Shophouse đang là hạng mục được nhiều chủ đầu tư chú trọng trong những năm gần đây. Hình thức bất động sản này đang dần trở thành cơn sốt và được nhiều người săn đón. Với tỷ lệ sinh lời hấp dẫn, đầu tư được nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Vậy giá căn hộ shophouse là bao nhiêu? Giá thành, chi phí xây dựng shophouse bao gồm những hạng mục gì? Hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Căn hộ shophouse là gì?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại, một dạng mô hình nhà ở kiểu mới được chú trọng xây dựng trong các khu chung cư gần đây. Dạng căn hộ này thường được kết hợp cùng với loại hình kinh doanh thương mại. Lý do shophouse được nhiều chủ đầu tư quan tâm vì sở hữu rất nhiều lợi thế. Từ diện tích được xây rộng rãi, có tầng lửng, không gian mở thoáng mát. Cho đến vị trí nằm ở tầng trệt, thường nằm trong các khu trung tâm thương mại hoặc ở những thành phố lớn. Giá căn hộ shophouse vì thế cũng thay đổi theo vị trí địa lý.

Giá căn hộ shophouse
Shophouse là loại hình bất động sản được chú trọng trong những năm gần đây

Giá căn hộ shophouse bao gồm những hạng mục gì?

Khác với việc bạn thuê mặt bằng để kinh doanh, phải trả một số tiền lớn mỗi tháng và chỉ có thể thuê ngắn hạn. Việc sở hữu căn hộ shophouse đảm bảo sự chắc chắn và an toàn hơn. Khi bạn được cấp đầy đủ các loại giấy tờ sở hữu bất động sản này. Bạn có thể kinh doanh bất cứ thứ gì mà bạn muốn, hoặc cho thuê để sinh lời.

Giá thành xây dựng shophouse sẽ dao động tùy thuộc vào những đặc điểm, kết cấu,… Sau đây sẽ là một số yếu tố tác động đến giá căn hộ shophouse mà bạn có thể tham khảo.

Đặc điểm vị trí shophouse

Bạn nên biết rằng tùy thuộc vào vị trí căn hộ shophouse mà mức giá bàn dao sẽ khác nhau. Căn hộ shophouse thông thường sẽ có 2 loại:

  • Căn hộ shophouse khối chung cư: thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, nằm ở vị trí mặt tiền. Hoặc các khu trung tâm dịch vụ, nơi có người dân qua lại đông đúc. Loại hình này thường kết hợp kinh doanh và ở.
  • Shophouse ở khu biệt thự, nhà liền kề: tại một số dự án, bên cạnh các tòa nhà thì tầng một được thiết kế làm shophouse. Các căn hộ shophouse này chủ yếu để kinh doanh buôn bán.

Thông thường, giá căn hộ shophouse sẽ cao hơn so với các loại căn hộ thông thường. Vị trí mặt tiền lúc nào cũng có giá trị hơn so với các vị trí trên. Mức giá dao động khoảng 7 tỷ/căn 60m2 tùy thuộc theo từng dự án.

Mức giá hoàn thiện căn hộ shophouse

Múc giá đã đề cập như trên là bàn giao thô của căn shophouse. Nếu bạn muốn hoàn thiện cần phải đầu tư thêm. Mức đầu tư này tùy thuộc vào việc bạn muốn dùng để ở hay kinh doanh, cho thuê,… Ngoài ra giá thành xây dựng shophouse sẽ dao động trên độ đầu tư hoàn thiện theo từng phong cách, thiết kế,… Thông thường con số này có thể dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Nếu đã sở hữu được một căn shophouse thì bạn đừng ngại đầu tư hoàn thiện để nâng giá trị bất động sản của mình lên nhé!

Hoàn thiện shophouse
Giá căn hộ shophouse còn bao gồm các khoản chi phí hoàn thiện thiết kế, cấu trúc,…

Cách tiết kiệm chi phí xây dựng shophouse

Giá căn hộ shophouse để bạn đầu tư sẽ bao gồm phần thô và phần hoàn thiện như đã đề cập ở trên. Phần thô thường là giá cố định theo từng dự án và bạn khó có thể thay đổi được. Vậy là cách nào để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng shophouse một cách tối đa? Chỉ còn tập trung vào thay đổi chi phí khi hoàn thiện căn hộ mà thôi.

Để giảm thiểu chi phí ở mục này, một lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn thiết kế nội thất trọn gói. Bởi vì dịch vụ này đã bao gồm các khoản thiết kế không gian, nội thất,… Hơn nữa sẽ giúp giảm bớt tiền vận chuyển đồ đạc, trang trí,… Các dịch vụ này bao gồm trọn gói tất cả, bạn chỉ cần chọn múc giá theo mong muốn. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc vừa có mẫu căn hộ như ý.

Một số lưu ý khi hoàn thiện căn hộ shophouse

Dù là để ở hay kinh doanh hoặc cho thuê, vấn đề thẩm mỹ và thiết kế shophouse nên được chú trọng hàng đầu. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến các vấn đề thoát nước để đảm bảo vệ sinh. Do đó đây cũng là mục mà bạn cần lưu tâm khi hoàn thiện căn hộ shophouse.

Giá căn hộ shophouse
Cần lưu ý một số vấn đề để căn shophouse được hoàn chỉnh hơn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hố ga là gì hay lắp đặt các hố ga thông minh, tiện lợi, hãy liên hệ với Thuận Thiên. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp ưu việt và mức giá đãi ngộ nhất.

Bài viết trên đây đã đề cập đến giá căn hộ shophouse và những chi phí cần thiết khi xây dựng. Hy vọng rằng bạn sẽ hình dung được giá thành xây dựng shophouse là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính hợp lý. Chúc bạn đầu tư thành công với những căn hộ loại này nhé!