Rác thải, chất thải nếu như không được xử lý đúng cách thì sẽ trở thành mối nguy hiểm khó lường. Chúng là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường; cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Do đó mà luật thu gom rác thải được Nhà Nước ban hành; và áp dụng từ ngày 01/01/2022 đối với người dân; và cả các công ty dịch vụ thu gom rác thải. Vậy rác thải phải cần được xử lý như thế nào mới là đúng cách? Trong bài viết dưới đây, Thuận Thiên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp xử lý rác thải đúng cách, hiệu quả; và nơi cung cấp dịch vụ thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp ở TP HCM – Bình Dương uy tín nhé!

Rác Thải Công Nghiệp Là Gì?

Rác thải công nghiệp là chất thải mà trong quá trình sản xuất, hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp thải ra khi không còn khả năng sử dụng. Trên thực tế, các hoạt động sản xuất mà thải ra nhiều rác thải nhất hiện nay là dệt may; xây dựng; thiết bị điện tử; đóng gói thực phẩm…

Rác Thải Công Nghiệp Là Gì?
Hình ảnh chất thải công nghiệp thải ra môi trường thiên nhiên

Rác thải công nghiệp là loại rác thải rất độc hại; và gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường cũng như sức khỏe của con người. Chẳng hạn như chất cháy nổ; vật liệu phân hủy chậm có nguy cơ gây bệnh tật rất cao cho con người; chất diệt côn trùng khi tiếp xúc trực tiếp mà không có đồ bảo hộ sẽ gây bỏng da, nhiễm khuẩn…Hiện tại, Việt Nam đang là quốc gia có số lượng người bị ung thư thuộc top 10 cao nhất thế giới, một con số đáng báo động. Do đó việc thu gom xử lý rác thải công nghiệp là hết sức cần thiết và cấp bách.

Rác Thải Sinh Hoạt Là Gì?

Rác thải sinh hoạt là chất thải bao gồm mọi thứ mà con người không còn sử dụng tới; có ý định vứt đi hoặc loại bỏ. Rác thải có thể ở dạng rắn (rác thải); lỏng (nước thải) hoặc khí (khí thải).

Tác Hại Của Rác Thải

  • Nếu không được thu gom xử lý rác thải đúng cách sẽ gây ra nhiều liên quan đến đương hô hấp, da, phổi,… cũng như gây nên các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
  • Rác thải gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiên nhiên. Nhiều sinh vật chết sau khi ăn phải rác thải nhựa; hoặc vướng vào rác thải. Bên cạnh đó, cây cối, sinh vật sống trong môi trường đất, nước bị ô nhiễm; sẽ không thể sống, sinh trường và phát triển được.
  • Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng  các bãi rác làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan và bốc mùi hôi thối, khó chịu.
  • Ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí.
Tác Hại Của Rác Thải
Tác hại của rác thải ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên, môi trường và sinh vật sống trên Trái Đất

Hiện nay, theo luật thu gom rác thải mới nhất được áp dụng vào ngày 01/01/2022 thì các gia đình, doanh nghiệp phải tự phân loại rác tại nơi sinh hoạt. Do hệ thống thu gom rác thải còn thiếu; xe gom rác mới chỉ được trang bị ở các khu đô thị; khu đông dân cư nên các vùng sâu vùng xa còn rất hạn chế. Việc thu gom xử lý rác thải hiện nay chủ yếu là đốt; và chôn lấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Quy Trình Thu Gom Xử Lý Rác Thải

Ở trên chúng ta đã có thể thấy tác hại của rác thải gây ra cho môi trường và con người nặng nề như thế nào. Do đó việc thu gom xử lý rác thải là hết sức cần thiết nhất là ở các khu vực nhà máy; xí nghiệp. Rác trước khi được đưa vào xử lý thì cần phải phân loại rõ ràng các loại rác thải nguy hại và không nguy hại. Bởi vì các rác gây hại sẽ được đưa vào một khu riêng để xử lý; còn lại đối với rác thải bình thường sẽ được xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Quy trình thu gom xử lý rác thải công nghiệp; rác thải sinh hoạt đang được áp dụng phổ biến nhất tại Việt Nam như sau:

  • Bước 1: Kiểm soát, xử lý nguồn rác thải an toàn và hiệu quả từ các hoạt động sản xuất trong nhà máy, xí nghiệp.
  • Bước 2: Thu gom và vận chuyển rác thải công nghiệp đến khu vực trung gian.
  • Bước 3: Tiến hành phân loại rác thải công nghiệp.
  • Bước 4: Vận chuyển rác thải đã được phân loại chi tiết tới khu xử lý rác thải.
  • Bước 5: Tiến hành xử lý rác thải theo các phương pháp như lò đốt, hóa chất… trước khi thải ra môi trường. Chắc chắn rằng các chất thải này phải được xử lý nghiêm ngặt; và tuân thủ các bước để đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

Các Công Ty Dịch Vụ Thu Gom Và Xử Lý Rác Thải Sinh Hoạt, Rác Thải Công Nghiệp Tại TP HCM – Bình Dương

Dịch vụ thu gom xử lý rác thải TP HCM – Phú Cường Hưng

Công ty Phú Cường Hưng chuyên cung cấp dịch vụ thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trên các quận trung tâm; và một số huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh; đặc biệt là khu vực quận 2, thành phố Thủ Đức. Phú Cường Hưng không chỉ phụ trách việc thu gom rác thải sinh hoạt phát sinh hàng ngày; mà còn là công ty hàng đầu về thu gom; xử lý các loại chất thải khác như: chất thải xây dựng; chất thải Công nghiệp; chất thải Y tế.

Dịch vụ thu gom xử lý rác thải TP HCM - Phú Cường Hưng
Dịch vụ thu gom xử lý rác thải TP HCM – Phú Cường Hưng

Phú Cường Hưng đã có hơn 30 năm kinh nghiệm; trở thành thương hiệu hàng đầu tại Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung trong lĩnh vực xử lý chất thải. Đặc biệt, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao; cũng như được đông đảo quý doanh nghiệp; công ty tin tưởng chọn lựa.

Hòa Bình Xanh – Công Ty thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp uy tín ở Bình Dương

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh được thành lập và mang trong mình sứ mệnh “Vì một môi trường phát triển bền vững”. Công ty hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực môi trường. Cùng với đội ngũ cán bộ có năng lực và trình độ đại học và sau đại học; dày dặn kinh nghiệm; luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Đây là đối tác đáng tin cậy của các tổ chức; doanh nghiệp; cá nhân trong nước và ngoài nước.

Hòa Bình Xanh - Công Ty thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp uy tín ở Bình Dương
Hòa Bình Xanh – Công Ty thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp uy tín ở Bình Dương

Bên cạnh đó, công ty luôn cập nhật và phát triển các công nghệ cao; công nghệ tiến tiến; tiết kiệm năng lượng và ứng dụng khoa học công nghệ; nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của khách hàng.

Tạm Kết

Rác thải nếu không được thu gom và xử lý đúng cách sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, thiên nhiên và sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, việc lựa chọn công ty dịch vụ uy tín trong việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp tại TP HCM – Bình Dương cũng hết sức cần thiết. Với những thiết bị máy móc hiện đại; được đào tạo bài bản sẽ giúp quá trình phân loại; thu gom và xử lý rác đúng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một số lượng lớn các sản phẩm hố ga thông minh; giúp mang lại những giải pháp nhà ở thông minh nhất cho công trình xây dựng của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất, bạn nhé!