Hố ga, một thuật ngữ không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó : cấu tạo chi tiết, kích thước cũng như sâu bao nhiêu hố ga để có những kiến thức cơ bản để hố ga gia đình đúng tiêu chuẩn nhé. Hố ga là hố nằm dưới cống thoát nước thải của hộ gia đình. Chức năng của nó là hệ thống thoát nước thải sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn. Mỗi hố ga sẽ có một nắp đậy, hỗ trợ cho quá trình nạo vét định kỳ đảm bảo vấn đề vệ sinh và an toàn.

Nói một cách cụ thể hơn, hố ga là một phần của cống thoát nước, nó được xây dựng thấp hơn phần cống. Nó thấp hơn bởi vì chức năng chính của nó đó chính là chứa các chất thải lắng xuống khi nước chảy qua, tránh những tình trạng tắc nghẽn cống. Đây là giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian thông công tại một vị trí đã định sẵn mà không cần phải linh động tìm vị trí tắt nghẽn thông thường.

Cấu tạo chi tiết kích thước hố ga gia đình
Hố ga gia đình là gì và những đặc điểm chính của nó

Cấu tạo hố ga và những lưu ý về kích thước hố ga gia đình

Cấu tạo hố ga gồm hai bộ phận chính đó chính là hố thu nước mặt đường và hệ thống ngăn mùi

Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà sẽ chọn kích thước hố ga của ống thoát nước phù hợp nhất. Ngoài ra cũng phải thuận tiện cho quá trình luân chuyển nguồn nước.

Thông thường kích thước hố ga gia đình được xác định theo những quy chuẩn sau:

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về hố thu nước mặt đường 

Cấu tạo của nó gồm lưới chắn rác bằng kích thước hố ga. Kích thước của nó trong hố ga gia đình là 550 x 350 x 30 mm

Hố ga gia đình có kích thước bao nhiêu và cấu tạo của nó
Nắp hố ga khung tròn và tác dụng nổi bật của nó

Hệ thống ngăn mùi – chi tiết hố ga quan trọng

Kích thước của các bộ phận sẽ lần lượt là:

Hố thu nước : L xB x H x D : 500 x 400 x1170 x 70(mm)

Của hai chặn : L x B x D : 830 x 450 x 40 ( mm)

Ngoài ra còn có 2 ống PVC 150 làm ống nối giữa hai hệ thống trên. 

Chi tiết hố ga gia đình

Một hố ga sẽ có kích thước trên 1.2m. Trong trường hợp ống thoát nước có nhiều hố ga thì kích thước có thể điều chỉnh nhỏ lại cho phù hợp nhất có thể. Kích thước hố ga gia đình sẽ được điều chỉnh theo ý kiến chuyên gia hiểu rõ về ngành. 

Những bộ phận chi tiết hố ga này sẽ giúp cho hệ thống hố ga hoạt động một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo tối đa thoát nước nhanh chóng và hệ thống lắng chất thải sẽ thuận tiện nhất cho những người dọn chất thải này. Đồng thời nó cũng giúp hạn chế tối đa mùi cống gây khó chịu cho khu vực người dân sinh sống xung quanh. Vì vậy hãy đảm bảo tốt nhất về kích thước, cấu tạo một cách chi tiết nhất.

Cấu trúc hố ga gia đình
Hố ga gia đình mang chiều sâu bao nhiêu là chuẩn

Hố ga sâu bao nhiêu? – Điều quan trọng bậc nhất trong kích thước hố ga gia đình

Hố ga tiêu chuẩn thường có độ sâu từ 1m trở lại. Vẫn biết hố ga dùng để chất thải lắng xuống. Một số người sẽ nghĩ hố ga sâu bao nhiêu cũng được hoặc sâu càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên sâu quá cũng không tốt. Điều này sẽ gây ra khó khăn cho quá trình nạo vét làm sạch ống cống. Độ sâu của hố ga là yếu tố quan trọng. Chính vì vậy cần lưu ý điều này để đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất cho hệ thống nước thải của gia đình bạn nhé.

Một số lưu ý khi xây dựng, thi công chính xác kích thước hố ga gia đình

Nên xây hố ga dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh. Tuyệt đối không xây ở những phòng khác chẳng hạn như phòng ngủ, phòng thờ hay phòng khách,…

Cần chuẩn bị thêm những chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện làm hố ga trong gia đình. 

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng cao, độ bền cao để đảm bảo những chi tiết hố ga được chắc chắn nhất. Chính xác về cấu tạo chi tiết hố ga. Đảm bảo nguồn nước được chảy một cách tốt nhất. Hố ga đảm bảo sẽ đảm bảo được chất thải và không gây tắc nghẽn.

Địa chỉ uy tín về hố ga gia đình cấu tạo chất lượng

Hố ga gia đình là một sản phẩm cần thiết . Chính vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết cơ sở nào uy tín trong những dịch vụ này. Hãy tham khảo Thuận Thiên nhé. Công ty chuyên cung cấp giải pháp hàng đầu trong việc ngăn chặn chất thải dòng chảy. Tạo giá trị bền vững cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.