Nếu bạn đang ở khu vực Quận 2 và đang muốn tìm kiếm mua vật liệu xây dựng? Vấn đề mua vật liệu xây dựng có thể nói là không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ đâu nhé! Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đưa quyết định nên mua chọn vật liệu xây dựng Quận 2 như thế nào?

Kinh nghiệm chung khi chọn lựa vật liệu xây dựng Quận 2

Để có thể lựa chọn được vật liệu xây dựng tốt, nhằm đáp ứng yêu cầu, bạn nhất định cần đảm bảo các tiêu chí như sau:

Lựa chọn đúng đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng uy tín, phải có thương hiệu. Hoặc bạn có thể những chợ vật liệu xây dựng quận 5 hay cửa hàng vật liệu xây dựng 9,…

Nên mua cũng như chuẩn bị trước một nửa lượng những vật liệu xây dựng cần thiết.

Tìm hiểu các đặc tính của từng dòng nguyên vật liệu nhằm mua sản phẩm thích hợp với từng vị trí dùng trong công trình

Lựa chọn vật liệu xây dựng Quận 2 sao cho phù hợp
Lựa chọn vật liệu xây dựng Quận 2 sao cho phù hợp

Tuân thủ theo thiết kế: Chọn những loại vật liệu xây dựng tốt theo hồ sơ thiết kế cũng như đơn vị tư vấn thiết kế sẽ giúp bạn tư vấn trực tiếp loại vật liệu xây dựng cần thiết để dùng. Công việc phức tạp này sẽ được các kiến trúc sư tính toán vô cùng kỹ càng trong hồ sơ thiết kế.

Kinh nghiệm lựa chọn mua vật liệu xây dựng Quận 2

Và giờ là đến phần quan trọng nhất cách giúp bạn chọn lựa vật liệu xây dựng quận 2 chuẩn nhất. Sẽ là một điều đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những chia sẻ sau đây.

Gạch xây dựng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gạch xây dựng, một vài loại có thể kể đến như gạch đất nung, gạch không nung,… Đối với gạch xây dựng bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường thông qua các quan sát. Thường đối với gạch tốt sẽ sở hữu hình dáng chuẩn với những cạnh góc sắc. Màu sắc của gạch có phần tương đồng và giống nhau.

Bạn cũng có thể kiểm tra vật liệu xây dựng gạch bằng các cách dưới đây:

Đập vỡ 1 viên gạch, nếu như gạch vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì đây chính là loại gạch kém chất lượng. Bạn nên chọn loại mà khi đập vỡ mà không bị quá vụn, nát.

Đập 2 viên gạch với nhau. Nếu chúng có âm thanh dứt khoát, “đanh” rõ ràng thì đây chính là loại gạch có chất lượng tốt.

Hoặc bạn cũng có thể làm rơi gạch ở độ cao khoảng 1m. Nếu là gạch chất lượng chúng sẽ không bị vỡ vụn.

Cách cuối cùng là ngâm gạch vào trong nước 24 giờ. Nếu như trọng lượng của viên gạch tăng thêm tầm khoảng 15% thì không nên chọn.

Đá xây dựng

Đá xây dựng bao gồm những loại: 1×2, 3×4, 4×6,… sử dụng để làm tăng thêm sức chịu tải trọng dành cho bê tông. Đá thường dùng hiện tại là đá 1×2, 2×3, cốt liệu của đá khi dùng phải sạch tạp chất.

Sắt, Thép xây dựng

Đặc tính của thép xây dựng chính là độ bền, dẻo. Từ đó sẽ giúp hỗ trợ được lớp bê tông cứng cũng như đôi khi dễ vỡ. Lựa chọn sắt và thép làm vật liệu xây dựng như sau:

Chọn sắt và thép xây nhà của những thương hiệu thép uy tín trên thị trường

Cần xác định chính xác số lượng cũng như chi phí sao cho hợp lý

Yêu cầu về vận chuyển đồng thời bảo quản thép trong xây dựng

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các kỹ sư xây dựng khi lựa chọn loại sắt thép phù hợp nhất đối với mỗi kết cấu công trình.

Xi măng

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều hãng xi măng đang rất được ưa chuộng như: Vicem, Hà Tiên, Xuân Thành, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn,… Bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn một trong các hãng này, hay tham khảo ý kiến từ những kỹ sư xây dựng.

Rủi ro mà người mua dễ gặp phải nhất là nếu không có kinh nghiệm mua thì khả năng xi măng sẽ bị rút ruột hoặc ăn bớt. Bạn cũng có thể hạn chế rủi ro này bằng cách rất đơn giản. Hãy cân thử một số bao xi măng nhằm đảm bảo rằng vật liệu xây dựng của gia đình không bị rút bớt.

Bạn đã biết cách lựa chọn vật liệu xây dựng tốt chưa?
Bạn đã biết cách lựa chọn vật liệu xây dựng tốt chưa?

Kinh nghiệm chọn cát vật liệu xây dựng quận 2

Cát xây dựng bao gồm: cát đúc, cát xây, cát san lấp,… hoặc những loại cát đen, cát vàng,…  Cách chọn vật liệu xây dựng cát như sau mời bạn tham khảo:

Hãy lấy 1 vốc cát nắm lại. Sau đó thả ra thì chất bẩn, bụi và bùn sẽ dính vào tay. Cách làm này sẽ giúp xác định được cát sạch hoặc bẩn. Việc lựa chọn những loại cát sạch giúp thuận tiện hơn cho việc thi công. Cát có chất lượng là những loại cát không chứa bụi bẩn hay đất sét,…

Bạn cũng cần kiểm tra cát hiện có bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay không. Qua đó có rthee nhằm đảm bảo được chất lượng thi công tốt nhất.

Tổng kết

Rất đơn giản đúng không nào? Như vậy là Thuận Thiên đã chia sẻ xong đến bạn kinh nghiệm giúp bạn chọn được vật liệu xây dựng quận 2 cực kỳ đơn giản. Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để liên tục cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!