Bạn đang thắc mắc về đơn giá hoàn thiện nhà liền kề? Bạn cũng không biết các yếu tố nào sẽ gây ảnh hướng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề? Đừng quá lo lắng những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời, cùng khám phá với Thuận Thiên ngay bây giờ bạn nhé!

Yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đâu là những yếu tố thực sự ảnh hưởng nhé:

Đơn giá hoàn thiện nhà liền kề sẽ thay đổi khác nhau
Đơn giá hoàn thiện nhà liền kề sẽ thay đổi khác nhau

Diện tích nhà liền kề

Diện tích chính là yếu tố đầu tiên làm ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề. Với những ngôi nhà sở hữu diện tích càng lớn thì cần nhiều chi phí hơn để hoàn thiện. Khi so sánh chi phí với những căn nhà có diện tích nhỏ.

Ví dụ như với mức chi phí thiết kế mà bạn đang lựa chọn là 150.000VNĐ/m2, căn nhà của bạn sở hữu tổng diện tích 3 tầng là 150m2 thì mức chi phí thiết kế sẽ được tính như sau 150 x 150 là 22.500.000VNĐ.

Ngoài ra, với những ngôi nhà nào có diện tích lớn thì bạn cần phải có nhiều đồ nội thất hơn. Chi phí hoàn thiện cũng vì vậy mà sẽ tăng lên. Vì vậy nên nếu như đang sở hữu một căn nhà lớn thì tốt nhất bạn cần dự toán tốt. Cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho mình một mức kinh phí hợp lý và đầy đủ nhé.

Phong cách thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề

Phong cách thiết kế chính là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề. Phong cách thiết kế được xem là “linh hồn” của một ngôi nhà. Chính vì vậy mà từng phong cách thiết kế sẽ sở hữu một chất liệu sử dụng, đặc trưng đồ nội thất riêng. Vì vậy mà giá cả hoàn thiện nội thất cũng sẽ có phần chênh lệch.

Phong cách thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá
Phong cách thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá

Ví dụ như giữa phong cách thiết kế tân cổ điển và phong cách  tối giản. Chúng ta có thể nhận thấy phong cách tân cổ điển sẽ có sự phức tạp và cầu kỳ hơn trong việc thiết kế, thi công nội thất.

Các món đồ cũng sẽ được chạm khắc, chế tác vô cùng tỉ mỉ, công phu hơn. Do vậy mà nhiều kiến trúc sư cũng sẽ cần có nhiều thời gian cũng như công sức để hoàn thành công việc hơn.

Ngoài ra, những chất liệu sử dụng trong phong cách tân cổ điển cũng cần mang sự cao cấp hơn. Như vậy là gia chủ sẽ cần có mức đầu tư lớn hơn khi lựa chọn phong cách tân cổ điển nếu so với phong cách tối giản. Điều đó là cực kỳ hợp lý.

Chất liệu sử dụng

Yếu tố kế tiếp ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề đó chính là chất liệu sử dụng. Như bạn đã biết, có rất rất nhiều loại chất liệu khác nhau được dùng trong lĩnh vực nội thất. Trong đó có các loại vật liệu cao cấp, sở hữu giá thành khá cao. Ngoài ra cũng có những loại chất liệu có giá thành ổn hơn. Vì vậy mà mức giá nội thất ngôi nhà của bạn sẽ tùy thuộc vào loại chất liệu bạn sử dụng là gì.

Ví dụ như giữa hai dòng gỗ là dạng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Chắc chắn đã có sự chênh lệch giá thành nhất định. Gỗ tự nhiên sẽ có chất lượng và vẻ đẹp tốt hơn so với gỗ công nghiệp. Vì lẽ đó mà giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn. Chúng ta có thể so sánh đơn giản giữa gỗ óc chó có giá thành là khoảng 50.000.000 VNĐ/m3. Trong khi đó, thì gỗ công nghiệp chỉ có giá thành chỉ khoảng 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/m2 phụ thuộc vào từng loại gỗ khác nhau.

Yếu tố cung – cầu của thị trường

Thêm một yếu tố cũng sẽ làm ảnh hưởng đến đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề. Đó là yếu tố cung cầu của hàng hóa thị trường. Vì nói cho cùng, lĩnh vực nội thất cũng chỉ là một mặt hàng dịch vụ. Vì vậy mà chúng cũng sẽ phải sự ảnh hưởng của quy luật cung  – cầu.

Yếu tố thị trường cũng không thể bỏ qua
Yếu tố thị trường cũng không thể bỏ qua

Khi nguồn cung lớn, sẽ có nhiều đơn vị nội thất cạnh tranh với nhau. Điều này sẽ có thể xảy ra trường hợp những công ty sẽ đưa ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Như vậy thì mức chi phí thiết kế, thi công cũng sẽ được giảm xuống.

Ngược lại, nếu khi nguồn cung nhỏ hơn cầu. Điều đó sẽ khiến nhu cầu nội thất của người dân lớn. Và có thể sẽ khiến giá thành nội thất bị đẩy lên cao hơn so với mức bình thường. Nhưng đây chỉ là một yếu tố nhỏ và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến giá thành nội thất. Và nó chỉ sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nào đó

Lời kết

Trên đây là những yếu tố gây ảnh hưởng đến đơn giá hoàn thiện mà Thuận Thiên muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để liên tục cập nhật các thông tin hấp dẫn bạn nhé!