Trước đây ông cha chúng ta khi xây nhà hay các công trình kiến ​​trúc. Họ thường sử dụng gỗ, tre, nứa và các vật liệu khác làm từ những vật liệu xung quanh cuộc sống để định vị và nâng đỡ. Nhưng hiện nay, người ta sử dụng giàn giáo công trình để đảm bảo độ an toàn. Tùy theo mục đích sử dụng hay quy mô của công trình; mà có nhiều loại giàn giáo xây dựng khác nhau. Mỗi loại giàn giáo bao che nhà cao tầng đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn nên mua giàn giáo xây dựng như thế nào? Và tham khảo thêm báo giá giàn giáo thi công bạn nhé!

Các giàn giáo xây dựng được phân loại thế nào?

Phân theo chất lượng

Hầu hết các loại giàn giáo trong xây dựng hiện nay đều được làm bằng thép hoặc hợp kim chắc chắn. Nhằm để đảm bảo an toàn cho hệ thống giàn giáo công trình, bao gồm:

 • Giàn giáo mạ kẽm.
 • Giàn giáo sơn dầu.
Hình ảnh về giàn giáo xây dựng - Giàn giáo khung mạ kẽm
Hình ảnh về giàn giáo xây dựng – Giàn giáo khung mạ kẽm

Dù là kẽm hay sơn dầu thì đều là lớp sơn phủ bên ngoài bề mặt kim loại để chống oxy hóa. Giúp tăng tuổi thọ cho giàn giáo. Ngoài ra, lớp sơn này còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho hệ giàn giáo.

Tuy nhiên, giá thành sản phẩm lại là điểm khác biệt lớn nhất: so về giá thành thì giàn giáo kẽm đắt hơn giàn giáo sơn dầu. Do lớp sơn thường dễ bong tróc và dễ trầy xước.

Phân theo công dụng 

Giàn giáo bao che nhà cao tầng trong các dự án
Giàn giáo bao che nhà cao tầng trong các dự án

Hiện nay, giàn giáo xây dựng có rất nhiều loại. Mỗi loại đều có những công dụng và chức năng cơ bản khó thay thế. Theo chức năng của mỗi loại có thể chia thành các loại chính sau:

 • Giàn giáo khung.
 • Giàn giáo nêm.
 • Giàn giáo Ringlock.
 • Giàn giáo Coma.
 • Giàn giáo thủy lực.

Cùng với Hố Ga Thông Minh Thuận Thiên tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của từng loại giàn giáo bạn nhé!

Công dụng mỗi loại giàn giáo xây dựng ra sao?

Giàn giáo công trình truyền thống ( Giàn giáo khung)

Giàn giáo khung hay còn gọi là giàn giáo khung, giàn giáo chữ H,…. Đây là loại giàn giáo lâu đời nhất và được coi là loại giàn giáo truyền thống. Hiện nay giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất .Hầu như không có công trình nào không sử dụng chúng.

Giàn giáo khung sơn dầu được sử dụng trong các công trình
Giàn giáo khung sơn dầu được sử dụng trong các công trình

Giàn giáo xây dựng khung hiện nay rất chắc chắn; và có thể chịu được trọng tải lớn do được sản xuất bằng công nghệ hàn MIG tiên tiến hiện đại nhất. Giàn giáo khung thường được sản xuất với chất liệu là thép phi 42, dày 2 mm. Trọng lượng cơ bản của 1 bộ khung giàn giáo 1.7m là 12.5 kg.

Tham khảo giàn giáo công trình có các kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 1.700 mm x 1.250 mm.
 • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 1.530 mm x 1.250 mm.
 • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 1.200 mm x 1.250 mm.
 • Giàn giáo có đầu nối hoặc không có đầu nối 900 mm x 1.250 mm.

Hệ giàn giáo của khung sẽ bao gồm:

Khung giàn giáo, giằng chéo, kích tăng, cây chống tăng, cầu thang, mâm giàn giáo.

Hệ giằng chéo khung giàn giáo có chức năng chịu lực và cố định khung. Thông thường kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với kích thước của giàn giáo là: 1960 mm và 1710 mm. Có hai loại giàn giáo khung cơ bản hiện nay là giàn giáo khung mạ kẽm và giàn giáo sơn. Trong các hạng mục công trình thì giàn giáo xây dựng khung mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn.

Giàn giáo xây dựng nêm

Giàn giáo Vietform là loại giàn giáo hình nêm có tác dụng chống sàn. Thường được sử dụng chủ yếu cho công việc chịu lực khi đổ bê tông; kết cấu bê tông. Lựa chọn giàn giáo xây dựng nêm là giải pháp tốt nhất để đổ dầm; sàn, cột, … và được phù hợp với các công trình quy mô lớn.

Cũng giống như giàn giáo khung, có hai loại giàn giáo nêm cơ bản là giàn giáo nêm mạ kẽm và sơn. Giàn giáo nêm mạ kẽm cũng được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ cao hơn. Cấu tạo của hệ giàn giáo hình nêm bao gồm: hệ thống chống dọc, chống ngang, chống chéo, và hệ chống lật.

Các phụ kiện được liên kết bằng các thành phần như: chốt nêm, liên kết chữ U, …

 • Kích thước đỡ ngang: 1500 mm, 1200 mm, 1000 mm, 600 mm, 500 mm.
 • Kích thước khung chống nêm: 3000 mm, 2500 mm, 2000 mm, 1500 mm, 1000 mm.

Giàn giáo nêm có kết cấu rất nhỏ gọn, thuận tiện và dễ dàng lắp đặt và tháo rời, di chuyển nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian.

Giàn giáo Ringlock

Đây là giàn giáo xây dựng thường được gọi là giàn giáo đĩa. Thị trường Việt Nam thường mua giàn giáo xây dựng sử dụng hệ giàn giáo đĩa cũng khá nhiều, ở các nước châu âu như: Mỹ, Pháp, Đức, Ý… thì giàn giáo đĩa được sử dụng khá phổ biến. Một phần do được phát triển từ giàn giáo nêm.

Giàn giáo xây dựng Ringlock hay còn được gọi là giàn giáo đĩa
Giàn giáo xây dựng Ringlock hay còn được gọi là giàn giáo đĩa

Cấu tạo tương tự như giàn giáo nêm. Tuy vẫn có điểm khác biệt duy nhất là phương thức liên kết được thiết kế đặc biệt. Tương tự như giàn phơi mâm nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Hệ giàn giáo đĩa bao gồm các bộ phận sau: thanh giằng, dầm đỡ, khung chống, ..

Giá đỡ giàn giáo đĩa được làm bằng thép dày từ 2 đến 2,5 mm và chiều dài từ 1.000m đến 2.500 mm. Chiều dài của thanh chống lật và thanh chống lật là 1.200 mm.

So với các loại giàn giáo khác, thanh chống đứng của giàn giáo đĩa rất chắc chắn có thể chịu tải trọng rất lớn. Các điểm liên kết trong hệ giàn giáo giàn giáo bao che nhà cao tầng rất chắc chắn nên có thể đỡ được thanh chống ở giữa, tạo không gian cho công trình. Nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo được độ an toàn.

Giàn giáo xây dựng Coma

Đây là loại giàn giáo chuyên dùng cho xây dựng cầu đường. Bởi độ bền vượt trội hơn hẳn so với hai loại giàn giáo khung và giàn giáo nêm. Giàn giáo Coma hay còn gọi là giàn giáo chữ A được sử dụng làm giá đỡ phổ thông và được thiết kế theo nguyên lý khung giàn tam giác.

Khi lắp ráp, các phân đoạn được xếp chồng lên nhau và tạo thành một thanh có đế hình vuông, 1200 x1200 mm ở một bên. Hoặc giá đỡ hình tam giác với chiều dài cạnh 120 mm. Khung hình tam giác này được đặt chồng lên khung hình tam giác khác cho đến khi đạt được chiều cao mong muốn.

Giàn giáo thuỷ lực

Trong số các loại giàn giáo hiện nay thì giàn giáo thủy lực là loại giàn giáo sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Giàn giáo thủy lực được liên kết chặt chẽ. Được nâng hạ và điều khiển bằng hệ thống thủy lực. Trong hệ thống thủy lực, dầu là môi chất truyền lực và bôi trơn các bề mặt tiếp xúc. Do đó, được tuần hoàn kín nhờ bơm dầu và cơ cấu điều khiển.

Tham khảo bảng báo giá giàn giáo thi công

Cả thị trường thế giới và tình hình sắt thép trong nước đều tăng giá. Cho nên giá một bộ giàn giáo; cấu kiện giàn giáo cũng theo đó mà tăng lên. Bởi vì nguyên liệu chính của giàn giáo được làm từ thép ống tròn.

STTTên sản phẩmĐơn vị tínhGiá bán tham khảo
1Giàn giáo 1m7 mạ kẽm dày 2 mmBộ670.000 VNĐ
2Giàn giáo 1m53 mạ kẽm dày 2 mmBộ640.000 VNĐ
3Giàn giáo 1m2 mạ kẽm dày 2 mmBộ580.000 VNĐ
4Giàn giáo 0,9 mạ kẽm dày 2 mmBộ560.000 VNĐ
5Chéo kẽm 1,96 mCặp85.000 VNĐ
6Chéo kẽm 1,71 mCặp78.000 VNĐ
7Mâm giàn giáo dày 3 liCái400.000 VNĐ
8Thang giàn giáoCái890.000 VNĐ
9Tăng đơCái38.000 VNĐ
10Khóa cùmCái33.000 VNĐ

Mong rằng thông qua bảng báo giá giàn giáo thi công có thể giúp bạn tính toán được chi phí xây dựng cho công trình nhé! Và hầu hết trong các công trình, thường được sử dụng giàn giáo bao che nhà cao tầng để đảm bảo độ an toàn trong quá trình xây dựng.

Hình ảnh thực tế giàn giáo bao che nhà cao tầng
Hình ảnh thực tế giàn giáo bao che nhà cao tầng

Mua giàn giáo xây dựng ở đâu?

Do hiện nay giàn giáo xây dựng rất phổ biến và được bày bán ở nhiều nơi. Cho nên trong quá trình chọn mua giàn giáo xây dựng bạn nên chọn lựa những địa điểm cung cấp uy tín và chất lượng. Tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp để có thể tận mắt và kiểm tra qua chất lượng sản phẩm nhé! Thông qua bảng báo giá giàn giáo thi công từ Thuận Thiên hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo được những thông tin hữu ích.

Và đừng quên rằng nếu như dự án công trình của bạn có nhu cầu lắp đặt hố ga thông minh. Hãy liên hệ ngay đến Thuận Thiên để được tư vấn và báo giá nhé! Xem thêm những thông tin chi tiết về hố ga tại website https://hogathongminh.vn/