Các biện pháp thi công nhà biệt thự luôn là điều mà các kiến trúc sư và người chủ quan tâm. Một không gian rộng lớn và vô cùng phức tạp, nên việc thiết kế; và thực thi các biện pháp thi công nhà biệt thự luôn là điều khá khó khăn. Các biện pháp được đưa ra nhằm giúp cho việc thiết kế được dễ dàng hơn cần phải có sự tỉ mỉ; và chính xác tuyệt đối. Cùng hố ga thông minh Thuận Thiên khám phá ngay các biện pháp thi công nhà biệt thự đẹp; và sang trọng ngay nhé! 

Biện pháp thi công nhà biệt thự
Việc thực hiện các biện pháp thi công à điều mà các chủ đầu tư và gia chủ cần biết trước khi bắt đầu xây dựng.

Biện pháp thi công nhà biệt thự theo từng giai đoạn

Việc thực hiện các biện pháp thi công là việc mà chúng ta cần phải xây dựng một ngôi biệt thự theo trình tự từ phần thô đến phòng thiên. Đây là điều mà các chủ đầu tư và gia chủ cần biết trước khi bắt đầu xây dựng biệt thự.

Hầu hết, rất nhiều hộ gia đình thường lựa chọn các gói nhà thầu trọn gói. Trong quá trình thi công, chắc chắn chúng ta sẽ luôn quan sát; và kiểm tra chất lượng của công trình; tuy nhiên, chúng ta không thể nào kiểm được hết từng giai đoạn cụ thể về trình tự diễn ra có chính xác hay không. 

Biện pháp thi công nhà biệt thự và kết cấu kiến trúc

Trước khi bắt đầu thiết kế và hoàn thiện việc xây dựng nhà biệt thự; chúng ta cần phải phân biệt các biện pháp thi công gồm ba hạng mục chính như sau: 

Biện pháp thi công phần kiến trúc nhà biệt thự

Phòng kiến trúc của nhà Việt thủ được hiểu là phòng thiết kế cả bên ngoài lẫn bên trong. Đối với bối cảnh ngoại thất, người kiến trúc sư cần ưu tiên thiết kế, lựa chọn vật liệu; và màu sắc sao cho phù hợp với từng chủ đề và phong cách mà ra chủ đưa ra về căn biệt thử của mình.

Các ngôi biệt thự phân tầng sẽ có bản vẽ mặt bằng của từng tuần để thể hiện được diện tích của từng mảng tường về vị trí đặt cầu thang trong nhà. Chúng ta cần phải biết cách sắp xếp các phòng trong nhà theo từng tuần; và xây dựng diện tích của từng phòng cùng hướng lưu thông với đường đi. 

Biện pháp thi công
Tùy theo vị trí của từng khu đất; và mức độ phức tạp của công trình mà phương án móng sẽ được đề ra; sao cho phù hợp. 

Biện pháp thi công kết cấu 

Chúng ta cần phải lưu ý những đặc điểm sau đây trong thi công nhà biệt thự: các lớp thép bảo vệ bên trong bê tông, thép chịu lực, khoảng cách thép chịu lực của dầm; và kết cấu của cột, dầm,…

Không chỉ dừng lại ở đó, chúng ta cần quan tâm đến kết cấu móng và phương án móng: tùy theo vị trí của từng khu đất; và mức độ phức tạp của công trình mà phương án móng sẽ được đề ra sao cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý đến vị trí của cột và các chi tiết cột: nó sẽ thể hiện vị trí; và khoảng cách. Vì cột là phần chủ đỡ cho cả ngôi nhà nên phòng này gia chủ và kiến trúc sư cần phải lưu ý xây dựng sao cho thật chắc chắn và chính xác. 

Biện pháp thi công nhà biệt thự với hệ thống điện nước

Thi công điện nước cũng được xem là một trong những hạng mục quan trọng trong việc thực hiện các biện pháp thi công. Như đã đề cập thì biệt thự là một kết cấu nhà rộng với nhiều phòng cùng nhiều công năng khác nhau. Chính vì điều đó mà hệ thống điện nước ở mô hình này cũng sử vô cùng phức tạp; và chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng ngôi nhà. 

Phần thi công các biện pháp điện cho nhà biệt thự bao gồm: điện động lực, điện chiếu sáng, điều hòa. Chống sét sân thượng; và các chi tiết thiết bị điện khác trong gia đình như điều hòa, tủ lạnh, mạng,… 

Biện pháp thi công nước bao gồm: hệ thống cấp thoát nước tại các tầng phòng nhà vệ sinh, bếp. Chúng ta còn bố trí đường ống cấp thoát nước, các công trình ngầm sao cho thật chắc chắn; và có sự phân bổ hợp lý.

Tất cả những hạng mục vụ được đề cập đều phải dựa trên bản vẽ kĩ thuật. Mỗi hạng mục đều sẽ được hoàn thiện trong một khoảng thời gian nhất định; và sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo khi thi công.

Ngoài những yếu tố như nội thất bên trong, để mang đến một không gian biệt thự đẹp và sang trọng, chúng ta cũng cần chú ý đến tính an toàn; và chất lượng cho biệt thự. Không chỉ dừng lại đó, bản vẽ kỹ thuật còn đóng vai trò vô cùng quan trọng; vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá vật liệu trong quá trình thực hiện các biện pháp thi công nhà biệt thự. 

Biện pháp thi công nội thất

Sau khi đã hoàn tất các bước lắp đặt và xây dựng bên ngoài, chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn vật liệu trong kiến trúc; và nội thất để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài sự sáng tạo, chúng ta cần phải kết hợp vật liệu một cách khéo léo; nhằm khơi gợi cảm xúc, tạo nên một không gian thư thái, riêng tư cho gia đình. 

Khác với những không gian trong nhà chung cư, nhà phố; không gian trong nhà biệt thự thường sẽ có nội thất cổ chiếm diện tích phần lớn. Sự rộng rãi và thoải mái về mặt không gian sẽ là nơi mà các kiến trúc sư có thể tha hồ sáng tạo; và đa dạng thiết kế.

Mỗi đơn vị thi công đều sẽ lên kế hoạch thiết kế nội thất dựa trên bản vẽ có sẵn. Không gian biệt thự đẳng cấp; và sang trọng là một không gian phụ thuộc hoàn toàn vào nội thất bên trong. Chính vì điều đó mà việc thực hiện các biện pháp thi công nội thất bên trong luôn đóng một vai trò nòng cốt trong việc tạo tính thẩm mỹ cho biệt thự. 

Quá trình thi công công trình cần phải diễn ra một cách nghiêm ngặt; và được kiểm tra kỹ lưỡng. Thực hiện các biện pháp thi công nội thất cho nhà biệt thự luôn đòi hỏi một sự cầu kỳ, chăm chút; và phức tạp hơn so với các loại hình nhà ở khác. 

Công trình chất lượng
Ngoài những yếu tố như nội thất bên trong; để mang đến một không gian biệt thự đẹp và sang trọng; chúng ta cũng cần chú ý đến tính an toàn và chất lượng cho biệt thự.

Tổng kết

Để có được một công trình biệt thự đẹp, hiện đại và sang trọng là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì điều đó mà việc lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng uy tín luôn là tiêu chí hàng đầu; và cũng là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp và tận tâm, hố ga thông minh Thuận Thiên tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công chất lượng nhất dành cho gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi; để được tư vấn cụ thể về các biện pháp thi công nhà biệt thử ngay nhé!