Máy cắt rãnh tường hay còn gọi là máy cắt tường bê tông, gạch cầm tay. Đây là loại máy có thể giúp những người thợ thi công đường điện nước hoàn thành tốt công việc của họ. Vậy máy cắt rãnh tường là gì? Máy cắt rãnh tường loại nào tốt nên mua nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm khi thi công công trình. Hãy cùng Thuận Thiện khám phá bài viết bên dưới bạn nhé!

Máy cắt rãnh tường gạch là gì?

Máy cắt rãnh tường hay còn được gọi là máy đục rãnh tường là một sản phẩm máy móc công nghiệp vô cùng hiện đại chuyên dụng ở trong các công trình xây dựng. Máy cắt rãnh tường được sử dụng cho công việc phay, đục tạo rãnh trên tường bê tông trong các cuộc công tác thi công điện nước, cáp… Nhằm tạo ra sự an toàn và thẩm mỹ cao cho công trình.

Máy cắt rãnh tường được sử dụng cho công việc phay, đục tạo rãnh trên tường bê tông trong các cuộc công tác thi công điện nước, cáp… Nhằm tạo ra sự an toàn và thẩm mỹ cao cho công trình.
Máy cắt rãnh tường được sử dụng cho công việc phay, đục tạo rãnh trên tường bê tông trong các cuộc công tác thi công điện nước, cáp… Nhằm tạo ra sự an toàn và thẩm mỹ cao cho công trình.

Sử dụng máy phay rãnh tường không những đưa lại hiệu quả cao trong công việc. Đáp ứng được đúng tiến độ thi công mà còn giải phóng được một lượng lớn về sức lao động của các thợ xây dựng. Với những tính năng vượt trội này cùng với công suất mạnh mẽ. Dường như nó đã trở thành một loại máy móc không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng lớn hay nhỏ.

Tính năng vượt trội của sản phẩm

Với sự ưu việt của nó thì những chiếc máy cắt rãnh tường không ngừng phát triển. Mà ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu về máy cắt rãnh tường được ra đời, đa dạng về mẫu mã, công suất. Cũng như thiết kế đã giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế của mình.

Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích từng loại máy cắt. Để xem chúng có những ưu nhược điểm gì ngay nhé. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp được cho người tiêu dùng có cái nhìn rộng hơn hiểu biết hơn. Về các dòng máy cắt rãnh tường và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với công việc của mình.

Phân tích đặc điểm của từng loại máy cắt rãnh tường bê tông, gạch

Máy cắt rãnh tường 1 lưỡi

Ưu điểm

Chắc chắn đây chính là thế hệ đầu tiên của những chiếc máy đục rãnh tường. Những chiếc máy cắt tường bê tông cầm tay 1 lưỡi chính là nền móng. Để cho các nhà sản xuất phát triển ra các thế hệ máy tiên tiến sau này.

Tốc độ cắt nhanh, vô cùng sắc nét, ứng dụng cho nhiều công việc, vận hành hết sức đơn giản. Giá thành khá rẻ là ưu điểm vượt trội của chiếc máy cắt rãnh tường một lưỡi
Tốc độ cắt nhanh, vô cùng sắc nét, ứng dụng cho nhiều công việc, vận hành hết sức đơn giản. Giá thành khá rẻ là ưu điểm vượt trội của chiếc máy cắt rãnh tường một lưỡi

Chắc hẳn khi nói đến chiếc máy cắt rãnh tường 1 lưỡi thì hầu như ai ai cũng biết. Đặc điểm là chỉ có một lưỡi cắt thiết kế vô cùng nhỏ gọn và có thể dùng cắt được rất nhiều vật liệu khác nhau. Ví dụ như: sắt thép, gỗ, gạch đá cho đến việc phay đục các rãnh ở trên các bức tường… Nó đã làm mưa làm gió trong một thời gian ở các công trình xây dựng.

Tốc độ cắt nhanh, vô cùng  sắc nét, ứng dụng cho nhiều công việc, vận hành hết sức đơn giản. Giá thành khá rẻ là ưu điểm vượt trội của chiếc máy cắt rãnh tường một lưỡi này. Do đó nó được sử dụng rất phổ biến ở mọi công trình.

Nhược điểm

Nhược điểm của nó là gì? Với thiết kế một lưỡi cắt thì nó có gặp khó khăn gì trong việc tạo ra các rãnh có đủ độ rộng cần thiết. Và cần phải thao tác 2 đến 3 lần cắt kết hợp với các loại máy khác. Để có thể đục và làm sạch rãnh nên tốn khá nhiều thời gian.

Một số ít máy cắt rãnh tường 1 lưỡi, đục rãnh tường một cắt hết sức nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chính là thương hiệu Macroza . Với những chiếc máy này có thiết kế lưỡi khá đặc biệt khi tạo rãnh rất nhanh, sạch và có độ rộng rất phù hợp. Song thương hiệu này lại có giá thành rất cao.

Máy cắt tường cầm tay 2 lưỡi

Ưu điểm

Máy cắt tường 2 lưỡi cầm tay giúp tạo rãnh nhanh hơn và bớt đi một công đoạn cắt nhiều đường và tính năng chống bụi
Máy cắt tường 2 lưỡi cầm tay giúp tạo rãnh nhanh hơn và bớt đi một công đoạn cắt nhiều đường và tính năng chống bụi

Máy cắt tường gạch cầm tay 2 lưỡi là thế hệ được cải tiến từ máy cắt rãnh tường 1 lưỡi. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm nổi bật như, vô cùng linh hoạt cho người sử dụng.Cắt được nhiều loại vật liệu để người thợ có thể linh hoạt trong quá trình thi công công trình. Tăng thêm một lưỡi cắt giúp tạo rãnh nhanh hơn và bớt đi một công đoạn cắt nhiều đường. Và đặc biệt, thêm các tính năng chống bụi mang lại sự an toàn cho người dùng. 

Nhược điểm

Nhưng không có gì gọi là hoàn hảo, nó vẫn có một vài hạn chế nhất định. Với một chiếc máy cắt rãnh tường 2 lưỡi với một lần cắt rất khó để có thể làm sạch rãnh. Mà ta cần phải có sự hỗ trợ từ các loại máy khác như khoan, đục… Nếu chỉ đưa nó vào sử dụng trong các công trình cao tầng lớn. Thì sẽ gây khó khăn và tốn mất nhiều thời gian trong quá trình thi công.

Máy cắt rãnh tường 5 lưỡi

Ưu điểm của sản phẩm có 5 lưỡi

Một thế hệ máy phay đục rãnh tường mới đã được hội tụ đủ các yếu tố cần thiết cho một chiếc máy cắt rãnh tường điện nước chuyên dụng. Sản phẩm có công suất vô cùng mạnh mẽ thích hợp cho mọi công trình xây dựng. Cấu tạo 5 lưỡi cắt sắc bén tạo rãnh nhanh chóng và sạch ngay chỉ sau một lần cắt. Và đặc biệt có tới 5 lưỡi cắt này vô cùng linh hoạt có thể mở tháo lắp tùy vào từng mục đích sử dụng.

Nó là chiếc máy dành cho những công trình lớn, có thiết kế vô cùng chắc chắn, mạnh mẽ. Và có thể chinh chiến được ở trên mọi địa hình. Như tường bê tông đặc, dày, tường gạch, đá cứng… Hoạt động hết sức bền bỉ đáp ứng được mọi yêu cầu làm việc với tần suất lớn trong khoảng thời gian dài mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Nó không mang lại chỉ hiệu quả cao mà còn rất an toàn và thân thiện cho người tiêu dùng. Hệ thống chống bụi bao gồm hút bụi khô khi được kết nối với máy hút bụi và chống được bụi ướt. Với bộ bơm chìm mini được kết nối với máy. Là thế hệ máy mới song giá thành của chúng cũng rất phải chăng. Những chiếc máy này có giá thành khá mềm, nên chúng ta rất dễ dàng sở hữu được nó.

Ngay từ khi ra đời cho đến nay thì máy cắt rãnh tường 5 lưỡi dường như đã chiếm được lòng tin đông đảo của những người thợ công trình. Và trở thành một trong những chiếc máy được ưa chuộng nhất.

Nhược điểm

Cấu tạo 5 lưỡi cắt sắc bén tạo rãnh nhanh chóng và sạch ngay chỉ sau một lần cắt. Và đặc biệt có tới 5 lưỡi cắt này vô cùng linh hoạt có thể mở tháo lắp tùy vào từng mục đích sử dụng.
Cấu tạo 5 lưỡi cắt sắc bén tạo rãnh nhanh chóng và sạch ngay chỉ sau một lần cắt. Và đặc biệt có tới 5 lưỡi cắt này vô cùng linh hoạt có thể mở tháo lắp tùy vào từng mục đích sử dụng.

Thiết kế lớn hơn những loại máy khác để đáp ứng đủ công suất. Do đó trọng lượng máy sẽ lớn hơn rất nhiều nên khi vận hành sẽ gây khó hơn. Thế nên, đây chính là nhược điểm của máy tạo rãnh tường 5 lưỡi. Đòi hỏi người sử dụng phải có đủ sức khỏe để có thể vận hành máy trong thời gian dài. Cũng như phải có kỹ năng cơ bản để sử dụng máy.

Đó là những ưu và nhược điểm của 3 loại máy cắt rãnh tường thông dụng hiện nay. Hi vong qua bài viết này chúng tôi đã đưa đến quý độc giả và qúy khách hàng biết về một chút ý thông tin về máy cắt rãnh tường bê tông, gạch cầm tay. Giúp cho bạn  đưa ra sự lựa chọn dễ dàng hơn. Ngoài ra Thuận Thiện còn có các bài viết về các loại xi măng, bảng giá vật liệu xây dựng 2022. Bạn có thể tham khảo ngay!

Lựa chọn công ty giải pháp công nghệ Thuận Thiên – Hố ga nhựa cho mọi nhà

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Thuận Thiên tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp xử lý hố ga nhựa với đội ngũ kỹ sư có năng lực và tâm huyết với nghề. Chúng tôi có kinh nghiệm thực hiện dự án và kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới. Trong ngành ngăn chặn dòng nước chảy và thu hồi các nước thải rắn. Với mục tiêu tạo ra giá trị bền vững cho khách hàng và người tiêu dùng. Được thành lập vào năm 2017, Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Thuận Thiên nắm giữ bằng sáng chế cho công nghệ này và được công nhận tại hơn 100 quốc gia. Chúng tôi bán độc quyền  sản phẩm hố ga nhựa này tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang cần tư vấn các giải pháp về hố ga nhựa hãy đến ngay với Thuận Thiện cho công trình của mình.