Có thể nói, cư dân thời hiện đại vừa có thể sinh hoạt vừa có thể kinh doanh sinh lời nhờ hạ tầng hiện đại tích hợp với nhiều lợi ích; đã giúp cho mô hình nhà ở shophouse vốn đã được yêu thích nay càng thêm bùng nổ một cách mạnh mẽ khi lọt top tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư BĐS. Vậy cụ thể lợi ích của việc đầu tư shophouse là gì? Có nên đầu tư shophouse hay không hay lý do tại sao nên đầu tư shophouse? Hãy cùng Thuận Thiên tìm hiểu qua bài viết bên dưới ngay nhé.

Shophouse là gì? Tại sao nên đầu tư shophouse?

Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại. Là sản phẩm bất động sản kết hợp nhiều công năng sử dụng cho người sở hữu. Shophouse là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng. Đây là căn hộ có thể vừa để ở vừa làm nơi kinh doanh; hoặc có thể cho thuê để kinh doanh. Thường được xây dựng tại các khu đô thị; các căn shophouse này nằm ở mặt tiền của các trục đường chính hoặc các trục đường giao nhau; có cảnh quan đẹp nơi vẻ đẹp tự nhiên và kiến ​​trúc hiện đại bổ sung cho nhau.

Shophouse là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng
Shophouse là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng

Các căn shophouse, chủ yếu phục vụ cho mục đích thương mại; được xây dựng cẩn thận và nằm trong khu dân cư đông đúc, giao thông cao. Shophouse tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới và là hình thức kinh doanh phổ biến nhất ở các thành phố phát triển.

Lịch sử hình thành của nhà phố thương mại shophouse

Nhà phố Shophouse hiện nay đã phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước; biến thành hình thức kinh doanh xu hướng và dần trở nên phổ biến. Theo lịch sử, từ thế kỷ 19 người ta đã nhận cho thấy những căn nhà phố thương mại (shophouse).

Được du nhập vào các nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa; shophouse cũng được biết đến nhiều hơn ở các nước phát triển. Các công trình nhà phố thương mại thời kỳ này được xây dựng với số lượng lớn; và giữ phong cách của các nước Mỹ Latinh. Trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển của các khu đô thị, số lượng các căn shophouse tăng lên một cách nhanh chóng. Đây hiện là một xu hướng đầu tư mới có sức hấp dẫn mạnh mẽ trên thị trường. Tại Việt Nam, khu đô thị Phú Mỹ Hưng là nơi đầu tiên đầu tư vào nhà phố từ năm 1998.

Đặc điểm của shophouse

Nhà phố thương mại (shophouse) có những đặc điểm nào? Lợi ích của việc đầu tư shophouse là gì? Nên đầu tư shophouse hay không? Tại sao nên đầu tư shophouse?

Xét về vị trí của nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại xây dựng thành dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch đầy đủ cơ sở hạ tầng đồng bộ; nằm trên các trục đường chính của khu vực.

Về thiết kế của các căn shophouse

Shophouse thường được xây dựng theo chiều dọc mặt phố, không có khoảng trống giữa các căn shophouse. Shophouse cũng là những công trình thấp từ 2 đến 3 tầng. Mặt tiền các căn shophouse không rộng lắm nhưng các căn shophouse được xây sâu. Nhiều chức năng và công dụng. Tầng trệt của một tòa nhà thương mại thường được sử dụng làm cửa hàng, và đôi khi tất cả các tầng đều được kinh doanh.

Shophouse là hình thức kinh doanh giúp tập hợp các cửa hàng thành một khu mua sắm tổng hợp và riêng biệt.
Shophouse là hình thức kinh doanh giúp tập hợp các cửa hàng thành một khu mua sắm tổng hợp và riêng biệt.

Có thể thấy, shophouse là hình thức kinh doanh giúp tập hợp các cửa hàng thành một khu mua sắm tổng hợp và riêng biệt. Các chủ kinh doanh nằm trong các dự án, khu đô thị thường có sẵn nguồn khách hàng sẵn có và ổn định khi kinh doanh shophouse, người dân sinh sống tại khu đô thị này được tiếp cận nhanh chóng với các tiện ích, tiết kiệm thời gian thực hiện.

5 lý do giải đáp cho thắc mắc: Tại sao nên đầu tư shophouse?

Dưới đây là 5 lý do bạn nên đầu tư vào shophouse càng sớm càng tốt:

Sở hữu những vị trí đắc địa

Các tòa nhà thương mại shophouse thường nằm ở tầng trệt hoặc trên mặt tiền đường chính của các tòa nhà dân cư lớn. Do đó việc tiếp cận với các khách hàng tiềm năng từ khu vực đô thị là điều hết sức đương nhiên. Đây cũng trở thành một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt nhất.

Số lượng shophouse có phần bị giới hạn

Do vị trí đẹp và số lượng mở bán ít; nên các căn shophouse ngày càng khan hiếm
Do vị trí đẹp và số lượng mở bán ít; nên các căn shophouse ngày càng khan hiếm

Do các căn shophouse phục vụ cho cư dân của dự án; nên số lượng căn shophouse cũng ít hơn so với các đối tượng khác; như chung cư, biệt thự, hay nhà liền kề và đối với các dự án quy mô vừa thì số lượng căn shophouse cũng ít hơn tổng dự án mà thôi. cho khoảng 2-3% số lượng. Đối với các dự án lớn như khu đô thị, số lượng căn shophouse có thể lên tới 5%.

Đặc biệt, do vị vị trí đẹp và số lượng mở bán ít; nên các căn shophouse ngày càng khan hiếm vì không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường.

Thiết kế thông minh

Tại sao nên đầu tư shophouse? Có thể thấy, các căn shophouse thường bao gồm hai hoặc nhiều tầng và có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau. Do đó, lợi ích lớn nhất của việc đầu tư mô hình shophouse xét trên 2 ưu điểm sau:

  • Để mở cửa hàng kinh doanh: Vị trí đắc địa, thiết kế đẹp và kinh doanh tách biệt; nên shophouse rất thích hợp cho việc kinh doanh mua bán.
  • Cho thuê văn phòng: Các căn shophouse thường sở hữu thiết kế đẳng cấp, vị trí đắc địa, khu vực đại lộ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn công ty, văn phòng đại diện tập đoàn.
Tại sao nên đầu tư shophouse? Các căn shophouse thường bao gồm hai hoặc nhiều tầng và có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau.
Tại sao nên đầu tư shophouse? Các căn shophouse thường bao gồm hai hoặc nhiều tầng và có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau

Thuận tiện trong việc di chuyển

Việc di dời cũng là một vấn đề lớn đối với các cửa hàng, các tòa nhà thương mại. Vì thế mà chúng thường được xây dựng gần lối vào của các chung cư hoặc có mặt tiền nằm sát lề đường để thuận tiện cho mọi nhu cầu của khách hàng như ăn uống, mua sắm. Theo quy định, các căn nhà phố được nhận thêm chỗ đậu xe ngay trước cửa hàng để tăng tính thuận lợi nhiều hơn.

Thanh khoản tốt – Một trong những lợi ích nổi bật khi đầu tư shophouse

Một trong những điểm hấp dẫn và lợi ích của việc đầu tư shophouse; chính là nằm ở tính thanh khoản cao. Các yếu tố như vị trí, thiết kế, số lượng có hạn giúp nhà đầu tư dễ dàng mua bán, cho thuê, tạo sự an tâm về tính thanh khoản.

Tạm kết

Trên đây là thông tin chia sẻ về việc tại sao nên đầu tư shophouse, lợi ích khi đầu tư shophouse; và những lý do khiến shophouse được giới BĐS lựa chọn trong thời gian gần đây.

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng có thể làm nên những công trình như biệt thợ, nhà phố, shophouse quy mô khủng có thể đáp ứng tiêu chí xu hướng bất động sản xanh mà vẫn kịp tiến độ hay không? Trên thực tế, các nhà thầu, chủ đầu tư xây dựng này đã ưu tiên việc thay thế hố ga bê tông sang hố ga thông minh của Thuận Thiên. Đây là một trong những sản phẩm loại bỏ tình trạng ô nhiễm môi trường, hạn chế tối đa việc bốc mùi hôi, trào ngược vào mùa khô và mùa mưa. Để được tư vấn chi tiết và báo giá sản phẩm hố ga thông minh; chủ đầu tư, chủ dự án có thể liên hệ với Thuận Thiên ngay hôm nay nhé!