Trong những năm gần đây, có sự phát triển vượt bậc của loại hình nhà phố thương mại shophouse. Ngoài tên gọi shophouse, nhiều người còn gọi là nhà phố thương mại. Tuy nhiên, điều này dễ gây ra sự nhầm lẫn giữa công trình thương mại và nhà mặt phố thương mại thông thường. Vậy sự khác biệt giữa hai loại hình shophouse và nhà mặt phố là gì? Làm sao để có mặt bằng tổng thể nhà shophouse đẹp? Cùng tìm hiểu nhé!

Shophouse là gì?

Nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse là mô hình nhà ở kết hợp các tiện ích thương mại. Đây là một hình thức kinh doanh bất động sản, mặt bằng tổng thể nhà shophouse đẹp và không hề mới trên toàn cầu.
Nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse là mô hình nhà ở kết hợp các tiện ích thương mại. Đây là một hình thức kinh doanh bất động sản, mặt bằng tổng thể nhà shophouse đẹp và không hề mới trên toàn cầu.

Nhà phố thương mại hay còn gọi là shophouse là mô hình nhà ở kết hợp các tiện ích thương mại. Đây là một hình thức kinh doanh bất động sản không hề mới trên toàn cầu. Tại Việt Nam, các dự án shophouse đang gây sức nóng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư đánh giá cao thiết kế thông minh của loại hình bất động sản này. Lý do vì tính linh hoạt cho cả kinh doanh và để ở; cho thuê sinh lời (cho thuê các tòa nhà thương mại)…..

Không giống như thuê bất động sản đắt tiền thì chủ nhà chỉ có thể cho thuê trong thời gian ngắn. Còn sở hữu một tòa nhà thương mại có nghĩa là nhà đầu tư được cấp phép đầy đủ. Chính vì thế việc mua, bán hoặc cho thuê theo quyết định của riêng bạn.

Shophouse có nhiều lợi thế về diện tích; mặt bằng tổng thể nhà shophouse đẹp. Và thường chỉ có ở những trung tâm kinh doanh dự án lớn; hoặc những tòa nhà có khu dân cư đông đúc mới xây shophouse.

Những vị trí như vậy rất thuận lợi cho các công ty thương mại. Lý do vì luôn có nhiều khách hàng sinh sống tại dự án này. Đây là sự đảm bảo cho một doanh nghiệp bền vững.

Đặc điểm nhà phố khác shophouse là gì?

Nhà phố là nhà mặt phố nằm trước khu dân cư đông đúc. Và là vị trí đắc địa nếu được xây dựng làm nhà ở riêng lẻ. Mua bán nhà mặt phố thương mại thường đắt gấp nhiều lần so với mua bán nhà shophouse thương mại.

Sự khác biệt giữa nhà mặt phố và shophouse là gì?

Shophouse và nhà mặt phố có một điểm chung là đều nằm trong khu dân cư đông đúc. Nhưng hai loại hình này khác biệt rõ ràng ở các yếu tố sau:

Vị trí nhà phố shophouse

Các dự án shophouse điển hình là các sản phẩm mặt phố nội khu đô thị được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín.

Nhà mặt phố thường nằm ở vị trí mặt tiền giáp với đường chính. Và đây thường là những con đường lớn hoặc những con phố của các thành phố lớn.

Về số lượng và độ hiếm

Mỗi dự án mới có số lượng căn shophouse khác nhau, tăng lên qua từng năm.
Mỗi dự án mới có số lượng căn shophouse khác nhau, tăng lên qua từng năm.

Ở mô hình shophouse, hầu hết các khu đô thị đều dành quỹ đất để xây dựng dãy nhà phố thương mại. Mỗi dự án mới có số lượng căn shophouse khác nhau, tăng lên qua từng năm.

Khi quỹ bất động sản ở trung tâm thành phố cạn kiệt và dân số tăng; mô hình nhà mặt phố thương mại đang khan hiếm hơn shophouse.

Trong thiết kế kiến ​​trúc nhà phố shophouse

Với việc đồng bộ hóa tất cả các dự án trong thành phố; và được chủ đầu tư giám sát đảm bảo chất lượng; các sản phẩm Shophouse có thiết kế hiện đại; đẹp mắt, nổi bật và thông minh. Tầng cao từ 1-5 tầng (tòa nhà thương mại có bệ; chung cư thường 1-2 tầng; tòa nhà thương mại thường 4-5 tầng).

Còn về nhà phố thì gia chủ có thể xây dựng và thiết kế nhà theo sở thích và mục tiêu kinh doanh của mình; chẳng hạn như nhà hàng, khách sạn; văn phòng và các tòa nhà cao 10 tầng. Tuy nhiên, do nằm trong khu dân cư đông đúc nên nó cũng có nhiều hạn chế.

Khách hàng tiềm năng mua nhà phố shophouse

Các tòa nhà hoặc dự án thương mại đô thị thường dành cho khách hàng dân cư sống trong khu đô thị; và khách du lịch đến thăm các khu đô thị.

Căn nhà mặt phố thoải mái so với vị trí nằm trên con phố đông xe cộ qua lại và nhiều khách hàng.

Các tòa nhà hoặc dự án thương mại đô thị thường dành cho khách hàng dân cư sống trong khu đô thị; và khách du lịch đến thăm các khu đô thị.
Các tòa nhà hoặc dự án thương mại đô thị thường dành cho khách hàng dân cư sống trong khu đô thị; và khách du lịch đến thăm các khu đô thị.

Làm sao để có mặt bằng tổng thể nhà phố shophouse đẹp?

Lựa chọn phong cách nội thất nhà phố shophouse

Phong cách thiết kế nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của các công trình thương mại. Lựa chọn phong cách nội thất shophouse cũng cụ thể hơn. Lý do vì có nhiều tầng với hai mục đích sử dụng riêng biệt.

Gia chủ có thể lựa chọn hai phong cách đối lập để ở và tầng trệt để kinh doanh để phân biệt rõ ràng hơn giữa chúng.

Tuy nhiên, các căn shophouse thường được thiết kế theo phong cách nhất quán để đảm bảo sự hài hòa cho ngôi nhà.

Trong số đó thì: Hiện đại, Tân cổ điển, Đương đại và Đông Dương là những thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn. Nếu bạn là người trẻ trung, yêu thích sự thông thoáng, dễ chịu thì nên chọn nội thất hiện đại. Còn nếu bạn muốn căn phòng của mình trở nên sang trọng và phong cách hơn thì nên chọn phong cách tân cổ điển.

Vốn đầu tư nội thất nhà phố shophouse

Quyết định đầu tư vào thiết kế nội thất shophouse không chỉ có nghĩa là phải bỏ ra một khoản tiền cố định mà còn cần cả thời gian và công sức học hỏi. Chủ đầu tư nên xác định rõ ràng điều này từ trước và chi trả một phần chi phí liên quan. Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.

Tìm nơi thiết kế nội thất uy tín

Khi gia chủ tìm được đơn vị nội thất uy tín thì việc giải quyết các vấn đề thiết kế nội thất shophouse liên quan đến mục đích, phong cách, chi phí,… trở nên dễ dàng hơn.

Lời kết

Đây là các thông tin về nhà phố và shophouse là gì, khác nhau như thế nào. Và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị để xây dựng nhà phố shophouse; thì không thể bỏ qua được việc xây dựng hệ thống hố ga thông minh.

Có được hệ thống hố ga thông minh giúp thoát nước nhanh hơn; ngăn được mùi hôi thối; và làm cho công trình nhà phố shophouse của bạn thêm phần sạch sẽ; sang trọng.

Liên hệ ngay với Thuận Thiên để nhận thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hố ga thông minh của chúng tôi nhé!