Trước đây, việc đổ bê tông hố ga ở tại những công trường xây dựng đã làm chậm tiến độ thi công. Hơn nữa còn chi phí cao. Kèm theo việc gây ra vấn đề tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm. Hố ga bê tông đúc sẵn ra đời là giải pháp trong ngành xây dựng hiện nay. Vậy hố ga đúc sẵn là gì? Mời bạn tìm hiểu câu hỏi này qua bài viết sau nhé!

Hố ga đúc sẵn bê tông là gì?

Hố ga đúc sẵn bê tông là các hố lớn nhỏ dưới cống. Mỗi hố ga đều có nắp đậy để tiện cho việc vệ sinh hố ga; giữ vệ sinh môi trường. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi.

Như các bạn đã biết, hố ga là một phần của công trình xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống thoát nước. Nó nằm dưới kênh thoát nước thải. Các nắp đậy được đặt ở miệng mỗi hố ga để thuận tiện cho việc nạo vét và khắc phục các vấn đề về môi trường. Mục đích của hố là ngăn chất thải chìm xuống dưới hố; tránh trường hợp làm tắc cống khi nước chảy qua hố.

Đổ bê tông hố ga đúc sẵn giúp việc xây dựng công trình trở nên dễ dàng hơn
Đổ bê tông hố ga đúc sẵn giúp việc xây dựng công trình trở nên dễ dàng hơn

Hố ga bê tông đúc sẵn giá bao nhiêu?

Hố ga bê tông đúc sẵn là hố ga do nhà máy sản xuất với quy cách do khách hàng yêu cầu. Hố ga sau khi sản xuất xong sẽ được vận chuyển đến tận nơi để lắp đặt; giảm chi phí nhân công, bàn giao công trình kịp tiến độ … và được sử dụng bởi nhà thầu.

Hố ga đúc sẵn bê tông thoát nước là gì?

Như các bạn đã biết, hố ga thoát nước đóng vai trò quan trọng trong việc thoát nước hàng ngày. Các hố ga được đặt giữa các ống nhựa để nước lưu thông. Khi nước chảy qua hố ga, chất thải sẽ chìm xuống đáy hố ga, ngăn cản sự tắc nghẽn của cống.

Mỗi miệng của hố ga đều có thiết kế nắp đậy kín; để thuận tiện cho việc nạo vét mỗi hố ga thường xuyên và giữ vệ sinh môi trường.

Khi đổ bê tông hố ga, miệng cống đều có thiết kế nắp đậy kín; để thuận tiện cho việc nạo vét mỗi hố ga thường xuyên và giữ vệ sinh môi trường.
Khi đổ bê tông hố ga, miệng cống đều có thiết kế nắp đậy kín; để thuận tiện cho việc nạo vét mỗi hố ga thường xuyên và giữ vệ sinh môi trường.

Hố ga đúc sẵn khử mùi là gì?

Ngày nay, hệ thống thoát nước đô thị rất phổ biến. Đặc biệt là ở các thành phố, nơi chúng có thể ngăn chặn nhanh chóng những mùi hôi do mưa lũ hoặc mùi hôi bốc lên từ ánh nắng mặt trời; và gây ảnh hưởng đến môi trường.

Để giải quyết những vấn đề này, đã có nhiều nhà máy sản xuất hố ga đúc sẵn bê tông . Sản phẩm này vừa dễ thi công; lại lắp đặt thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức. Và không ảnh hưởng nhiều đến giao thông và hao tốn nhân công.

Công dụng của hố ga đúc sẵn

Công dụng của hố ga đúc sẵn chính là thu gom nước và rác thải vào một vị trí cố định; để đáp ứng nhu cầu thoát nước mưa trên đường phố. Sản phẩm giúp thuận tiện cho quá trình nạo vét và làm sạch hố ga thường xuyên. Nó làm tăng áp lực của dòng nước chảy và giúp các ống lưu thông dễ dàng với nhau. Hố ga giúp công tác vệ sinh dễ dàng và hạn chế sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Nắp hố ga bê tông là gì?

Nắp hố ga bê tông giúp che hoàn toàn miệng cống; an toàn cho người sử dụng; ngăn mùi hôi bốc lên từ cống, thuận tiện cho việc vệ sinh.

Các loại nắp hố ga đúc sẵn thông dụng hiện nay

Nắp cống nằm ngang

Đây là loại nắp hố ga lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất. Có hai loại gang để làm nắp đậy là gang cầu và gang xám. Vì vật liệu này có giá thành tương đối rẻ, bền và chịu được áp lực tốt. Tuy nhiên, loại này rất nặng nên có nhược điểm là rất khó vận chuyển và lắp đặt. Mặt khác, gang có khả năng tái chế cao nên loại nắp này có thể bị mất trộm.

Loại nắp nằm ngang là loại lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất
Loại nắp nằm ngang là loại lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất

Nắp hố ga được làm bằng thép

Loại nắp này được làm bằng thép không gỉ và được mạ kẽm bên ngoài. Nó có khả năng chịu áp lực cao và bền bỉ, mạnh mẽ ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Đặc biệt là nó có thể phòng chống được cháy nổ rất cao. Dung lượng thoát nước tốt, làm sạch dễ dàng. Nhược điểm duy nhất là giá thành đắt đỏ, cao hơn những sản phẩm khác.

Vỏ nắp bê tông

Hiện tại, loại nắp này hầu như không còn được sử dụng cho hố ga đúc sẵn bê tông. Sản phẩm này có giá rẻ và nguyên liệu tại chỗ có sẵn. Tuy nhiên, loại này không đủ bền và vận chuyển nặng. Do đó, chúng chỉ được sử dụng trong việc lắp cố định.

Nắp hố ga composite

Thời hạn sử dụng nắp composite không giống như nắp gang. Tuy nhiên, loại này có ưu điểm là dễ di chuyển, lắp đặt. Nó có khả năng chống gỉ rất tốt và có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, giá của sản phẩm này khá cao.

Thời hạn sử dụng nắp composite không giống như nắp gang. Tuy nhiên, loại này có ưu điểm là dễ di chuyển, lắp đặt
Thời hạn sử dụng nắp composite không giống như nắp gang. Tuy nhiên, loại này có ưu điểm là dễ di chuyển, lắp đặt

Lời kết

Hố ga là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà; nên khi xây dựng bạn cần xem xét chi tiết và tính toán trước khi tiến hành xây dựng. Đặc biệt, nếu bạn gặp vấn đề về hố ga hay cần lắp đặt các hố ga thông minh; để giúp việc vệ sinh; thoát nước được tiện lợi dễ dàng hơn thì hãy liên hệ Thuận Thiên qua số hotline 0909203090. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm hiểu về đổ bê tông hố ga, hố ga đúc sẵn là gì, và có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!