Trước khi bạn muốn thiết kế sân vườn, hẳn phải cần biết đôi nét qua những kỹ thuật thiết kế sân vườn. Quy trình thiết kế có cần tuân thủ theo quy tắc nào hay không? Hay các bản vẽ thiết kế thi công nhà biệt thự để bạn dễ dàng tham khảo hơn. Cũng như các tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế xây dựng công trình. Mời bạn dành thời gian cùng Hố ga thông minh Thuận Thiên tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tổng quan về thiết kế sân vườn

Tìm hiểu tổng quan về thiết kế sân vườn là gì?
Tìm hiểu tổng quan về thiết kế sân vườn là gì?

Thiết kế sân vườn là một nghệ thuật và là một quá trình tìm kiếm các phương án bố trí và trồng để tạo ra vẻ đẹp cảnh quan. Thiết kế sân vườn có thể được thực hiện bởi chủ vườn hoặc một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Thiết kế sân vườn không chỉ đơn thuần là bố trí tiểu cảnh, bày biện các thiết bị sinh hoạt và trồng cây xanh. Nhưng quan trọng nhất, thiết kế sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến ​​trúc, vật dụng trang trí (bao gồm cả yếu tố phong thủy) để tạo nên một không gian thư giãn, thoải mái, thư thái. Vì vậy, thiết kế sân vườn là sự tổng hòa của nghệ thuật, mỹ thuật và công nghệ.

Tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn là một khâu rất quan trọng và luôn nhận được sự quan tâm cao. Bởi thiết kế sân vườn không chỉ cần đảm bảo yếu tố phong thủy; mà còn phải sống hòa hợp với thiên nhiên và hài hoà với không gian nhà bạn. Vì vậy, không phải ai cũng biết những kỹ thuật thiết kế sân vườn biệt thự đẹp. Các nguyên tắc của trật tự, cân bằng và đối xứng cần thiết kế ra sao. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Thứ tự bày trí trong cảnh quan sân vườn

Lấy ngôi nhà làm trung tâm, thiết kế sân vườn cần tuân theo nguyên tắc “thủy trước, núi sau”. Nên đặt bể cá, bể bơi, thác nước trước nhà. Hòn non bộ (núi) được đặt ở phía sau. Thứ tự này không chỉ tạo độ thoáng cho không gian mà còn tạo cảm giác an toàn cho ngôi nhà. Hiện nay, những nhà thầu thiết kế xây dựng công trình sân vườn; cũng thực hiện theo nguyên tắc này.

Lưu ý rằng:

Không trồng cây lớn trong hoặc gần trước nhà. Cây lớn có thể mang lại năng lượng xấu cho ngôi nhà. Theo phong thủy, điều này là không tốt.

Kỹ thuật thiết kế sân vườn theo lối cân bằng đối xứng

Một khu vườn cũng cần có sự cân đối và hài hòa của cây cối; hoa lá, thác nước hay những rặng cây. Đây là những yếu tố cơ bản của tự nhiên; và nếu bạn có chúng trong khu vườn của mình. Điều đó có nghĩa là bạn đã mang không gian thiên nhiên thu nhỏ vào ngôi nhà của mình rồi đấy!

Sự đồng nhất hay hài hoà?

Theo phong cách cổ điển, bạn có thể thiết lập một khu vườn cùng màu. Đó sẽ là màu xanh tự nhiên của cây. Với phong cách đương đại, bạn có thể phá bỏ quy tắc màu sắc và tạo điểm nhấn cho một góc vườn. Sự hài hòa về màu sắc giữa các loại hoa trang trí; sẽ làm cho không gian sân vườn đẹp và sinh động hơn.

Xét yếu tố trọng tâm trong kỹ thuật thiết kế sân vườn

Bạn biết đấy, trong kỹ thuật thiết kế sân vườn cũng tương tự như bao thiết kế khác. Việc thiết kế sân vườn yêu cầu có điểm nhấn là lẽ đương nhiên. Thông thường, nhiều người chọn các loại hoa trang trí nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn cho khu vườn của chính mình.

Tham khảo qua những bản vẽ thiết kế thi công nhà biệt thự

Tham khảo bản kỹ thuật thiết kế sân vườn theo quy tắc "nước trước, núi sau"
Tham khảo bản kỹ thuật thiết kế sân vườn theo quy tắc “nước trước, núi sau”
Bản vẽ thiết kế thi công nhà biệt thự có sân vườn
Bản vẽ thiết kế thi công nhà biệt thự có sân vườn

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế xây dựng công trình

Để lựa chọn được nhà thầu thiết kế xây dựng công trình; nhất là yêu cầu về kỹ thuật thiết kế sân vườn bạn cần lưu ý những điều sau:

Thương hiệu có kinh nghiệm và ưu tính về kỹ thuật thiết kế sân vườn

Hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu không thể mua được bằng tiền. Và một thương hiệu nổi tiếng được xây dựng trên nền tảng con người; dịch vụ chu đáo và uy tín lâu năm sẽ để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng. Trước khi bạn lựa chọn nhà thầu; bạn có thể xem qua những hình ảnh tư liệu về các dự án, công trình trước đó để đưa ra quyết định.

Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng

Lựa chọn nhà thầu thông qua quy trình làm việc minh bạch và chuyên nghiệp; sẽ tạo dựng được niềm tin giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Khi khách hàng nhìn thấy trực tiếp cách làm việc; khách hàng có xu hướng nghĩ rằng các nhà thầu đang làm nhiều việc hơn cho họ. Họ cũng tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ hơn và có chuyên môn hoạt động hơn các tổ chức khác.

Nhà thầu càng minh bạch, rõ ràng khách hàng càng có thêm lòng tin; để trao cho họ các dự án xây dựng của bản thân đúng không nào?

Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư

Xem xét năng lực thiết kế của kiến trúc sư
Xem xét năng lực thiết kế của kiến trúc sư

Kỹ thuật thiết kế sân vườn yêu cầu kiến trúc sư phải có những chuyên môn nhất định. Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình hình thành và hoàn thiện. Thông thường, các nhà thầu trình bày các mẫu nhà thông qua: sơ đồ nhà, mặt tiền công trình 3D và nội thất ngôi nhà.

Lời kết

Thuận Thiên là công ty cổ phần chuyên sản xuất và cung cấp hố ga cho gia đình. Thuận Thiên có một đội ngũ kỹ thuật lành nghề và tận tâm không kém. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về cả chất lượng và giá cả.

Mục tiêu là có thể trở thành nhà cung cấp giải pháp ngăn chặn các vấn đề tình trạng rò rỉ nước thải, ngăn chặn mùi hôi,… Hố ga thông minh Thuận Thiên là một giải pháp thân thiện với môi trường. Thuận Thiên mong muốn mang đến cho khách hàng quy trình thiết kế kỹ thuật giúp tái chế chất thải rắn. Giúp tạo ra giá trị cuộc sống xanh cho người tiêu dùng.

Hy vọng, thông qua nội dung bài viết:” Kỹ Thuật Thiết Kế Sân Vườn – Gợi Ý Các Phong Cách Phổ Biến 2022″; sẽ hữu ích đến các bạn đọc giả. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về các hố ga; hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé!