Bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở, văn phòng… và đang tìm công ty tư vấn thiết kế và xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Vậy thì hãy lưu ý những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo việc tìm được đơn vị uy tín, có năng lực và đảm bảo tiến độ thiết kế, thi công cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Những điều bạn nên biết khi thuê công ty tư vấn và thiết kế xây dựng 

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế

Trước khi trao đổi và chốt phương án thuê với công ty tư vấn và thiết kế xây dựng, bạn cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực này. Khi ấy, bạn sẽ nắm bắt và triển khai ý tưởng và yêu cầu thiết kế tốt hơn.

Trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế
Trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về xây dựng và thiết kế

Bạn cần xác định rõ nhu cầu thiết kế của mình là gì? Để ở hay kinh doanh và cho thuê. Từ đó đưa ra những ý tưởng về bố cục, cách xây dựng tối ưu nhất và chia sẻ điều này với kiến trúc sư để được tư vấn thêm.

Cùng với đó, bạn nên tìm hiểu những hình thức thiết kế phổ biến hiện nay? Tìm hiểu về cách thức hoạt động, phong cách thiết kế… Cuối cùng, bạn nên tham khảo thuê các công ty thiết kế để có những nhận định khách quan khi thảo luận với kiến trúc sư.

Tìm hiểu về công ty tư vấn và thiết kế xây dựng mà mình lựa chọn

Trước khi quyết định hợp tác với công ty tư vấn thiết kế xây dựng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin của công ty ấy. Khi ấy, bạn mới có thể yên tâm giao phó công trình của mình cho công ty.

Với lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng, bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản như sau: công ty hoạt động lâu chưa, những công trình công ty đã thực hiện, khách phản hồi ra sao.  Đồng thời, cần tìm hiểu thái độ và cách làm việc để biết công ty đó có uy tín, chuyên nghiệp không? Căn cứ vào những thông tin đó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Lập danh sách những điều cần trao đổi với kiến trúc sư

Trong buổi gặp mặt với kiến trúc sư, bạn cần nêu rõ những yêu cầu của mình để họ có thể hiểu và định hình một cách rõ ràng nhất. Từ đó, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn thiết kế phù hợp.

Ngoài ra, bạn cùng cần trao đổi với kiến trúc sư những vấn đề liên quan khác như quy trình thanh toán, cách thức xử lý khi xảy ra sự cố, phát sinh ngoài ý muốn…

Đặt ra những câu hỏi với những vấn đề mà bạn chưa hiểu rõ 

Trong quá trình nghe tư vấn, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà không hỏi kiến trúc sư. Đó có thể là câu hỏi về ý tưởng thiết kế hay những điều lệ bất thường trong hợp đồng. Việc hỏi rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn giải quyết được những vướng mắc, nghi hoặc. Như vậy, công việc sau này sẽ trôi chảy, thuận lợi hơn.

Đừng ngại đặt ra những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho kiến trúc sư
Đừng ngại đặt ra những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho kiến trúc sư

Chưa hết, khi đặt câu hỏi với công ty tư vấn thiết kế và xây dựng, bạn sẽ hiểu hơn về họ cũng như đánh giá được năng lực làm việc của công ty đó.

Nghiên cứu kỹ lưỡng hợp đồng trước khi ký kết

Trước khi đi đến quyết định ký kết hợp đồng, bạn cần nghiên cứu và đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Bạn cần phải để ý những khoản mục quan trọng sau: tổng chi phí, cách thức thanh toán, cách xử lý các vấn đề phát sinh…Bởi hợp đồng càng chi tiết, rõ ràng bao nhiêu thì rủi ro càng hạn chế bấy nhiêu.

Tiêu chí lựa chọn công ty tư vấn và thiết kế xây dựng uy tín chất lượng

Để có tạo ra một ngôi nhà, văn phòng hoàn thiện, ưng ý thì việc lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, làm sao để biết được năng lực cũng như mức độ uy tín của công ty đó như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem xét hồ sơ các công trình đã xây dựng và website của công ty tư vấn và thiết kế xây dựng

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thời gian hoạt động, chất lượng các công trình mà công ty đó đã thực hiện thông qua website hay hồ sơ làm việc. Từ đó, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về năng lực, chất lượng làm việc của công ty đó và xem xét xem họ có phù hợp với công trình của mình hay không?

Xem xét hồ sơ các công trình đã xây dựng để đưa ra đánh giá tổng quan về công ty
Xem xét hồ sơ các công trình đã xây dựng để đưa ra đánh giá tổng quan về công ty

Đánh giá đội ngũ nhân viên và văn phòng làm việc của công ty 

Bạn nên tới trực tiếp văn phòng làm việc của công ty để trao đổi, tìm hiểu. Như vậy, bạn sẽ đánh giá được năng lực công ty thông qua quy mô, cơ sở vật chất, số lượng nhân viên, phong cách hoạt động.

Thái độ làm việc của công ty như thế nào?

Khi làm việc trực tiếp quan sát và lắng nghe cách công ty tư vấn, đưa ra phương án thiết kế cũng như giải đáp thắc mắc. Thông qua đó, bạn sẽ thấy được thái độ làm việc của công ty có nhiệt tình cởi mở hay không, nhân viên có năng lực chuyên nghiệp hay không.

Tạm kết 

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được công ty tư vấn và thiết kế xây dựng uy tín, chất lượng tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Ngoài ra, nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm kiếm các sản phẩm về hố gas thông minh. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Thuận Thiên để được tư vấn và trải nghiệm một công trình hồ gas đạt chuẩn chất lượng cuộc sống nhé!