Kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề bạn cần phải lưu ý điều gì? Đây có lẽ là những thắc mắc của rất nhiều người. Nếu vậy hãy để những chia sẻ dưới đây giải đáp thắc mắc này của bạn nhé! 

Tìm hiểu khái niệm về nhà liền kề

Nhà liền kề được biết đến là mẫu nhà được xây dựng và bày trí theo kết cấu dạng cố định có sẵn. Các ngôi nhà nằm liền kề nhau thường sẽ sở hữu cấu trúc giống nhau. Và hiện tại đang được rất nhiều hộ gia đình với mức thu nhập cao ưa chuộng. Hoặc sự lựa chọn với các khu vực có diện tích tương đối nhỏ. Được xây dựng sát vách nhau và thường không có khoảng trống giữa 2 tường nhà.

Khái niệm về nhà liền kề
Khái niệm về nhà liền kề

Thiết kế và thi công nhà ảnh hưởng như thế nào đến nhà liền kề

Xét về mặt địa lý, tại những vùng đô thị lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh … Các khu vực này đều nằm trên những địa chất yếu với tầng bùn sâu sau lớp đất sét. Khả năng chịu lực có bề dày từ 3,5m đến 7m.

Các ngôi nhà cũ 2, 3 tầng đa phần dùng móng nông và truyền tải trực tiếp vào lớp đất này. Sau nhiều năm dùng, nếu chỉ có một tác động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những nhà liền kề xung quanh. Vì động chạm đến phần nền đất cũng như hệ móng của chính công trình đó.

Ngoài ra, nền đất có thể sẽ bị chồi lên hay lún xuống khi xây dựng công trình mới. Sự lún hay trồi lên của nền sẽ khiến công trình liền kề chịu một tác động nhất định. Không chỉ xuất hiện những dấu hiệu như nứt, vỡ tường, dầm, sàn mà nguy cơ đổ sập rất cao.

Kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề và các điều cần lưu ý

Một vài kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn:

kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề một số điều cần lưu ý
kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề một số điều cần lưu ý

Sử dụng trống văng giữa 2 nhà nhằm đảm bảo an toàn cho nhà liền kề

Xây dựng hoặc thi công nhà liền kề hiện nay thì việc dùng trống văng là điều quan trọng. Và cũng như vô cùng cần thiết cho từng công trình. Vì nó sẽ đảm bảo tối đa được sự an toàn cho những mẫu nhà liền kề xung quanh. Đa số những trống văng sử dụng trong những mẫu nhà liền kề đều bằng chất liệu thép. Không chỉ khả năng bền vững tốt mà còn đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề và các biện pháp khi thi công

Gia chủ cần tránh không được đào móng quá sâu so với móng nhà bên đã xây dựng. Hay nếu muốn đào móng sâu nhằm giúp công trình thêm sự chắc chắn thì cần có biện pháp cừ sao cho phù hợp. Việc ép móng cừ sẽ giúp ngôi nhà của mình cũng như các công trình liền kề đảm bảo sự chắc chắn. Chống sụt lún sau 5 – 10 năm sử dụng.

Các biện pháp khi thi công được thực hiện
Các biện pháp khi thi công được thực hiện

Khoan mồi nếu ép cọc, tránh các vật dụng rơi vãi

Việc làm này để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến các mẫu nhà liền kề xung quanh. Bởi sự dồn nén của các nền đất sẽ khiến các mẫu nhà của hộ liền kề dễ phồng nền. Từ đó, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình. Cũng như cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Đảm bảo hệ thống giàn giáo đủ tiêu chuẩn, ưu tiên giàn giáo bằng thép

Hệ thống giàn giáo chính là thành phần không thể thiếu của bất cứ một công trình xây dựng khi bước vào giai đoạn thi công. Hiện tại có 2 loại giàn giáo phổ biến trong xây dựng chính là giàn giáo thép (sắt) và giàn giáo bằng gỗ.

Nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như chất lượng tốt nhất kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề, gia chủ nên lựa chọn giàn giáo sắt. Vì loại giàn giáo này vừa đủ độ bền, độ cứng. Đồng thời quá trình thi công cũng như hoàn thiện sẽ được rút ngắn 1 cách tối đa.

Dùng cừ thép ép sát từ 3 đến 4m vào móng nhà bên cạnh

Đây cũng chính là biện pháp được nhiều nhà thầu cũng như chủ đầu tư sử dụng khi thi công nhà ở. Đặc biệt là những mẫu nhà liền kề. Việc làm này giúp công trình thêm sự chắc chắn và chất lượng hơn. Mà không cần sự hỗ trợ nhiều từ các yếu tố bên ngoài.

Lời kết về kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến kinh nghiệm thi công biệt thự liền kề đảm bảo được tính an toàn mà Thuận Thiên muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng đây là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm hay nhé!

Liên hệ ngay cho Thuận Thiên để lắp đặt hệ thống hố ga thông minh cho ngôi nhà của mình nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức về thiết kế xây dựng vô cùng bổ ích nhé!