Các loại cống thoát nước phổ biến: cống rãnh, cống tròn, cống ngầm được lắp đặt thành hệ thống thoát nước như thế nào? Thông tin về các hệ thống cống thoát nước mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Hệ thống thoát nước, các loại cống thoát nước cống rãnh có những dạng như thế nào? 

– Hệ thống thoát nước chung (cống rãnh): bao gồm tất cả mọi loại nước thải, nước mưa được thu gom trong cùng một hệ thống này.

– Hệ thống thoát nước riêng: bao gồm hệ thống thoát riêng biệt có nước mưa và nước thải 

– Hệ thống thoát nước nửa riêng: bao gồm hệ thống thoát nước chung có tuyến cống bao tách nước thải; sau đó sẽ được đưa về nhà máy xử lý.

Tại sao chúng ta lắp đặt các loại hệ thống thoát nước (cống rãnh)

Là một trong những thuộc tính thiết yếu của cuộc sống văn minh;về cuộc sống của một thành phố công nghiệp lớn; ở một gia đình mà các chất thải được thải ra; tiện lợi cho việc xử lý.

Lắp đặt các loại hệ thống thoát nước
Hệ thống thoát nước cũng cần bảo trì; tương tự giống như bất kỳ cấu trúc khác; phải được theo dõi và duy trì các chức năng

Hệ thống thoát nước cũng cần bảo trì; tương tự giống như bất kỳ cấu trúc khác; phải được theo dõi và duy trì các chức năng; thường xuyên theo dõi định kỳ thực hiện sửa chữa liên tục.

Trong trường hợp hệ thống bị tắc; để đảm bảo tất cả các quy trình này là cần thiết giếng thoát nước; rất cần can thiệp khẩn cấp.

Các dạng cống rãnh thoát nước thường được lắp đặt

Cống thoát nước truyền thống – cống tròn 

Là loại sản phẩm cống tròn nên sử dụng cho hệ thống thoát nước nhỏ; vừa;, các hộ gia đình, cá nhân ít người 

Có rất nhiều những loại cống được sử dụng để thoát nước cho các hệ thống thoát nước; mỗi loại sẽ có những đặc điểm, kích thước, hình dạng không giống nhau. 

Về chất liệu các loại cống tròn này cũng tương tự như những loại khác; đều được dùng là bê tông cốt thép; xây dựng trên hệ thống ván khuôn đảm bảo hình dạng chuẩn nhất cho cống.

Cống tròn có thể tích không lớn nhưng lại là loại cống thoát nước khá phổ biến; được nhiều người lựa chọn và lắp đặt. 

Ưu điểm 1 phần nhờ vào phần có thiết kế là hình tròn nên nước có thể lưu thông một cách dễ dàng. Ngoài ra độ bền của sản phẩm cũng theo thời gian lâu dài bền; thân thiện với môi trường;cống rãnh không gây hại cho thiên nhiên. Khả năng chịu lực tốt; không dễ bị ảnh hưởng. 

Các dạng cống rãnh thoát nước thường được lắp đặt
Cống tròn có thiết kế có thể lưu thông một cách dễ dàng

Nhược điểm của cống tròn là thể tích nhỏ nên không là lựa chọn tối ưu dành cho các công trình; khu công nghiệp hay các nơi có đông dân cư sinh sống

Cống ngầm – cống thoát nước truyền thống 

Cống ngầm là phần cống được lắp đặt cho hệ thống thoát nước là nguồn nước thải từ các cộng đồng nhỏ; bao gồm: nhà cửa, trang trại, bệnh viện, và các doanh nghiệp. 

Đường ống của cống ngầm thường là nơi sẽ là nơi vứt rác thải; hoặc có những vật dụng sinh hoạt hàng ngày làm cho đường ống rất dễ bị nghẽn; rất khó để có thể làm cho nó trở lại như lúc ban đầu.

Trong trường hợp cống ngầm bị tắc nghẽn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái ; khó chịu nhất là sẽ xuất hiện mùi hôi; gây mất vệ sinh và khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu. 

Đối với việc sử dụng và nhu cầu hiện nay của người dân sống ở khu đô thị phát triển nhộn nhịp; mức độ dân số rất đông tình trạng nghẹt cống ngầm rát thường xuyên hay xảy ra

Có thể do chủ quan nhưng cũng có thể đến từ những nguyên nhân khác quan dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hệ thống cống ngầm mà cần phải tìm hiểu để khắc phục kịp thời

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất chính là đến từ các loại rác thải. Rác thải sinh hoạt hằng ngày lâu dần sẽ tích tụ lại làm ngăn chặn dòng chảy của nước; đường ống dẫn nước mà bị cản khó phân hủy gây nên tình trạng tắc nghẽn cống nước ngầm.

Ngoài ra, các vấn đề về thời tiết như bão tố cũng có thể gây nên những tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước trong một thời gian nhất định. Đối với những trường hợp này cũng không quá là nghiêm trọng nhưng nếu để nước đọng lâu sẽ có thể gây nên mùi hôi; hay các trường bất tiện trong suốt quá trình sinh hoạt.

Lựa chọn lắp đặt hố ga thông minh cho hệ thống thoát nước cống rãnh 

Thay vì lựa chọn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cống rãnh truyền thống từ trước đến nay; để việc xử lý nước thải được đảm bảo; sạch đẹp và hiệu suất hơn ngày nay đã có thêm sản phẩm hố ga thông minh mà bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn lắp đặt hố ga thông minh cho hệ thống thoát nước cống rãnh 
Hệ thống nước được chảy trực tiếp xuống dưới bể; không phải đi theo đường lòng vòng; quá trình hoạt động cũng sẽ trở nên tiện lợi hơn

Ưu điểm khi lắp đặt hố ga hệ thống thoát nước thay cho cống thoát nước truyền thống 

Khi lắp đặt phần hệ thống hố ga cho hệ thống thoát nước cống rãnh của gia đình; bạn có thể giảm được một khoản chi phí. Đồng thời có thể kết hợp được với tường nhà hoặc móng nhà; các thiết kế phải sử dụng nhiều ống hơn; ít tắc đường ống hơn; từ đó có thể khiến cho hệ thống nước được chảy trực tiếp xuống dưới bể; không phải đi theo đường lòng vòng; quá trình hoạt động cũng sẽ trở nên tiện lợi hơn.

Chức năng và tính năng khi lắp đặt hố ga cho hệ thống thoát nước thay cho cống thoát nước truyền thống 

Để theo dõi tình trạng của hệ thống cống; kịp thời loại bỏ kịp thời các vấn đề phát sinh; cũng cần được đặt ở những nơi dễ xảy ra lỗi hệ thống nhất.

Khi hệ thống thoát nước thải bị tắc; hố ga thông minh sẽ giúp ngăn chặn điều này xảy ra thì thường các chuyên gia sẽ khuyên rằng một van kiểm tra được cung cấp trong cấu trúc quan sát đầu tiên, trong trường hợp bị tắc, sẽ đóng ống xả; lắp đặt phía trên thiết bị cũng là ở nơi các nhánh bên được kết nối với đường ống chính..

Giải pháp hiệu quả cho môi trường xanh – xây dựng hệ thống thoát nước hiện đại

Hố ga thông minh Thuận Thiên – là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm hố ga nhựa với đội ngũ kỹ sư lành nghề, tâm huyết. Là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới trong mảng công nghiệp ngăn chặn dòng chảy ngược; thu hồi rác thải. 

Thuận Thiên sở hữu các bằng độc quyền sáng chế cho công nghệ này và được công nhận tại hơn 100 quốc gia.

Hố ga thông minh ra đời mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống

Giải pháp hiệu quả cho môi trường xanh - xây dựng hệ thống thoát nước hiện đại
Hố ga thông minh ra đời mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống mà cống thoát nước truyền thống không có được 

Là Giải Pháp Thay Thế Hố Ga Truyền Thống Bê Tông

Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng. 

Ngăn mùi hôi, chuột bọ hiệu quả. 

Có thể tháo gỡ và tái sử dụng lại.

Là Giải Pháp Hố Ga Nhựa Thu Gom Rác Thải

Với công dụng thu gom rác thải cho từng hộ gia đình, cao ốc văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất chế biến nông lâm thủy sản…;hạn chế tình trạng nghẹt cống và rác thải chảy vào hệ thống cống công cộng

Là Giải Pháp Cho Hố Ga Chống Trào Ngược

Hố ga nhựa chống trào thích hợp cho việc sử dụng tại các khu vực dễ bị ngập do mưa lớn, triều cường; các khu vực được nhà nước cải tạo nâng cao nền đường.

Là Giải Pháp Hố Ga Nhựa Thu Gom Và Xử Lý Nước Thải

Là sự kết hợp sản phẩm Thuận Thiên với các hệ thống xử lý nước thải; dễ dàng mở rộng hay thu hẹp; thích hợp cho việc lắp đặt các dạng hệ thống xử lý nước thải khác nhau.

Là Giải Pháp Vật Tư Cho Ngành Điện Và Viễn Thông

Hố ga nhựa giúp bảo vệ dây điện và cáp viễn thông khỏi bị hư hỏng do ngập nước. Sản phẩm có thể thay thế cho mương cáp bê tông để chứa dây điện; cáp viễn thông trong không gian phía dưới lòng đất. Bảo vệ tránh khỏi các hư hỏng do ngập nước, chuột bọ và côn trùng cắn phá; hạn chế các tác động vật lý khác.

Tóm lại 

Các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải cống rãnh: cống tròn, cống ngầm dù đã và đang được lắp đặt khá phổ biến, và giải pháp truyền thống hiệu quả trong thời gian đã lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu, thông minh và tiện lợi hơn cho ngôi nhà của mình; đừng ngần ngại liên hệ đến Thuận Thiên để được tư vấn thêm nhé!