cao su hoặc thép nên máy có thể di chuyển đến các vị trí cần thi công, đặc biệt là di chuyển được với khoảng cách từ 70 đến 500m. 

Các loại máy phun trát tường trên thị trường

Tuy vào cấu tạo bên trong của từng máy mà máy phun vữa trát tường sẽ được phân chia làm 2 loại cơ bản đó là máy phun vữa trát tường quay tay và máy dạng piston đẩy. 

Thành phần cấu tạo chính trong máy phun vữa quay tay

 1. Van đẩy.
 2. Xilanh.
 3. Piston.
 4. Thanh truyền.
 5. Tay quay.
 6. Van hút.
 7. Thiết bị dẫn vật liệu.
 8. Phễu chứa.
 9. Cánh trộn.
 10. Ống dẫn bê tông.

Thành phần máy phun vữa trát tường piston

 1. Van an toàn,
 2. Bơm dầu.
 3. Bầu lọc dầu.
 4. Thùng dầu.
 5. Van phân phối.
 6. Piston thủy lực.
 7. Xilanh thủy lực.
 8. Piston công tác.
 9. Xilanh công tác,
 10. Phễu chứa vữa,
 11. Ống cong,
 12. Ống dẫn vữa.

Bảng giá máy phun vữa trát tường hiện nay tại TP HCM

Máy phun vữa trát tường đang được bán với mức giá bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần xem xét tuỳ vào các thông số khác nhau và tuỳ vào từng nhà sản xuất mà giá bán máy phun vữa trát tường sẽ dao động khác nhau. 

Giá bán máy phun vữa trát tường là bao nhiêu?
Tuỳ vào công năng mà sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau.
Model máyGiá tiền
HJB3.5A35 – 48 triệu
HJB 230 – 35 triệu
ZJB 345 – 47 triệu
BW 25048 – 50 triệu
JRD 50068 – 70 triệu

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Những con số này chỉ phản ánh mức giá ban đầu chứ chưa bao gồm những khoản phí phát sinh khác. Do đó mà bạn có thể biết chính xác giá bán máy phun vữa trát tường là bao nhiêu dựa trên mức chi phí chênh lệch đồng đều của các hãng khác. 

Các tiêu chí đánh giá chất lượng máy phun vữa trát tường ngoài giá bán 

Bên cạnh mức giá bán của sản phẩm, để đánh giá được chất lượng của máy phun vữa trát tường, chúng ta cần đề cập đến các tiêu chí quan trọng sau đây:

 • Công suất hoạt động của máy.
 • Năng suất làm việc của thiết bị
 • Nhiên liệu mà máy sử dụng (xăng hoặc điện).
 • Thể tích thùng trộn vữa (kích thước to, nhỏ, hay vừa).
 • Độ ồn sinh ra khi hoạt động.
 • Địa chỉ phân phối thiết bị.

Để đạt được những tiêu chí đánh giá cao và giá thành phù hợp, mọi loại máy phun vữa trên thị trường đều phải được đảm bảo đầy đủ các yếu tố như trên. Không chỉ giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng sản phẩm mà những tiêu chuẩn này còn là nấc thang đo đúng đẵn để người tiêu dùng có thể lựa chọn và phân biệt các dòng máy khác nhau trên thị trường. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty phân phối máy phun vữa trát tường với giá thành hợp lý, chất lượng cùng hình thức vận chuyển giao ngay tại nhà. Do đó mà người mua hoàn toàn có thể yên tâm về công năng sản phẩm cũng như hình thức giao máy khi mua hàng. 

Nguyên lý hoạt động chính của máy phun vữa

Vì được phân chia thành 2 loại khác nhau nên nguyên lý vận hành của từng loại máy cũng sẽ có những đặc điểm không giống nhau. 

Máy quay tay (thanh truyền) 

Thông qua sự chuyển động của các cơ cấu thanh truyền và quay tay, khi máy được bật lên, máy sẽ tiến hành đẩy và kéo piston để hoạt động. Khi cơ cấu quay tay trong được hoạt động thì nửa đầu hành trình piston được kéo ra và van đẩy sẽ đóng van hút mở được. 

Xi lanh lúc này sẽ bắt đầu hút vữa từ thùng chứa và sau đó phun vào vị trí cần xoa nền, đổ. Khi đã thực hiện nửa chu trình sau quay tay, piston sau đó sẽ đẩy làm cho van hút đóng van đẩy được mở thông ra ngoài. Vữa lúc này sẽ được đẩy ra ngoài bằng ống dẫn. 

Van hút và van đẩy hoạt động theo cơ cấu liên động. Điều này nhằm đảm bảo máy hoạt động ngược chiều nhau và không bị gián đoạn. Xi lanh của máy được cấu tạo từ 2 lớp; lớp trong sẽ được tiếp xúc trực tiếp với piston nên được gọi là áo xilanh. Nhằm duy trì tuổi thọ và tăng khả năng hoạt động; lớp xilanh sẽ được tưới thường xuyên, tránh gây ra tình trạng bị ăn mòn.

Máy phun vữa kiểu piston 

Piston thuỷ lực sẽ điều khiển hoạt động của piston bơm bê tông. Hai piston này sẽ cùng phối hợp với nhau; và hoạt động theo cơ chế ngược chiều nhau. Ống cong được đặt nằm trong khoang nạp với tâm được đặt trùng với tâm của đường ống. Khi máy bật công tắc, ống cong sẽ được lắc một góc nhất định làm phần đường ra của xilanh bị che kính. 

Đồng thời ống bê tông sẽ được liên kết với xi lanh công tác, vữa được đẩy qua hệ thống xi lanh rồi đi vào đường ống. Lúc này cánh bơm sẽ co lại; và đồng thời cánh bơm sẽ đi qua phễu, giúp vữa đi vào hệ thống thùng.

Khi kết thúc hành trình, cả hai xi lanh đều đảo chiều. Đồng thời lắc cùi chỏ từ xi lanh công tác này sang xi lanh công tác kia để tiếp tục nhận vữa. Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi kết thúc.

Tiện lợi, an toàn
Với những nguyên lý hoạt động của mình, đây chắc chắn sẽ là dòng sản phẩm tiện ích tại các công trình thi công.

Tổng kết

Với những thông tin vừa được chia sẻ, HỐ GA THÔNG MINH hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về máy phun vữa là gì? Giá bán hiện tại của máy phun vữa trát tường là bao nhiêu và nguyên lý hoạt động như thế? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc muốn tư vấn về dịch vụ thông tắc hố ga,… Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với HỐ GA THÔNG MINH nhé!