Xu hướng xây dựng hiện nay hướng tới xây dựng bền vững; bằng việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng xanh. An toàn với người dùng, thân thiện với môi trường và có độ bền cơ học cao; trong tương lai, đây sẽ là loại vật liệu đang dần được lên ngôi trong thời gian tới. Dưới đây là các loại vật liệu xanh được lựa chọn cho ngành xây dựng. Dù bạn cần tìm vật liệu xây dựng quận 7; vật liệu xây dựng Bình Thạnh, vật liệu xây dựng quận 12, vật liệu xây dựng quận 9; hãy cùng xem qua nhé!

Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh

Bên cạnh giá trị bền vững và thân thiện với người dùng; xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh đến từ việc tiết kiệm các chi phí và năng lượng sản xuất; góp phần bảo vệ môi trường. Nhất là khi tình hình môi trường đang dần bị ô nhiễm nặng nề; mọi ngành công nghiệp đều đang nỗ lực hạn chế tác động của sản xuất đến môi trường.

Vật liệu xây dựng xanh dễ sử dụng và tái chế

Các loại vật liệu xanh có tính chất thân thiện với môi trường và độ bền cao. Sau khi tháo dỡ, vật liệu xanh hoàn toàn có thể được tái chế sử dụng cho các mục đích khác như:

  • Sử dụng gạch cho tường chắn, các công trình phụ. Gạch vỡ làm lối đi, nền móng,…
  • Bê tông vụn sau khi phá dỡ được dùng làm nền nhà, san lấp công trình, làm nguyên liệu sản xuất gạch không nung.
  • Kim loại: Được tái chế gần như hoàn toàn và được tái chế lặp đi lặp lại.
  • Gỗ: Tái chế sử dụng cho các dự án khác nhau sau khi làm sạch.
  • Nhựa: Chất thải nhựa được thu gom riêng, tái chế thành các vật dụng đặc biệt như ống dẫn cáp, cửa sổ PVC, mái nhà hay sàn nhà.
Vật Liệu Xây Dựng Xanh: Xu Hướng Vật Liệu Đang Dần Lên Ngôi
Xu hướng sử dụng vật liệu xanh mang lại sự bền vững cho môi trường trong tương lai.

Chất lượng cao

Các loại vật liệu xây dựng xanh được áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, qua một quy trình nghiệm ngặt. Từ đó đảm bảo được tính ứng dụng, bền bỉ của sản phẩm.

Tiết kiệm tài nguyên từ môi trường

Sử dụng vật liệu xanh chính là cách ngành công nghiệp xây dựng giảm thiểu các tác động tiêu cực ra môi trường xung quanh. Vật liệu xanh không gây độc hại cho môi trường, giảm thiểu rác thải ra môi trường; góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người.

Tiết kiệm chi phí

Mặc dù chi phí sản xuất ra các loại vật dụng xanh cao hơn chi phí sản xuất thông thường. Nhưng bù lại, vật liệu xanh giúp giảm đáng kể các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng; đồng thời tái sử dụng được sau khi tháo dỡ.

Với hàng loạt những lợi ích trên, không khó hiểu khi vật liệu xanh sẽ là xu hướng xây dựng. Dưới đây là các loại vật liệu xây dựng xanh đang được ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng. Tương lai chúng có thể thay thế các loại vật liệu thông thường như hiện nay.

Xem thêm: Bảng Giá Vật Liệu Xây Dựng 2022 Chuẩn Nhất

vật liệu xanh
Vật liệu xanh giúp giảm đáng kể các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng; đồng thời tái sử dụng được sau khi tháo dỡ.

Các loại vật liệu xây dựng xanh

Xốp cách nhiệt XPS

Đầu tiên phải kể đến trong danh sách những loại vật liệu xây dưng xanh là; tấm XPS hay còn được gọi là tấm xốp cách nhiệt được làm từ chất liệu Polystyrene.

Tấm XPS với hàng loạt những ưu điểm siêu việt:

  • Độ bền cơ học cao nhờ tính ổn định trong cấu trúc vật lý.
  • Ngăn nước, chống ẩm
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt đặc biệt,…
  • Được làm từ vật liệu an toàn với người dùng và đặc biệt thân thiện với môi trường; không mang chất độc nguy hiểm bốc hơi, không bị nấm mốc, không ăn mòn.
  • Có thể tái sử dụng.

Vật liệu xây dựng xanh: Gạch không nung

Gạch không nung hay còn được gọi là gạch bê tông bùn là vật liệu xanh thân thiện với môi trường. Đây là loại gạch rất được ưa chuộng trong các công trình dân dụng hiện nay.

Ưu điểm của loại gạch này là không trải qua giai đoạn dùng than củi để đốt. Vì vậy, tiết kiệm được nguồn nhiên liệu khá lớn; hạn chế được tình trạng chặt phá rừng lấy chất đốt cũng như không xả thải gây hại đến môi trường.

Hiện nay ở Việt Nam, gạch không nung đang chiếm tỉ trọng sử dụng lên tới 21%; tính trên tổng các vật liệu xây dựng hiện có trên thị trường. Dự đoán trong tương lai, đây sẽ loại vật liệu tiếp tục được phát triển mạnh trong tương lai và được Nhà nước khuyến khích sử dụng.

gạch không nung
Gạch không nung hay còn được gọi là gạch bê tông bùn là vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

Đá chẻ

Các đặc tính ưu việt như khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao; vân đá tự nhiên, nhiều lựa chọn với nhiều màu sắc; đá chẻ mang đến cho các công trình vẻ đẹp sang trọng tinh tế và độ bền vững cao.

Đá chẻ cũng là một loại vật liệu không nung nên ít gây tác động đến môi trường.

Vật liệu xây dựng xanh: Bê tông nhẹ

Giá thành của bê tông nhẹ cao hơn gạch thông thường. Tuy nhiên bê tông nhẹ chính là lựa chọn giúp bạn giảm các chi phí làm nền móng, vữa trát. Quá trình sản xuất bê tông nhẹ ít xả thải ra môi trường.

Kiện rơm

Kiện rơm là vật liệu xây dựng xanh được sử dụng nhiều ở các nông trại. Bởi đây chính là loại vật liệu sẵn có; mang lại các tính năng như cách âm, cách nhiệt cao. Kiện rơm có khả năng chống cháy bởi rơm được ép chặt trong quá trình sản xuất. Nhờ đó mà không khí không thể lọt, hạn chế được các vấn đề cháy nổ.

Tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái được sản xuất từ các sợi hữu cơ và chất chống thấm asphalt. Vật liệu này được sản xuất theo phương pháp ép lớp. Đó chính là lý do tấm lợp sinh thái có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt; không bị ăn mòn,được đánh giá là hoàn toàn phù hợp với các công trình ven biển. Ngoài ra phải kể đến khả năng chống nóng, cách âm tốt; giúp tiết kiệm điện năng dùng cho điều hòa của tấm lợp sinh thái, đặc biệt là những ngày nắng nóng.

tấm lợp sinh thái
Tấm lợp sinh thái có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt; không bị ăn mòn,được đánh giá là hoàn toàn phù hợp với các công trình ven biển.

Sơn sinh thái

Một loại vật liệu xanh mà bạn nhất định không thể bỏ qua là sơn sinh thái. Trong quá trình sản xuất, loại vật liệu này đã được loại bỏ các loại tạp chất độc hại. Sơn không chứa chì, thủy ngân hay bất kì loại chất hữu cơ độc hại nào. Đặc biệt, nó có thể hấp thụ được mùi hôi, CO. Đồng thời có khả năng chống cháy và ăn mòn; chống lại được các tầng sóng có hại như sóng điện tử. Từ đó bảo vệ sức khỏe cho con người.

Hố ga thông minh

Hố ga bê tông đã được sử dụng từ xưa đến nay. Mặc dù vẫn được áp dụng phổ biến do thói quen thi công và chi phí rẻ; nhưng hố ga bê tông tồn tại rất nhiều vấn đề. Hố ga bê tông thi công phức tạp, mất thời gian, độ bền thấp. Theo thời gian sử dụng, hố ga bê tông dễ bị rò rỉ, mùi hôi dễ bị phát tán ra môi trường bên ngoài bên ngoài. Hố ga bê tông không ngăn chặn được côn trùng, khó kiểm tra bão dưỡng. Việc sử dụng hố ga nhựa thông minh Thuận Thiên khắc phục hoàn toàn các vấn đề này.

Không tốn thời gian thi công, dễ dàng lắp đặt. Vật liệu xây dựng xanh như hố ga thông minh giải quyết được các tình trạng; ngập nước, trào ngược, hố ga ngăn chặn rác thải, thu gom và xử lý rác thải. Cam kết bền vững với môi trường ngoài.

hố ga thông minh Thuận Thiên
Hố ga Thuận Thiên là giải pháp bền vững cho môi trường và ngôi nhà.

Lời kết

Vì vật liệu xây dựng khá cồng kềnh và mất nhiều thời gian di chuyển; chính là lý do bạn muốn tìm những nhà cung cấp vật liệu gần nơi thi công như: vật liệu xây dựng quận 7, vật liệu xây dựng Bình Thạnh; vật liệu xây dựng quận 9, vật liệu xây dựng quận 12,… Tuy nhiên thì với vật liệu xây dựng xanh với các tính năng hoàn hảo như, nhẹ, an toàn với môi trường đang được khuyến khích sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể không phải lo lắng vấn đề chi phí vận chuyển.

Đặc biệt là sản phẩm hố ga thông minh tại Thuận Thiên, chúng tôi giao hàng toàn quốc với dịch vụ hậu mãi và chính sách ưu đãi nhất.

Liên hệ cho chúng tôi nhé!