Một ngôi nhà đẹp là ao ước của bất kỳ ai trong chúng ta. Những trước khi muốn có một ngôi nhà đẹp bạn cần phải lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp. Ngoài giá vật liệu xây dựng 2020 thì những tiêu chí lựa chọn sau đây sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích nhất. Cùng với Thuận Thiên tìm hiểu ngay ở những chia sẻ sau bạn nhé!

Định nghĩa về vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng đó chính là bất kỳ vật liệu nào được dùng cho mục đích xây dựng tòa nhà hay công trình. Từ những vật liệu hiện diện có trong tự nhiên ví dụ như đá, đất sét, cát, gỗ,… Đến những vật liệu công nghiệp được sản xuất như các hệ thống ống nước, xi măng, sắt thép, mái ngói,…

Vật liệu xây dựng là một trong những tiêu chí mang tính ảnh hưởng quan trọng đến với chất lượng kết cấu cũng như tuổi thọ của công trình. Việc lựa chọn các vật liệu đúng chất lượng và nhất là đúng số lượng sẽ có ý nghĩa rất quan trọng và là yếu tố tiên quyết trong quy trình thi công.

Giá vật liệu xây dựng 2020
Giá vật liệu xây dựng 2020

Giá vật liệu xây dựng 2020 và các tiêu chí lựa chọn

Ngoài việc quan tâm đến giá vật liệu xây dựng bạn cũng nên cân nhắc đến những vấn đề như sau: Cùng tìm hiểu với mình ngay nhé!

Chọn vật liệu cát

Cát được biết đến là vật liệu xây dựng được dùng trong xây dựng trong suốt quá trình san lấp, nâng nền, vật liệu chính trong bê tông cũng như xây tô. Riêng với phần cát trong thi công phần thô cũng sẽ được chia làm nhiều loại.

Cát san thông thường sẽ không đồng đều, tối màu lẫn các tạp chất không bùn, rác.

Cát trộn bê tông loại này cần có kích thước giao động từ 1.8 đến 2,2mm, không quá sẫm màu cũng như không lẫn tạp chất.

Cát xây tô cần sở hữu kích thước giao động khoảng 1,0 đến 1,8mm, không quá sẫm màu lẫn không tạp chất.

Giá vật liệu xây dựng 2020 và tiêu chí lựa chọn vật liệu đá

Vật liệu đá dùng trong quá trình san lấp, nâng nền, cốt liệu chính cho những công tác bê tông cũng như xây tô. Đá cần đảm bảo đồng đều hạt (1×2, 4×6, 5×7), ít hạt dẹt, màu sắc xanh sáng hay xanh sẫm, tuyệt đối không dùng đá đen. Những loại đá được dùng riêng cho từng phần trong xây dựng như:

Đá 1×2: Sử dụng trộn bê tông, cột móng, đổ sàn, dầm.

Đá 4x, 5×7: Lâm le móng, nền.

Đá mi bụi, mi sàng: Dùng cho tầng hầm, nhà cao tầng.

Tiêu chí chọn vật liệu thép với giá vật liệu xây dựng 2020

Đâu là những tiêu chí lựa chọn quan trọng
Đâu là những tiêu chí lựa chọn quan trọng

Thép chính là một trong các ;loại vật liệu xây dựng phần thô quan trọng nhất vì nó chính là phần phải chịu lực chính cho công trình cùng với bê tông. Trong xây dựng hiện tại dùng thép cuộn d6 đến d8 sử dụng trong cột, sàn, dầm, móng. Thép cây được sử dụng từ loại d10 trở lên.

Với vật liệu thép bạn cần lựa chọn sản phẩm phải có thương hiệu uy tín. Xác định số lượng cũng như chi phí  xây dựng hợp lý để chọn mua sản phẩm đảm bảo. Bạn có thể tham khảo giá vật liệu xây dựng trên thị trường trước khi thi công.

Cách lựa chọn xi măng

Xi măng được biết đến là chất liệu kết dính trong tất cả những công tác xây, trát cũng như đổ bê tông. Trong xây dựng cũng cần lựa chọn xi măng còn nguyên bao, kiện, tuyệt đối không dùng xi măng đã vón cục, ẩm ướt, đảm bảo tỷ lệ trộn đúng với tiêu chuẩn trong xây dựng.

Tiêu chí chọn gạch xây dựng

Một vật liệu xây dựng phần thô quan trọng không kém đó là gạch. Gạch sẽ giúp bạn xây hố móng, tường giúp ngăn chia phòng, xây khung bao che dành cho công trình. Trong việc chọn gạch bạn cũng cần chọn gạch màu đỏ hay đỏ sẫm. Hạn chế chọn những loại gạch đã cháy hay màu trắng hồng. Kích thước chuẩn của gạch thường là 8x8x18. Gạch phải có thương hiệu và được in trên thành của viên gạch.

Cách lựa chọn bê tông

Bê tông là một phần quan trọng đi cùng với thép nhằm tạo bộ khung cho công trình. Vì vậy trong xây dựng phần thô cần đảm bảo được độ sệt của bê tông trước khi đổ. Khi chọn được đơn vị cung cấp bê tông cần phải có thương hiệu. Và ngoài ra, cũng cần lấy mẫu bê tông cung cấp từng đợt. Cam kết đoạn đường bê tông này vận chuyển không quá xa. Và cũng như thời gian chờ không quá hai giờ. Cần kiểm tra cốt liệu của bê tông.

Lựa chọn vật liệu chống thấm

Chống thấm chính là điều cần thiết cũng như quan trọng cho mọi phần của công trình. Đặc biệt nhất là riêng với phần thô cũng cần phải chú ý chọn lựa. Nên chọn những sản phẩm chống thấm chất lượng, phải có thương hiệu uy tín. Chất liệu phải có khả năng chống thấm tốt nhằm đảm bảo công trình được vững chắc và bền đẹp.

Cập nhật giá vật liệu xây dựng 2020

Chúng ta hãy cùng nhìn về các bảng báo giá vật liệu xây dựng chi tiết, để quý khách hàng có thể so sánh cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch thi công nhé!

Báo giá vật liệu xây dựng cát

Báo giá vật liệu xây dựng cát 2020
Báo giá vật liệu xây dựng cát 2020

Báo giá vật liệu xây dựng đá

Báo giá vật liệu xây dựng đá
Báo giá vật liệu xây dựng đá

Bảng báo giá vật liệu xây dựng gạch – đá ốp sàn

Giá vật liệu xây dựng gạch – đá ốp sàn 2020
Giá vật liệu xây dựng gạch – đá ốp sàn 2020

Bảng báo giá vật liệu xây dựng gạch ốp tường

Giá vật liệu xây dựng gạch ốp tường
Giá vật liệu xây dựng gạch ốp tường

Vậy Thuận Thiên đã giúp bạn chọn được những vật liệu phù hợp thông qua bảng giá vật liệu xây dựng 2020. Từ đó bạn có thể tạo nên một công trình hoàn hảo. Ngoài giá vật liệu xây dựng thì những tiêu chí trên đều rất quan trọng. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích dành cho bạn nhé!