Các khu nghỉ dưỡng hiện đang là một trong những dịch vụ du lịch cao cấp được nhiều khách hàng tìm đến trong các ngày nghỉ ngắn hạn hoặc dài hạn. Các loại hình du lịch này xuất hiện ngày càng nhiều; và trở thành một trong những dịch vụ mẫu chốt từ Bắc vào Nam. Tương tự như các loại hình khác, khu nghỉ dưỡng đã có cho mình các tiêu chuẩn xây dựng và thiết kế nhằm đảm bảo trải nghiệm sử dụng của người khách hàng. Hãy cùng hố ga thông minh Thuận Thiên khám phá ngay tiêu chuẩn hàng mục xây dựng cho từng hạng mục khu nghỉ dưỡng mới nhất trong năm 2022 này nhé!

Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng
Tiêu chuẩn đầu tiên trong việc xây khu nghỉ dưỡng đó là không gian rộng lớn; cảnh quan bắt mắt và gần gũi với thiên nhiên.

Các tiêu chuẩn hàng mục khi xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp

Tiêu chuẩn đầu tiên trong việc xây dựng khu nghỉ dưỡng đó là không gian rộng lớn, cảnh quan bắt mắt; và gần gũi với thiên nhiên.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa khu nghỉ dưỡng là khách sạn đó chính là không gian rộng rãi, thoải mái. Đa phần diện tích xây dựng của khu nghỉ dưỡng thường rất nhỏ, phần lớn là sân vườn, cảnh quan, hồ bơi; và các dịch vụ giải trí khác. Phòng khách sạn sẽ được thiết kế nhỏ đi; nhằm tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng tiếp theo chính là gắn liền với các đặc thù địa phương

Khu nghỉ dưỡng cao cấp là nơi cần khai thác được tiếp nét đẹp của địa phương; và trong thiết kế, dịch vụ cũng như cách phục vụ đối với khách hàng. Điều này nhằm tạo nên những điểm hấp dẫn là điểm nhấn riêng biệt trên thị trường du lịch. Ví dụ chính là khách hàng thường có xu hướng đến những nơi sân vườn, ghế tre, trong nước, nhà tranh,… Nơi đây mang đậm cảm giác mộc mạc, thôn quê. Chính vì điều đó mà cách phục vụ cũng phải trở nên giản dị, tinh tế nhưng cũng không kém phần chu đáo để khách hàng có thể tránh xa ồn ào cũng đô thị; và áp lực của công việc thường ngày, tạo sự thoải mái tối đa khi đến với khu nghỉ dưỡng. 

Kiến trúc cần phải có sự đồng bộ và đúng theo tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp

Trên thực tế, việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng không chỉ dừng lại ở việc lắp đặt phòng ngủ; và các dịch vụ tiện ích công cộng như khách sạn, nhà nghỉ,…; một khu nghỉ dưỡng cao cấp cần phải đảm bảo đầy đủ quy trình bố trí cả nội thất ngoại thất. Chúng ta cần chú trọng đến tính đồng bộ và hài hòa giữa cảnh sắc thiên nhiên, phong cách, nghệ thuật; và truyền thống của địa phương nơi xây dựng; nhằm đảm bảo tính công bằng, sự an toàn và tiện lợi trong dịch vụ. 

Tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng khu nghỉ dưỡng nói chung

Địa điểm

Được đánh giá là yếu tố quan trọng để có thể phát triển kinh doanh khu nghỉ dưỡng. Chúng ta cần làm chính là chọn đúng vị trí thuận lợi, các trục đường giao thông quan trọng để dễ dàng chuyển. Không chỉ dừng lại ở đó, những vấn đề liên quan như điểm danh, danh lam thắng cảnh. Kèm theo đó là những yếu tố khác như lịch sử, văn hóa tín ngưỡng; cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tiêu chuẩn hàng mục xây dựng khu nghỉ dưỡng
Sự sáng tạo và phong phú trong cách bày trí là điều vô cùng cần thiết trong mỗi khu du lịch; đây được xem là mục tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng nhằm tạo sự ấn tượng cho du khách ghé thăm.

An ninh trật tự

Một tiêu chuẩn không thể thiếu trong việc xây; và thiết kế khu nghỉ dưỡng chính là trật tự an ninh. Đây cũng chính là một điểm cộng giúp thu hút khách hàng quan tâm; và sử dụng dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng. 

Trang trí và cách sắp xếp kiến trúc

Sự sáng tạo và phong phú trong cách bày trí là điều vô cùng cần thiết trong mỗi khu du lịch đây được xem là mục tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng; nhằm tạo sự ấn tượng cho du khách ghé thăm. Kiến trúc còn được thiết kế và xây dựng hiện đại, gần gũi, tự nhiên; khiến cho du khách cảm thấy lưu luyến. 

Chất lượng

Tiêu chuẩn xây khu nghỉ dưỡng tiếp theo cần được đề cập chính là chất lượng nghỉ dưỡng. Điều này là yếu tố quan trọng mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Việc tìm được một không gian thoải mái; và có thể giải tỏa căng thẳng là điều mà hầu hết tất cả những ai đến với khu nghỉ dưỡng đều mong muốn.

Cơ sở hạ tầng

Dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn thế nhưng ai ai cũng muốn được đắm mình về sinh hoạt tại một khu du lịch giống như nhà của mình. Chính vì điều đó mà các chủ đầu tư nên trang bị cơ sở hạ tầng chất lượng nhằm mang đến những trải nghiệm sử dụng trọn vẹn nhất. Đây cũng được xem là tiêu chuẩn xây dựng cần thực hiện tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp. 

Dịch vụ cung cấp

Khách hàng tìm đến với khu nghỉ dưỡng không chỉ cần những dịch vụ ăn uống; và nghỉ dưỡng mà họ còn đến để tìm những dịch vụ như spa, giặt ủi, hoạt động giải trí,… Chính vì điều đó mà một khu nghỉ dưỡng được xây dựng đúng tiêu chuẩn chính là nơi cần phải đáp ứng đầy đủ các dịch vụ thiết thực, chuyên nghiệp. Từ đó tạo nên sự khác biệt; và nổi bật so với các khu nghỉ dưỡng lân cận. 

Trải nghiệm của khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng cũng được xem là yếu tố cuối cùng quyết định sự thành bại của một khu du lịch. Nhằm giúp cho du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời gian nghỉ dưỡng, đội ngũ nhân viên cần phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình đối với khách hàng. 

Hình thức du lịch nòng cốt tại thị trường Việt Nam
Khu nghỉ dưỡng đang là một trong những hình thức du lịch nòng cốt tại thị trường Việt Nam.

Tổng kết

Khu nghỉ dưỡng đang là một trong những hình thức du lịch nòng cốt tại thị trường Việt Nam. Do đó mà các chủ doanh nghiệp; và các nhà đầu tư cần phải xem xét và xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn; cả về chất lượng lẫn dịch vụ của mình.

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà hố ga thông minh Thuận Thiên chia sẻ sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến tiêu chuẩn xây khu nghỉ dưỡng cao cấp mới nhất trong năm 2022. Hố ga thông minh Thuận Thiên, chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng, thi công công trình chất lượng; với mức giá tốt nhất thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.