Đối với mọi người, xây nhà là ước mơ cả đời. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để mua đất và xây một ngôi nhà hoàn toàn mới ngay từ đầu. Phương án khả dĩ nhất luôn là mua một căn nhà cũ bình thường rồi sửa chữa theo ý muốn của gia chủ. Hiện tại, bạn lên mạng và gõ hàng dài các nhà thầu xây dựng sẽ hiện ra để bạn tìm kiếm. Nhưng cái khó là tìm được đội thợ thi công xây dựng chất lượng tốt, sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu bạn không chọn đúng; ước mơ có được ngôi nhà hoàn hảo của bạn sẽ tan thành mây khói. Vì thế, bạn cần biết những tiêu chí dưới đây để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu điểm của việc chọn đội thi công xây dựng là gì?

Nếu nhà đầu tư chọn được nhà thầu chuyên nghiệp; thì nên giao nhà thầu luôn bao tiêu vật liệu. Vì họ thường mua với số lượng lớn cho nhiều công trình; nên được nhà cung cấp vật tư bán với giá thấp hơn chủ đầu tư.

Tìm đội thi công xây dựng bạn phải biết các tiêu chí dưới đây
Tìm đội thợ thi công xây dựng bạn phải biết các tiêu chí dưới đây

Đó là một ưu điểm mà khi chọn đơn vị thi công xây dựng mà Thuận Thiên muốn bạn biết trước khi vào tiêu chí đáng chú ý dưới đây.

Các tiêu chí khi chọn đội thi công xây dựng

Công ty có tư cách pháp nhân rõ ràng

Đơn vị bạn tìm có tư cách pháp nhân không? Có địa chỉ văn phòng rõ ràng không? Nếu bạn cần xuất hóa đơn đỏ thì họ có cung cấp được không? Đây là thông tin mà khách hàng hay quên, hoặc cố tình không nhớ đến; khi đội thi công xây dựng đưa ra mức giá rất thấp. Nhưng trên thực tế, trong quá trình triển khai dự án, sẽ có một vấn đề cần khắc phục; hoặc bạn yêu cầu xuất hóa đơn kê khai thuế; thì họ hẹn lần hẹn lượt và sẽ không quay lại. Các bạn sẽ làm gì với đống bừa bộn trong nhà?

Đó có phải đơn vị có tư cách pháp nhân rõ ràng không
Đó có phải đơn vị có tư cách pháp nhân rõ ràng không

Đội ngũ nhân viên phải chuyên nghiệp và kinh nghiệm

Công ty này có đội thi công xây dựng chính thức trong công ty không? Hay họ chỉ là những nhân viên thời vụ; chưa có nhiều kinh nghiệm thi công sửa chữa. Nếu không biết được những thông tin này; làm thế nào để bạn quản lý chất lượng xây dựng, phải không? Nếu bạn thuê trúng công ty chỉ có người lao động thời vụ; nhưng lương tâm và tác phong làm việc của họ không theo khuôn khổ; thì sẽ không chuyên nghiệp lắm.

Đội kỹ sư đánh giá chất lượng công trình

Điều này vô cùng quan trọng đối với chất lượng công trình xây dựng của bạn. Đó có phải là một đơn vị thi công với kỹ sư có năng lực, người chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật không?

Đội thi công xây dựng có ai là chịu trách nhiệm giám sát công trình hay không
Đội thi công xây dựng có ai là chịu trách nhiệm giám sát công trình hay không

Có các đánh giá tốt từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Có các đánh giá tốt từ khách hàng đã sử dụng là một lợi thế; và nó cũng là tiêu chí quan trọng để bạn chọn được đội thi công xây dựng chất lượng. Bạn không nên ngại hỏi về dịch vụ của đội thi công này với những vị khách đã sử dụng dịch vụ trước đó. Bởi khách hàng cũ là minh chứng rõ nhất cho dịch vụ mà bất kỳ ai cũng muốn tham khảo.

Đội thi công xây dựng có giữ chữ tín trong thời gian làm việc

Đội vị thi công xây dựng bạn chọn có giữ uy tín về thời gian làm việc, thời gian hoàn thành công việc hay không? Đây có thể là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Không biết khi nhận công việc của mình, thời gian hoàn thành trong bao lâu? Bạn nên được biết trước thời gian hoàn thành dự kiến để đo lường và nắm tiến độ công việc.

Ngoài ra, các yếu tố mới phát sinh đều phải được thông báo trước với bạn.

Sử dụng vật tư, thiết bị chất lượng và có xuất xứ rõ ràng

Vật tư, thiết bị có đầy đủ hóa đơn chứng từ không? Đây là khâu không kém phần quan trọng. Ngôi nhà dù có hoàn thiện đến đâu, thi công dù có tốt đến cỡ nào. Gặp phải VLXD không rõ xuất xứ, kém chất lượng cũng sẽ giảm đáng kể chất lượng công trình.

Vật tư thiết bị được sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng
Vật tư thiết bị được sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng

Tạm kết

Trên đây là những điều Thuận Thiên thu thập được về những băn khoăn khi lựa chọn đội thi công xây dựng của nhiều khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn các đơn vị thi công chất lượng cho công trình của mình.

Nếu bạn đang mong muốn tìm một giải pháp thông minh cho hố ga; hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các sản phẩm hố ga thông minh – giải pháp XANH cho những công trình SẠCH.

Xem thêm: Thu Gom Rác Thải Sinh Hoạt – Quy Trình Xử Lý Rác Sinh Hoạt