Tường nhà giữa 2 nhà liền kề nhau hay tường giáp ranh giữa với nhà hàng xóm chính là nỗi sợ hãi của hầu hết các chủ nhà khi vào những ngày mưa. Những cơn mưa làm cho việc xử lý tường nhà đang trong quá trình thấm nước, ứ đọng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó, việc tìm cách xử lý chống thấm nhà liền kề là một việc vô cùng cần thiết. Để tìm hiểu về cách chống thấm tường 2 nhà liền kề một cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân gây ra việc thấm dột tường giữa 2 nhà sát vách

Khe tường giữa 2 biệt thự sát vách nhau có thể coi là khá nhỏ.Nếu như chúng ta không để ý kỹ thì thường khó có thể thấy được. Tuy nhiên, chúng lại là một khoảng cách khá lớn. Đủ để cho dòng chảy của nước có thể xâm nhập vào trong. 

Nguyên nhân thấm dột tường nhà liền kề
Nguyên nhân thấm dột tường nhà liền kề

Nguyên nhân nào gây hấm dột tường giữa 2 nhà liền kề? Biết nguyên nhân sẽ giúp việc tìm cách chống thấm nhà liền kề trở nên dễ dàng hơn:

  • Không gian giữa 2 nhà quá hẹp, dẫn đến nước không thể thoát được ra bên ngoài. Khi nước lâu ngày không thể thoát ra được sẽ dễ dàng gây ra việc thấm dột
  • Phần khe rãnh giữa 2 nhà quá nhỏ, khiến cho ánh sáng khó có thể len lỏi vào bên trong. Chính vì vậy mà không gian giữa 2 bức tường luôn trong tình trạng ẩm ướt
  • Ngoài ra, trong quá trình xây dựng việc xây trát tường không kỹ lưỡng là nguyên nhân gây ra việc thấm dột tường nhà

Qua những nguyên nhân trên, chúng ta đã biết được rằng việc thấm dột giữa tường 2 nhà liền kề là một vấn đề không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc của chúng ta cần làm bây giờ là tìm cách chống thấm nhà liền kề sao cho hiệu quả nhất.

Hậu quả của việc không xử lý chống thấm tường giữa 2 nhà liền kề nhau

Nếu chúng ta không quan tâm và tìm cách xử lý chống thấm tường giữa 2 nhà, thì về lâu dài nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của bạn. 

  • Về lâu dài, khi tường bị thấm và không có cách giải quyết kịp thời sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên xuống cấp trầm trọng;.Gây ra các hiện tượng ẩm mốc và bốc mùi cho ngôi nhà 
  • Việc không tìm cách chống thấm tường nhà liền kề, còn có khả năng gây hỏng màu sơn. Làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Với bầu không khí mang mùi ẩm mốc gây khó chịu cho người sống. Gây hư hỏng các vật dụng trong nhà. 

Phương pháp giúp khắc phục chống thấm tường 2 nhà liền kề

Để bảo vệ ngôi nhà, cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình, chúng ta cần phải tìm cách chống thấm nhà liền kề sao cho hiệu quả nhất

Cách chống thấm tường nhà hiệu quả ngay từ khi xây nhà với xi măng

Phương pháp chống thấm tường nhà liền là gì? Đó là sử dụng xi măng – một phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Ngay trong giai đoạn xây nhà, việc tiến hành kỹ trong quá trình xây và trát giúp cho ngôi nhà ngăn ngừa khả năng nước mưa chảy vào, ngay cả những khe hở nhỏ.

Cách chống thấm nhà liền kề từ khi xây nhà
Phương pháp chống thấm tường nhà bằng xi măng là một phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất

Ngoài ra, trộn hồ vữa với các chất chống thấm như SIKA, sử dụng sơn chống thấm tường ngoài cũng là một cách chống thấm 2 nhà liền kề mà chúng ta có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình đấy.

Sử dụng tôn để chống thấm tường 

Hiện nay, việc sử dụng phương pháp ốp tôn lên tường giúp chống thấm được khá nhiều người lựa chọn. 

Cách chống thấm 2 nhà liền kề bằng tôn
Chống thấm tường bằng tôn

Nếu như ngôi nhà của bạn đang trong quá trình sử dụng, nhưng tường bị thấm? Vậy thì bạn có thể sử dụng những tấm tôn có độ dày từ 0.4mm-0.5mm. Sau đó để cố định vào vị trí khe tiếp giáp giữa nhà bạn và hàng xóm. Sử dụng keo chống dính silicon dán vào để cố định.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách chống thấm tường nhà liền kề bằng việc sử dụng tấm dán chống dột nhé!

Cách chống thấm tường nhà tiếp giáp khe tường có diện tích từ 1cm-5cm

Chống thấm khe tường tiếp giáp
Chống thấm khe tường tiếp giáp

Đối với diện tích khoảng cách khe tường giữa 2 ngôi nhà từ 1-5cm, chúng ta nên áp dụng phương pháp khác. Đó là sử dụng màng bitum giúp chống thấm hiệu quả. Tiếp đến, để chống lại tác hại của tia UV, việc phủ lên một lớp Acrylic. 

Do đó, đối với diện tích tường giữa 2 ngôi nhà từ 1-5cm, chúng ta có thể sử dụng cách chống thấm nhà liền kề bằng màng bitum.

Qua bài viết trên, Thuận Thiên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về cách chống thấm nhà liền kề. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến các chủ thầu xây dựng. Cũng như các chủ nhà trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình sao cho tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc muốn mua Hố Gas Thông Minh. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Thuận Thiên để được tư vấn và báo giá. Hố gas thông minh – biện pháp giúp chống tràn, chống ngập. Đặc biệt chống mùi hôi trong gia đình tốt nhất hiện nay! Một giải pháp an toàn cho mọi gia đình. Đặc biệt là với các công trình xây dựng. Liên hệ ngay với Thuận Thiên nhé.