Thi công xây dựng công trình là gì? thường mất khoảng bao lâu để hoàn thành? Hoạt động xây dựng gồm những yếu tố nào? Đây có lẽ là các vấn đề mà bạn đang quan tâm khi chuẩn bị thi công xây dựng phải không? Các công ty thiết kế thi công xây dựng cần phải có kỹ năng, trình độ để xây dựng được công trình chất lượng. Theo dõi ngay các hình ảnh, kinh nghiệm thi công xây dựng trong bài viết dưới đây nhé. 

Thi công xây dựng công trình là gì?

Xây dựng công trình là một trong những hoạt động gồm:

 • Quá trình xây dựng và lắp đặt thiết bị, tiến hành sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi
 • Tiến hành phá dỡ công trình, bảo hành và bảo trì các công trình xây dựng.
Thi công công trình xây dựng là gì
Xây dựng công trình gồm: xây dựng và lắp đặt thiết bị, tiến hành sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, phục hồi hay tiến hành phá dỡ công trình, bảo hành và bảo trì các công trình xây dựng.

Thi công các công trình như lâu đài cát, một pháo đài hoặc một ngôi nhà đều là những ví dụ điển hình về việc xây dựng một công trình và là kinh nghiệm thi công xây dựng. 

Xét về mặt kỹ thuật, tiến trình xây dựng thường sẽ gắn liền với những công trình lớn như nhà ở, đường sắt, nhà máy,…

Bản chất về một công trình thi công xây dựng là gì?

Thi công xây dựng không chỉ là việc xây dựng nên một công trình. Mà đó còn là việc xây dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt nhất trong lòng khách hàng và chính bằng chính những hình ảnh thi công xây dựng công trình đó. Những dự án chính xác nhất, đảm bảo thẩm mỹ và quy mô cũng sẽ gây được ấn tượng.

Tất cả những hạng mục công trình sẽ được một nhà thầu đứng ra quản lý. Đó là công ty chịu trách nhiệm thi công xây dựng. Có như vậy, các khách hàng sẽ tránh được những chi phí phát sinh hay sự cố thất thoát vật tư,…

Bản chất công trình xây dựng
Thi công xây dựng không chỉ là việc xây dựng nên một công trình

Đối với một quy trình được thi công xuyên suốt, mọi công việc đề ra sẽ không bị chồng chéo lên nhau. Điều này sẽ có thể giúp tránh được những sự phát sinh vì phải sửa chữa. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều khi giá cả của nguyên vật liệu đang leo thang trong thời điểm này.

Vì nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm theo đúng như hợp đồng đã quy định. Bên cạnh đó là hỗ trợ những dịch vụ cần thiết mỗi khi khách hàng có yêu cầu. Do đó chủ nhà nên chọn một nhà thầu có kinh nghiệm thi công xây dựng là an toàn và chắc chắn nhất.

Một công trình thì mất bao lâu để hoàn thành?

Nhiều người sẽ hiểu rằng thi công các công trình xây dựng sẽ chỉ đơn giản là việc xây nên một ngôi nhà. Tuy nhiên quá trình này bao gồm rất nhiều bước chứ không chỉ đơn giản là vậy.

Để có thể hoàn thiện một công trình đạt kết quả cao thì công ty thiết kế thi công xây dựng ngay từ khâu thi công cần phải làm thật tốt. Bên cạnh đó, những chủ đầu tư còn phải chuẩn bị thật hoàn hảo ngay từ những khâu lên kế hoạch.

Kinh nghiệm thi công xây dựng thời gian
Để có thể hoàn thiện một công trình đạt kết quả cao thì công ty thiết kế thi công xây dựng ngay từ khâu thi công cần phải làm thật tốt,

Thậm chí không phải là việc lên kế hoạch cho một công trình xây dựng. Nhất là đối với những dự án xây dựng lớn còn tốn nhiều thời gian hơn. Như sự đầu tư, vật tư công sức hơn cả quá trình thi công xây dựng. Vậy nên có thể nói, để xây dựng nên một công trình cần phải bỏ ra biết bao công sức. Cùng với đó là trí tuệ của cả một đội ngũ tập thể cũng như kinh nghiệm thi công xây dựng vốn có.

Các bước để thi công một công trình xây dựng

Những hoạt động xây dựng đều cần phải được tuân thủ theo những tiêu chuẩn xây dựng cụ thể. Theo đó là đáp ứng những tiêu chí xây dựng số 1.

Các bước thi công
Các bước thi công xây dựng

Trường hợp áp dụng những tiêu chuẩn xây dựng của nước ngoài. Việc xây dựng cần phải có sự chấp thuận đến từ các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Cần có phương án thi công xây dựng cụ thể. Chính vì vậy, một hoạt động xây dựng cụ thể sẽ bao gồm những bước quan trọng sau đây:

 • Bước 1: Lập tiến độ thi công xây dựng 
 • Bước 2: Công tác chuẩn bị công trình. 
 • Bước 3: Công tác thi công phần móng, trệt. 
 • Bước 4: Công tác thi công các sàn
 • Bước 5: Công tác xây tường 
 • Bước 6: Công tác tô trét tường bước này có thể sẽ quyết định hình ảnh thi công xây dựng của công trình đó
 • Bước 7: Công tác đóng trần thạch cao. 
 • Bước 8: Công tác chống thấm 
 • Bước 9: Công tác cán nền 
 • Bước 10: Công tác đóng gạch,ốp
 • Bước 11: Công tác đóng đá ngạch cửa, bậc cầu thang, đá ốp tường
 • Bước 12: Công tác gắn cửa ra vào, cửa sổ, tủ bếp..
 • Bước 13: Công tác sơn nước 
 • Bước 14: Công tác hoàn thiện nội thất
 • Bước 15: Dọn vệ sinh bàn giao nhà. 

Những kinh nghiệm thi công xây dựng nhà phố và đòi hỏi các  kỹ thuật cao. Các hạng mục được xây dựng hoàn thiện. Mỗi công ty thiết kế xây dựng cần hiểu và nắm rõ quy trình này trước khi xây dựng nhà.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp tăng kinh nghiệm thi công xây dựng của bản thân bạn. Và nếu các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm hố ga đạt chuẩn chất lượng. Giúp cho công trình được đầu tư tuyệt đối. Hãy liên hệ với Hố Ga Thông Minh – Thuận Thiên ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!