Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao, các Resort cũng mọc lên như nấm. Nhưng làm thế nào để Resort của bạn thu hút được lượng khách hàng lớn cạnh tranh với nhiều đối thủ. Cảnh quan Resort chính là yếu tố đầu tiên để bạn có thể thu hút họ. Tuy nhiên, khi thiết kế ngoài việc quan tâm đến báo giá thiết kế cảnh quan Resort thì cần những nguyên tắc nào khác. Hãy tìm hiểu ở những chia sẻ sau đây của Thuận Thiên bạn nhé!

Vì sao cần nắm rõ bảng báo giá thiết kế cảnh quan resort?

Báo giá thiết kế cảnh quan resort rất quan trọng
Báo giá thiết kế cảnh quan resort rất quan trọng

Thiết kế cảnh quan Resort là một trong các nhu cầu phổ biến hiện nay. Nhưng, chi phí bỏ ra bao nhiêu luôn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Việc nắm rõ bảng báo giá thiết kế cảnh quan Resort sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các chi phí trước khi tiến hành xây dựng. Việc này là vô cùng quan trọng. Vì khi chuẩn bị đầy đủ bạn sẽ tránh được những vấn đề treo lửng công trình. Đặc biệt là trong một số trường hợp không đủ về chi phí để có thể tiếp tục.
  • Lựa chọn được một phong cách thiết kế phù hợp cùng với túi tiền của mình. Việc chọn lựa phong cách thiết kế không chỉ đáp ứng được nhu cầu sở thích. Nhưng còn phải tương thích với chi phí bạn có thể bỏ ra. 
  • Chủ động hơn trong việc lên ý tưởng, màu sắc và các lựa chọn về nguyên vật liệu.
  • Hạn chế được tối đa những chi phí phát sinh trong suốt quá trình thi công. Điều này cũng vô cùng quan trọng. Vì không có chủ đầu tư nào muốn bỏ thêm một số tiền khi đã ký hợp đồng thiết kế và cả thi công. 
  • Xem qua bảng báo giá thiết kế cảnh quan Resort trước còn giúp bạn lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp.

Báo giá thiết kế cảnh quan Resort và tiêu chuẩn thiết kế cao cấp 

Resort chính là không gian nghỉ dưỡng cao cấp, thông thường sẽ có tiêu chuẩn thiết kế 4* hoặc 5*. Vì vậy nên, chúng sẽ có thiết kế ấn tượng, cao cấp. Từ cảnh quan cho đến các không gian nội thất bên trong.

Dưới đây chính là một số tiêu chuẩn cần có trong thiết kế cảnh quan Resort tại Việt Nam như sau:

Các tiêu chuẩn nên được quan tâm khi báo giá thiết kế resort
Các tiêu chuẩn nên được quan tâm khi báo giá thiết kế resort

Tiêu chuẩn về không gian, cảnh quan

Tiêu chuẩn trước tiên của Resort đó chính là không gian rộng rãi, thường là từ 1ha cho đến hàng chục ha, tuy nhiên diện tích xây dựng lại chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, phần lớn sẽ là sân vườn, cảnh quan, hồ bơi cùng với những dịch vụ giải trí.

Với thiết kế như vậy vừa tạo ra cảm giác thoải mái, sạch đẹp mà vẫn vô cùng sang trọng và tiện nghi.

Thiết kế mang tính đặc thù địa phương

Resort cũng cần phải được khai thác được nét riêng của các địa phương vào thiết kế, dịch vụ cũng như phong cách phục vụ nhằm tạo nên các điểm hấp dẫn riêng biệt.

Ví dụ như các vùng miền khách hàng đến thường là các nơi hương đồng gió nội, sân vườn, nhà tranh, ghế tre, mái lá, chum nước. Để có thể tránh xa ồn ào của đô thị và cả những áp lực của công việc thường ngày.

Tiêu chuẩn về kiến trúc của Resort

Khi thiết kế Resort, bạn không chỉ cần đề cao đến tính tiện nghi, thẩm mỹ. Ngoài ra, còn cần phải chú trọng thiết kế độc đáo, tính đồng bộ và hài hòa giữa những cảnh sắc. Cũng như giữ được tính truyền thống, những nét văn hóa của địa phương nơi nghỉ dưỡng, đặc biệt nhất chính là tính an toàn.

Những yếu tố địa điểm, thiết kế tổng thể của Resort, thiết kế nội thất ở bên trong phải độc đáo, sang trọng. Chất lượng nghỉ dưỡng, chất lượng phục vụ, dịch vụ đi kèm đều cần phải chú trọng mọi lúc.

Báo giá thiết kế cảnh quan Resort cập nhật mới nhất

Resort chính là từ dùng để chỉ nơi chữa hay dưỡng bệnh ở những quốc gia phát triển. Dần về sau, Resort đã dần trở thành từ quen thuộc để chỉ nơi có cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp trong ngành du lịch.

Đưa ra các đơn giá thiết kế resort phù hợp
Đưa ra các đơn giá thiết kế resort phù hợp

Resort là một khu nghỉ dưỡng.  Là loại hình khách sạn được xây dựng khá độc lập thành khối hoặc quần thể. Bao gồm những khu căn hộ, biệt thự. Với các khu vực có cảnh quan, không gian rộng rãi,  yên bình, đẹp, xa khu đô thị, dân cư. Với mục đích nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan du lịch của con người.

Thiết kế cảnh quan Resort chính là phần không thể thiếu. Qua đó, sẽ giúp tăng giá trị thẩm mĩ của tổng thể. Thu hút khách du lịch dễ dàng hơn.

Tùy vào từng đơn vị thi công mà giá sẽ có phần chênh lệch. Rất khó để có thể nói chính xác được con số mà bạn cần phải bỏ ra. Giá sẽ được tính dựa trên những yếu tố về diện tích đất, phong cách,…

Để biết được chính xác bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài của đơn vị mà mình lựa chọn để có thông tin chính xác nhất.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin. Ngoài bảng báo giá thiết kế cảnh quan Resort là điều cần quan tâm. Nhưng ngoài ra còn có những tiêu chuẩn thiết kế mà bạn có thể tham khảo thêm.