Bạn đang thắc mắc vì sao bạn đã vệ sinh thật kĩ không gian nhà cửa nhưng cống nhà vệ sinh vẫn bị hôi; nhà vệ sinh có mùi cống? Mùi nhà vệ sinh thực sự sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn. Vì thế, Thuận Thiên xin được mách bạn cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh; để nhà cửa được thơm mát hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra việc nhà vệ sinh có mùi cống

Cống nhà vệ sinh bị hôi

Việc tắm rửa hàng ngày gây ra hiện tượng tích tụ chất bẩn trên cống; do tế bào chết trên da, sữa tắm, làm rụng tóc. Theo thời gian, những cặn bẩn này có thể làm tắc nghẽn cống, vừa gây mùi vừa gây chậm thoát nước.

Nếu chân bạn vẫn còn bị ngập nước sau khi tắm, hãy làm sạch ống thoát nước của nhà vệ sinh. May mắn thay, thay vì gọi thợ sửa ống nước, bạn có thể tự làm việc khử mùi cống nhà vệ sinh này. Mặt khác, làm sạch bên trong cống là một công việc rất mất vệ sinh. Chính vì vậy bạn có thể tránh công việc bẩn thỉu này bằng cách gọi một chuyên gia.

Việc tắm rửa hàng ngày gây ra hiện tượng tích tụ chất bẩn trên cống; do tế bào chết trên da, sữa tắm, làm rụng tóc
Việc tắm rửa hàng ngày gây ra hiện tượng tích tụ chất bẩn trên cống; do tế bào chết trên da, sữa tắm, làm rụng tóc

P-trap khô

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi hôi phòng tắm là do việc P-trap bị khô. P-trap được xem là một đường ống có hình chữ U được nằm ở phía dưới bồn rửa. Thường thì P-trap sẽ chứa một lượng nước nhỏ, nhằm mục đích ngăn không cho khí thải hôi thối từ ống có thể thoát ra ngoài phòng tắm.

Tuy nhiên, nếu một số vòi nước trong nhà bạn bị khô do bạn không sử dụng chúng thường xuyên; thì Ptrap sẽ bị khô theo thời gian. Do đó, lượng nước cần thiết trong Ptrap không còn đủ để khiến cho hàng rào ngăn chặn sự phát tán của các loại khí có mùi hoạt động; giúp khử mùi cống nhà vệ sinh.

Lượng nước cần thiết trong Ptrap không còn đủ để khiến cho hàng rào ngăn chặn sự phát tán của các loại khí có mùi hoạt động; giúp khử mùi cống nhà vệ sinh. Nên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu
Lượng nước cần thiết trong Ptrap không còn đủ để khiến cho hàng rào ngăn chặn sự phát tán của các loại khí có mùi hoạt động; giúp khử mùi cống nhà vệ sinh. Nên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu

Và bạn sẽ phải gặp vấn đề về việc mùi cống khó chịu. Đồng thời phảng phất nồng nặc trong nhà tắm. Để nước trở lại P-trap, bạn hãy mở vòi và để nước chảy trong khoảng 10 phút. Có thể đổ baking soda vào cống để tránh làm tắc cống. Tuy nhiên, nếu mùi hôi của cống vẫn tiếp tục, bạn nên gọi điện cho thợ sửa ống nước.

Thợ sửa ống nước chuyên nghiệp này sẽ tìm kiếm tất cả các nguyên nhân có thể gây ra mùi. Vì nguồn gốc của mùi không phải là do P-trap khô, mà có thể vì nhiều nguyên nhân khác. Và họ sẽ có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của nhà vệ sinh.

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh

Túi nước giúp khử mùi cống nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh cao tầng bằng túi nước là một phương pháp còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Để thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc túi nhựa không có tay cầm, đổ đầy nước vào và buộc lại bằng dây chun. Tiếp theo, bạn đặt túi nước vào miệng cống. Sau khoảng 12 ngày, tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Baking soda giúp khử mùi cống nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn tự làm sạch cống, trước tiên bạn phải tháo được nắp cống bằng tuốc nơ vít. Tiếp đó là bạn dùng một chiếc nồi đã chuẩn bị sẵn với hỗn hợp nước đang sôi và giấm trắng. Đổ nước từ từ vào cống với lưu lượng ổn định.

Tiếp theo, bạn cần đổ 1-2 cốc baking soda và giữ bột ở vị trí này trong ít nhất 2 giờ. Bước thứ ba là đổ lại nước sôi vào cống.

Sự kết hợp giữa baking soda và giấm giúp tiêu diệt hoàn toàn các chất cặn bã trong cống. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc bàn chải cũ để cạo sạch những mảnh vụn thức ăn ở đầu cống; mở rãnh thoát nước và cho nước chảy trong vài phút; kiểm tra tốc độ thoát nước, sau đó nới lỏng nắp cống rồi đặt lại vị trí ban đầu.

Sự kết hợp giữa baking soda và giấm giúp tiêu diệt hoàn toàn các chất cặn bã trong cống
Sự kết hợp giữa baking soda và giấm giúp tiêu diệt hoàn toàn các chất cặn bã trong cống

Hãy tập thói quen chải đầu thường xuyên trước khi tắm. Và làm sạch cống bằng baking soda và giấm mỗi tuần một lần để ngăn ngừa mùi hôi cống rãnh sau này.

Bã cà phê hoặc túi thơm giúp khử mùi cống nhà vệ sinh

Hãy treo những mảnh cà phê vụn hoặc những hạt cà phê sống; những túi đồ thơm trong nhà vệ sinh để giấu mùi khó chịu từ cống. Ngoài những nguyên liệu này, cũng có thể dùng túi trà và than củi khô. Tuy nhiên, sự lựa chọn này chỉ hoạt động như một giải pháp thay thế và không giải quyết hoàn toàn vấn đề.

Sản phẩm khử mùi

Sản phẩm khử mùi là một biện pháp hết sức nhanh chóng và có thể khắc phục tạm thời mùi hôi. Bạn có thể sử dụng xà phòng vệ sinh, nước hoa hoặc xịt để xử lý mùi hôi. Với phương pháp này, mùi hương khó chịu biến mất nhanh chóng và căn phòng như được sảng khoái trở lại với mùi hương mà bạn lựa chọn.

Hố ga nhựa thông minh khử mùi cống nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Thuận Thiên tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm hố ga thông minh với chất lượng tốt; và giá thành cực kỳ phải chăng
Thuận Thiên tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm hố ga thông minh với chất lượng tốt; và giá thành cực kỳ phải chăng

Sử dụng hố ga thông minh không những phòng chống hiện tượng cống nhà vệ sinh bị hôi; trào ngược cống; mà còn thu gom rác thải và xử lý nước thải. Nên để khử mùi cống nhà vệ sinh hiệu quả; bạn có thể lựa chọn mua hố ga nhựa thông minh.

Thuận Thiên tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm hố ga thông minh với chất lượng tốt; và giá thành cực kỳ phải chăng; được nhiều người tin dùng. Mời bạn liên hệ hotline 0909.203.090 để biết thêm chi tiết nhé!