Giá đá sỏi xây dựng là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt là các nhà thầu. Trước khi xây dựng một công trình hay dự án nào đó; mọi người thường sẽ tiến hành tìm hiểu trước về những nguyên vật liệu mà mình cần. Vậy bảng giá sỏi xây dựng cụ thể nhất là gì? Báo giá sỏi xây dựng mới nhất 2022.

Nguồn gốc về các loại sỏi xây dựng

Nguồn gốc xuất xứ của tất cả các loại nguyên vật liệu luôn là vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy chúng được khai thác từ đâu? Chúng có thể giúp ích được gì được cho công trình dự án xây dựng của các bạn. Cùng tìm hiểu về mọi thông tin về bảng giá sỏi xây dựng 2022 được Hố Ga Thông Minh đề cập toàn bộ trong bài viết dưới đây nhé!

 • Đây là một trong những loại nguyên liệu được thu hoạch từ tự nhiên. Chúng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.
 • Chính vì có từ tự nhiên, thế nên sỏi xây dựng hiện nay có rất nhiều màu’ có thể là đen, trắng, màu vàng,.. Chúng được rải ở khắp các bể bơi, bể cá cảnh; hoặc cũng có thể được dùng để trang trí trong các chậu hoa.
 • Sỏi xây dựng luôn có sự gần gũi và cực hài hòa với thiên. Đây là loại sỏi vừa bền vừa đẹp.
 • Cũng có những loại sỏi nhỏ được dùng trong các bình lọc nước uống.
 • Sỏi cũng thường được dùng để rải trên các mặt đường mặt bê tông hay cầu thang thì đó là sỏi xây dựng. Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều những loại sỏi khác nhau: ví dụ như sỏi đá cuội được dùng để làm khuôn viên hay sân vườn.
 • Sỏi có thể được thả ở bể cá. Các loại sỏi thạch anh được chế tác ra thành nhiều sản phẩm khác nhau.
giá sỏi xây dựng
Hiện còn có rất nhiều những loại sỏi được nhập khẩu từ nước ngoài. Lí do là vì nó bóng đẹp; có bề mặt trơn nhẵn; với kích thước từ 3 – 9cm vuông và cực đều nhau

Bảng giá sỏi xây dựng 2022 mới nhất

Bảng giá sỏi cụ thể

Giá sỏi xây dựng có thể chênh lệch rất nhiều; lí do là vì mỗi vùng miền thì đều đưa ra một bảng giá khác nhau; và có thể khác nhau bởi các nhà cung cấp. Tuy nhiên, dựa theo tình hình năm 2022 thì giá sỏi sẽ có thể giảm; thế nhưng không cao. Bảng giá sỏi xây dựng 2022 dưới đây mà Hố Ga Thông Minh cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều những thông tin khác cụ thể hơn từ nhiều địa chỉ khác nhau!

 • Các loại sỏi trắng tự nhiên thường được dùng để rải lên trên mặt bê tông, trên lát vỉa hè hay các bể bơi,.. Hiện nay giá của các loại sỏi này rơi vào khoảng 1,6 triệu đồng/tấn.
 • Các loại sỏi trắng được chắt lọc vô cùng kỹ càng. Chúng được dùng để chuyên trang trí ở những chỗ cần có không gian đẹp. Bảng giá sỏi xây dựng này rơi vào khoảng từ 2 đến 2,7 triệu đồng/tấn.
 • Sỏi đen hay sỏi vàng hiện nay thì có giá vào khoảng từ 2 đến 2,3 triệu đồng/tấn. Loại sỏi này sẽ được ứng dụng nhiều trong những công trình xây dựng đặc biệt; ví dụ như làm khuôn viên trường, trong hòn non bộ, các bồn cây cảnh, …
 • Các loại sỏi chuyên dụng hiện nay có giá từ khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng/tấn; với kích thước 1mm – 10mm.
 • Bảng giá sỏi xây dựng trắng quay hiện nay thì có giá từ 2 đến 2,3 triệu đồng/tấn.
 • Các loại sỏi có giá thành cao nhất là những loại sỏi được nhập khẩu từ nước ngoài. Lý do là vì chúng thường có tính thẩm mỹ cao cùng độ bền rất cao. Chính vì vậy nên chúng thường có giá thành từ 15 đến 25 triệu đồng/tấn.

Xem thêm: https://hogathongminh.vn/bang-gia-vat-lieu-xay-dung-2022-chuan-nhat/

Lưu ý

Bảng giá sỏi xây dựng mà chúng tôi đề cập ở trên chỉ mang tính chất tham khảo vào thời điểm này. Các bảng giá có thể được thay đổi theo từng thời điểm khác nhau; và có thể thay đổi theo số lượng khách đặt hàng.

Báo giá sỏi xây dựng
Cân đối giá thành và chất lượng từng loại sỏi

Ứng dụng của bảng giá sỏi xây dựng 2022 vào thực tiễn

Với những đặc điểm chắc khỏe vô cùng nổi bật; cùng với đó là có tính thẩm mỹ cao cho những công trình xây dựng; chính vì vậy nên sỏi chính là nguyên vật liệu không thể thiếu trong xây dưng. Những loại sỏi đóng những vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng đó là :

 • Sỏi tự nhiên: Có thể là sỏi cuội, sông, hồ. Chúng được sử dụng ở trong và ngoài công trình. Nếu như các bạn muốn không gian nhà xây dựng được nổi bật hơn; các bạn có thể sơn màu cho viên sỏi để có thể tạo cho chúng được độ bóng đẹp. Nếu như trang trí ở phần bên ngoài, các bạn nên lựa chọn những loại sỏi cuội để làm hòn non bộ hoặc các khuôn viên cây cảnh.
 • Sỏi còn được dùng để ốp lát các bức tường trang trí ở phần bên ngoài.
 • Ốp lát trang trí ở các phòng tắm và bể bơi.

Với vẻ đẹp vô cùng long lanh; thêm vào đó là độ bền chắc cao; các viên sỏi đến từ tự nhiên đã được sử dụng trong mọi lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, các loại sỏi cuội trong tự nhiên có màu sắc không đều như những loại sỏi khác; bên cạnh đó giá thành lại khá là đắt. Chính vì vậy nên các bạn hãy cân nhắc khi sử dụng loại sỏi này.

giá đá sỏi xây dựng
Để khắc phục được nhược điểm đó; đồng thời có thể giúp tạo ra được các loại vật liệu xây dựng thay thế; các bạn có thể tham khảo sỏi và sỏi cuội. Các chất liệu này rất thân thiện với môi trường

Lời kết

Hy vọng những thông tin về bảng giá sỏi xây dựng 2022 dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất. Và nếu như bạn đang tìm kiếm số lượng lớn các sản phẩm hố ga thông minh; giúp mang đến những giải pháp nhà ở thông minh nhất cho công trình xây dựng của mình; hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!