Hố Ga Thông Minh

Hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự là một trong những giấy tờ quan trọng; được ký kết giữa bên A và bên B sau khi đã hoàn tất các thỏa thuận, thống nhất. Để chủ thầu có thể nắm được sơ bộ các điều khoản; tính chất và hạng mục của bản hợp đồng. Trong bài viết này, Thuận Thiên trân trọng gửi đến bản mẫu hợp đồng xây dựng nhà phố biệt thự mới nhất để bạn tham khảo nhé!

Biệt Thự Nhà Phố Là Gì?

Biệt thự nhà phố là công trình phải được xây dựng dựa trên một diện tích rộng; có tường rào và sân vườn bao quanh. Công trình nhà ở này phải có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn; và chiếm không quá 50% tổng diện tích đất. Bên cạnh đó, biệt thự nhà phố phải được xây dựng ở nội đô, tại các thành phố lớn. Kết hợp cả 2 yếu tố này thì bất động sản mới được gọi là biệt thự nhà phố. Tuy nhiên, gia chủ và chủ thầu phải đảm bảo được các điều kiện về hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự để có thể xây dựng.

Biệt Thự Nhà Phố Là Gì?
Biệt thự nhà phố là công trình phải được xây dựng dựa trên một diện tích rộng, có tường rào và sân vườn bao quanh

Biệt Thự Nhà Phố Có Đặc Điểm Gì?

 • Biệt thự nhà phố được xây dựng tiếp giáp với mặt đường nên thường có mặt tiền hẹp, phổ biến từ 6m đến 10m. Đối với mặt tiền này, biệt thự vẫn thiết kế được sân bên hông nhà. Đồng thời khéo léo bố trí sân vườn nhỏ ở bên.
 • Biệt thự nhà phố thường có số tầng không quá 4. Điều này là để giảm bớt cảm giác cao chót vót của công trình; các tầng trên được xây dựng lùi vào. Thiết kế kiểu này sẽ giúp không gian xanh được len lỏi vào trên cao hơn.
 • Biệt thự nhà phố thường sở hữu diện tích không quá là lý tưởng. Thế nhưng để đảm bảo không gian xanh vào trong nhà thì giếng trời; ban công hay sân thượng đều được tận dụng tối đa. Một số công trình biệt thự nhà phố đã sắp xếp hồ nước; bể bơi; vườn cảnh trên sân thượng để gia tăng hiệu quả về không gian xanh.
 • Biệt thự nhà phố không giới hạn về phong cách xây dựng. Gia chủ có thể lựa chọn kiến trúc theo phong cách cổ điển; tân cổ điển hoặc hiện đại. Dù thiết kế theo hướng nào thì phần nội thất và ngoại thất biệt thự nhà phố đều có sự hài hòa tạo; nên không gian sống trong lành và mát mẻ.

Tiếp theo đây mới các bạn theo dõi xem thông tin cũng như bản mẫu về hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự ngay sau đây nhé!

Hợp Đồng Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Biệt Thự Là Gì?

Định nghĩa hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự

Hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự hay còn gọi chung là hợp đồng xây dựng. Theo Khoản 1 Điều 138 của bộ Luật xây dựng năm 2014 và Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP Quy định về hợp đồng xây dựng và đưa ra khái niệm như sau:

“Hợp đồng xây dựng là hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên giao thầu và bên nhận thầu để thực hiện một phần hay toàn bộ công việc trong hoạt động đầu tư xây dựng”.

Hợp đồng ký kết với mục đích đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia trong quá trình thi công – hoàn thiện – bàn giao.

Nguyên tắc ký hợp đồng thi công xây dựng

 • Hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự phải dựa trên sự bình đẳng; tự nguyện giữa các bên tham gia.
 • Không quy phạm pháp luật và đạo đức xã hội.
 • Bản hợp đồng có hiệu luật từ ngày ký kết hoặc thời điểm mà bên A và bên B đã thoả thuận.
 • Hợp đồng phải được đảm bảo đủ vốn thanh toán theo những thỏa thuận, điều khoản có trong đó.
 • Bên A và bên B có nghĩa vụ thực hiện đúng theo những gì đã nêu trong hợp đồng.

"Nguyên

Các Hạng Mục Cần Có Trong Bảng Hợp Đồng

 • Hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự phải có điều khoản chung, hiệu lực của hợp đồng.
 • Quyền và nghĩa vụ của bên A và bên B kể từ khi hợp đồng được ký kết.
 • Các hạng mục về kiến trúc, kết cấu, điện nước.
 • Các hạng mục nền móng, tường, trần, chống thấm sàn nhà vệ sinh, ban công, mái, sân thượng,…
 • Vật tư phần thô (gạch, cát, xi măng, thép, bê tông tươi,…).
 • Vật tư hoàn thiện (gạch lát, gạch ốp, ống cấp nước, đèn, cửa chính, cửa sổ, bồn cầu, sen tắm,..).
Các Hạng Mục Cần Có Trong Bảng Hợp Đồng Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Biệt Thự
Các hạng mục cần có trong bảng hợp đồng
 • Giá trị hợp đồng (chi phí vật tư, chi phí thần thi công phần thô và nhân công hoàn thiện biệt thự).
 • Phương thức thanh toán (tiền mặt hoặc chuyển khoản theo các đợt được nêu trong hợp đồng.
 • Thời gian bắt đầu thi công hoàn thiện và thời gian hoàn thành. Các phương án nếu bên A hoàn thiện chậm hơn so với dự kiến, hoặc bên B thanh toán chậm so với dự kiến.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì công trình của bên thầu khi hoàn thiện. Bao gồm thời gian bảo hành cho các hạng mục khác nhau sẽ có thời gian khác nhau.

Mẫu Hợp Đồng Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Biệt Thự Bản Chuẩn Mới Nhất

Về cơ bản, mẫu hợp đồng xây dựng cho các công trình biệt thự cũng sử dụng mẫu chung của xây nhà ở. Các nội dung, hạng mục có thể thay đổi tùy vào tính vật công trình. Bên A sẽ phải có trách nhiệm soạn thảo. Bên B trước khi ký phải đọc và xem kỹ hợp đồng, các hạng mục, điều khoản ghi trong hợp đồng.

Xem mẫu hợp đồng thi công xây dựng mới nhất tại đây!

Tạm Kết

Trên đây là những thông tin cũng như bản mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà phố biệt thự mới nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cũng như mua sử dụng Hố ga thông minh; thì hãy liên hệ ngay với Thuận Thiên để được tư vấn và báo giá chính xác hơn, bạn nhé! Hố ga thông minh đang là giải pháp hàng đầu trong việc chống tràn; chống ngập và chống mùi hôi trong gia đình hiện nay.